Trang chủ Triển lãm Triển lãm trong nước Anh Duy Audio: Klipsch Reference Premiere 2022

[AVSHOW HN 2022] Anh Duy Audio: Klipsch Reference Premiere 2022

Reference Premiere là dòng sản phẩm mới thế hệ thứ 3 được kế thừa và phát triển từ Klipsch Reference – một trong những dòng loa được ca ngợi nhiều nhất trong lịch sử Klipsch. Cả hai dòng sản phẩm này vừa được hãng giới thiệu phiên bản nâng cấp mới vào tháng 05/2022 vừa qua.

Với nhiều cải tiến về công nghệ cũng như vật liệu chế tạo, dòng sản phẩm Reference Premiere 2022 hiện bao gồm 11 mẫu loa: 4 mẫu loa cột, 2 mẫu loa bookshelf, 3 mẫu loa center, 1 mẫu loa surround on-wall và 1 mẫu loa atmos add-on giúp người dùng linh hoạt trong việc lựa chọn cấu hình phù hợp cho không gian giải trí của mình.

Về ngoại hình, Reference Premiere 2022 vẫn duy trì phong cách cổ điển đặc trưng của Klipsch với 2 màu thùng là Vân gỗ Ebony và Walnut kết hợp cùng các củ loa màng đồng và họng kèn Tractrix quen thuộc.

Ở phiên bản 2022 này, họng kèn Tractrix độc quyền đã được hãng thiết kế lại với kích thước lớn hơn, kết hợp cùng củ loa tweeter LTS (Linear Travel Suspension) màng nhôm kinh điển, mang đến khả năng phản hồi và tái tạo âm ở dải cao tốt cùng âm trường rộng mở hơn. Thiết kế họng vuông Tractrix này cũng được ứng dụng cho cổng thoát bass giúp giảm nhiễu và cải thiện âm trầm đáng kể.

Ở các củ loa mid và loa woofer màng đồng Cerametallic cũng được cập nhật khá nhiều thay đổi với cuộn voice-coil lớn hơn đến 70% so với thế hệ trước cùng các vòng “ring” bằng nhôm được rút ngắn nhằm cải thiện hơn nữa lực từ tác động và giảm méo âm. Không chỉ vậy, hệ thống chuyển động bên trong củ loa bao gồm màng nhện, cuộn voice-coil, nam châm cũng được cải tiến giúp chuyển động màng mượt, ổn định hơn, cũng như phối hợp về pha tốt hơn với loa tweeter.

Bên trong thùng loa Premiere 2022 còn được hãng bổ sung thêm hệ thống thanh giằng cũng như tinh chỉnh lại cấu trúc khoang độc lập để hạn chế tối đa rung chấn ngoài ý muốn. Để giảm thiểu rung chấn từ sàn, hãng sử dụng các thiết kế chân nhôm đối với các mẫu loa cột, và tấm cork pad ở mặt tiếp xúc đối với loa bookshelf và loa center.

Hệ thống cọc loa và tiếp điểm kết nối mở rộng cho loa Atmos cũng đã được cải tiến với thiết kế bi-wire chắc chắn, thuận tiện sử dụng và thẩm mỹ hơn. Đối với các mẫu loa cột, hãng đã khéo léo ẩn vào bên trong thùng loa đoạn dây kết nối dành cho loa Atmos mở rộng đặt phía trên đỉnh loa.

Với phiên bản nâng cấp 2022, Klipsch Reference Premiere thật sự mang đến nhiều giá trị cho người dùng với mức giá cực kỳ hợp lý.

Đăng Khôi

 

Bình luận: