Với những ai yêu mến chất âm mạnh mẽ của khu vực Bắc Mỹ, hẳn không còn xa lạ với hai thương hiệu cùng nhà: Paradigm & Anthem. Đánh dấu chặng đường 40 năm trên thị trường của mình, Paradigm đã giới thiệu dòng loa Founder, vừa mang đậm triết lý âm thanh của hãng, vừa phản ánh thiết kế hiện đại vượt thời gian.

Founder không phải là một dòng loa thông thường. Mọi chi tiết lớn nhỏ đều được xem xét kỹ lưỡng, được nghiên cứu, thiết kế và chế tạo dành riêng cho Founder. Các công nghệ mới được cấp bằng sáng chế đã được phát triển cho nền tảng âm thanh. Thùng loa mới không chỉ là một thiết kế tuyệt đẹp, hình dạng độc đáo và hệ thống giằng cấu trúc tích hợp mang lại hiệu suất âm thanh mà các thùng loa vuông vức truyền thống không thể sánh được.

Trong quá trình nghiên cứu toàn diện từ thiết kế đến kỹ thuật, Paradigm đã xem xét kỹ lưỡng và cẩn thận cách các cặp loa tương tác với không gian phòng nghe. Nội thất gia đình đương đại đưa ra những thách thức mới về thiết kế. Đá, thủy tinh và gỗ đã trở thành những vật liệu được lựa chọn và sự phóng khoáng, cởi mở chiếm ưu thế. Thiết kế của Founder đã phát triển theo xu hướng này và hoàn toàn phù hợp để mang lại hiệu suất tối đa trong các phòng nghe khác nhau, thách thức những chiếc loa được thiết kế truyền thống.

Củ loa tần số cao bằng gốm nhôm magiê (AL-MAC ™)

Bất kỳ củ loa tweeter nào đều phải rất mạnh và rất nhẹ. AL-MAC là sự pha trộn độc đáo của các vật liệu Nhôm, Magie và Gốm. Các tính chất đặc biệt của chúng góp phần tạo nên sản phẩm cuối cùng không chỉ mạnh mẽ, nhẹ, mà còn thể hiện khả năng chống cộng hưởng tự nhiên để đảm bảo loa tweeter không chỉ nghe tốt “trên lý thuyết” mà còn thực sự đáng kinh ngạc trong thế giới thực.

Củ loa trung bằng nhôm Magiê (AL-MAG ™)

AL-MAG mang lại mức hiệu suất cao hơn cho âm trung, nhờ đó mà âm trung càng trung thực càng tốt. Với công nghệ AL-MAG, dòng Founder đã tiến thêm một bước dài.

Củ loa trầm Ultra-High-Excursion CARBON-X Unibody

Củ loa trầm hiệu suất cao được sử dụng trong các loa cột lớn hơn của Founder Series. Các củ loa này được cấu trúc đặc biệt để tăng thêm sức mạnh, cho âm lượng lớn hơn, và nghe rõ từng chi tiết. Kết hợp các công nghệ Âm thanh vòm ART Surround và Shock-Mount đặc trưng của Paradigm sẽ khiến âm trầm vừa chi tiết vừa mạnh mẽ.

Công nghệ Oblate Spherical Waveguide (OSW ™)

Công nghệ OSW ™ giúp Founder Series đương đầu với thách thức từ môi trường hiện đại ngày nay, vốn lớn hơn, thoáng hơn và có nhiều bề mặt phản xạ. Công nghệ OSW ™ sử dụng hình dạng tự nhiên, chính xác để giúp tập trung loa tweeter vào khu vực nghe. Khi bạn di chuyển ra ngoài khu vực nghe, công suất loa tweeter giảm dần, tránh phản xạ trong phòng ảnh hưởng đến hiệu suất. Cùng với cấu trúc mô-tơ / nam châm lớn hơn, mạnh mẽ hơn với hiệu suất cao hơn và độ méo tiếng thấp hơn, OSW ™ mang đến cho bạn âm thanh tốt hơn ở những nơi bạn muốn và âm thanh ít gây mất tập trung hơn ở những nơi bạn không cần.

Công nghệ căn chỉnh theo pha (PPA ™)

PPA ™ đảm bảo rằng tất cả các tần số đều đến tai người nghe cùng một lúc, mang lại âm thanh trung thực hơn từ âm trầm thấp nhất cho đến những chi tiết tinh tế nhất. Các loa cột của Founder được trang bị công nghệ này ở củ loa trung để giúp phát ra âm thanh dễ đoán hơn ở khoảng cách xa. Điều đó làm cho chúng trở nên lý tưởng để nghe từ xa hơn mà không làm giảm chất lượng âm thanh và độ chi tiết cho căn phòng.

Hệ thống khung giằng thùng loa Cascade-Fusion Bracing

Thùng loa của Founder Series không chỉ đẹp và độc đáo, mà thiết kế của chúng còn nâng cao hiệu suất. Thùng loa càng cứng và chắc thì càng ít tạo ra cộng hưởng và độ rung, điều này luôn giúp cải thiện âm thanh. Hệ thống giằng Cascade-Fusion bên trong thùng loa của Founder Series được thiết kế để vừa tăng độ cứng vừa phá vỡ mọi sóng đứng tạo ra bởi các củ loa trầm. Thùng loa hình học độc đáo cũng giúp phân phối năng lượng trên một diện tích bề mặt lớn hơn, mang lại sức mạnh và sự hỗ trợ lớn hơn so với những thiết kế thùng loa truyền thống. Cấu trúc siêu cứng này mang lại cho các củ loa một nền tảng trung tính, dẫn đến âm trầm chặt chẽ hơn, rõ ràng hơn và độ chính xác cao hơn.

Hệ thống giá đỡ Shock-Mount ™ nâng cao

Hệ thống Giá đỡ nâng cao mới được thiết kế đặc biệt, tách cơ học các củ loa khỏi thùng để kiểm soát độ rung và cộng hưởng giữa các củ loa trung, trầm và thùng loa. Chân gắn chống sốc dùng để tách rời thùng loa khỏi sàn, kiểm soát tốt hơn và loại bỏ tác hại của rung động bên ngoài. Các chân thậm chí có thể được điều chỉnh từ phía trên, mà không cần di chuyển hoặc lật thùng loa, đảm bảo bạn sẽ có được một chân loa bằng phẳng hoàn hảo trên bất kỳ bề mặt nào, cả sàn trải thảm và sàn gỗ cứng.

Anthem Room Correction (ARC ™)

Sử dụng hệ thống cân chỉnh âm phòng đẳng cấp thế giới của Anthem, Anthem Room Correction (ARC), hãng đã thu thập hàng nghìn điểm dữ liệu vẽ nên bức tranh rõ ràng về tác động của phòng đối với âm thanh của loa. Phiên bản mới nhất ARC Genesis, là một phần mềm cực kỳ mạnh mẽ, đo lường chính xác loa và phòng nghe của bạn và cân chỉnh để loại bỏ mọi tác động có hại từ âm thanh trong phòng của bạn.

Tất cả các công nghệ của Founder đều được thiết kế để giảm biến dạng và cung cấp âm thanh chính xác nhất có thể.

Paradigm thiết kế loa cho âm thanh rõ ràng, có kiểm soát và chi tiết ở mọi mức âm lượng.

Dòng sản phẩm Founder được thiết kế với nam châm mật độ cao, và cuộn dây nhiều lớp.

Tất cả các loa trong dòng Founder có thể kết nối Bi-amped hoặc Bi-wired. Điều đó có nghĩa là hai kênh khuếch đại có thể được chạy đến một loa duy nhất. Điều này không chỉ cung cấp kết nối trực tiếp hơn với các thành phần bên trong loa mà còn tăng lượng điện năng có sẵn cho nó.

Anthem AVM Processor

Anthem AVM 90, bộ xử lý âm thanh-video tinh vi nhất của Anthem.

AVM 90 sử dụng nền tảng 8K HDMI 2.1 tiên tiến với HDCP 2.3. Hiển thị 7 đầu vào 8K chuyên dụng hỗ trợ truyền qua 8K/60Hz hoặc 4K/120Hz và 3 đầu ra chuyên dụng với Kênh phản hồi âm thanh nâng cao, bạn có thể thưởng thức video chất lượng 8K từ tất cả các thiết bị nguồn 8K của mình với độ rõ nét đáng kinh ngạc. Với kỹ thuật và công nghệ HDMI mới nhất, AVM 90 cho phép bạn đưa giải trí gia đình của mình lên một tầm cao mới với HDR10+, ALLM và VRR.

AVM 90 có các định dạng âm thanh và video mới nhất như Dolby Atmos®, DTS:X®, DTS Virtual:X™ và IMAX® Xử lý nâng cao đều được hỗ trợ để cho phép bạn nghe tất cả các định dạng âm thanh yêu thích của mình lên đến 19 kênh (15.4).

AVM 90 sở hữu đầy đủ các tùy chọn phát trực tuyến (Apple Airplay, Google Chromecast, Spotify Connect, Roon Ready, Bluetooth) có thể tải nhạc của bạn từ bộ nhớ cục bộ hoặc từ Internet. Nhờ khả năng xử lý tốc độ cao của Anthem và khả năng chuyển đổi kỹ thuật số sang analog sử dụng DAC cao cấp, chất lượng âm thanh có thể tốt ngang ngửa với sử dụng đầu CD chuyên dụng.

Sử dụng điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay, chủ sở hữu có thể dễ dàng truy cập bất kỳ chức năng hoặc cài đặt nào và thực hiện các thay đổi nhanh chóng. Bật và tắt nguồn vùng chính hoặc vùng phụ, điều chỉnh âm lượng, thay đổi chế độ âm thanh, tinh chỉnh phần cắt kênh, v.v. để có trải nghiệm âm thanh vòm hoàn hảo. Bạn đang kiểm soát và điều đó chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.