Ra đời từ năm 1981, thương hiệu d&b Audiotechnik được viết tắt từ tên của 2 nhà đồng sáng lập là Jürgen Daubert và Rolf Belz tại Đức. Là một trong những thương hiệu thiết bị biểu diễn có tiếng trên thị trường, d&b Audiotechnik nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công nhờ các sản phẩm xuất sắc của mình

Tại AV Show Hà Nội 2022, khách tham quan sẽ có dịp trải nghiệm mẫu loa E12 của d&b Audiotechnik là loại loa đa năng 2 đường tiếng hiệu suất cao, với củ loa đồng trục tích hợp. E12 có thể sử dụng cho các buổi hòa nhạc hoặc các buổi diễn thuyết như một hệ thống độc lập, hoặc nếu được hỗ trợ với loa E15X subwoofer, E12 hoàn toàn có thể đảm nhiệm những chương trình biểu diễn âm nhạc chất lượng cao.

Thùng loa E12 được làm từ chất liệu nhựa foam polyurethane với lớp sơn chống va đập. Thân thùng tích hợp vị trí tay cầm và một lỗ cắm để lắp đặt trên giá đỡ loa. Phần vỏ thùng E12 được thiết kế với hình dáng phù hợp nhiều mục đích sử dụng, người dùng có thể dễ dàng triển khai loa theo hướng thẳng đứng, nằm ngang hoặc đặt làm loa kiểm âm trên sân khấu.

Phụ trách dải trầm là củ loa bass 12inch, đồng trục phía bên trên là củ loa treble 1.3 inch có độ mở 80×50 độ. Đặc biệt, họng loa treble được thiết kế có thể dễ dàng xoay chuyển theo góc 90 độ, nhờ vậy khi bố trí loa nằm ngang, người dùng vẫn có thể đảm bảo độ lan tỏa mong muốn.

Có hai phiên bản thùng loa để người sử dụng lựa chọn tùy theo nhu cầu: Phiên bản SC – Special Colour – phù hợp sử dụng trong nhà và phiên bản WR – Water Resistant – cho nhu cầu sử dụng ngoài trời. Ở phiên bản WR, loa d&b audiotechnik E12 đạt chuẩn chống bụi & nước ở mức IP54, có thể hoạt động được cả trong điều kiện thời tiết mưa gió.

Nếu bạn cần hiệu suất cao hơn, d&b Audiotechnik cung cấp thêm 1 biến thể của E12 là E12D có độ mở lên đến 110×50 độ.

Đăng Khôi

 

Bình luận: