SCM20ASL phiên bản giới hạn kỷ niệm 50 năm ATC là mẫu loa active tích hợp ampli có lớp sơn mài màu xanh bóng loáng độc quyền. Phía mặt trước là tấm ngăn bọc da bò Napa full-grain cao cấp vẫn còn giữ nguyên những hạt sần được chế tác thủ công hoàn toàn bằng tay. Các thành phần hợp kim mặt sau SCM20ASL sử dụng chất liệu nhôm được anot bạc sang trọng. ATC cũng giới thiệu kèm SCM20ASL là mẫu loa sub C4 SUB MK2 phiên bản giới hạn có ngoại hình tương đồng.

ATC SCM20ASL Limited Edition được sản xuất giới hạn với số lượng 150 chiếc.
ATC SCM20ASL Limited Edition được sản xuất giới hạn với số lượng 150 chiếc. Nguồn ảnh: ATC.

SCM20ASL Limited Edition và C4 SUB MK2 Limited Edition sẽ được ATC chính thức ra mắt tại triển lãm AXPONA 2024 diễn ra từ 12-14 tháng 04/2024.

Nổi tiếng thế giới với chất âm to rõ đặc trưng cùng độ méo thấp, các sản phẩm ATC đã được các nhạc sĩ, phòng thu, kỹ sư âm thanh và người đam mê âm thanh tin cậy sử dụng làm loa kiểm âm phòng thu trong hơn 5 thập kỷ. Loạt sản phẩm phiên bản giới hạn của ATC sẽ là những tôn vinh xứng đáng cho những cống hiến của hãng suốt 50 năm qua.

Các thành phần hợp kim mặt sau SCM20ASL sử dụng chất liệu nhôm được anot bạc sang trọng.
Các thành phần hợp kim mặt sau SCM20ASL sử dụng chất liệu nhôm được anot bạc sang trọng. Nguồn ảnh: ATC

SCM20ASL có thiết kế hai đường tiếng, sử dụng củ loa Super Linear Mid/Bass 6 inch độc quyền của ATC kết hợp cùng loa tweeter treo S-Spec 1 inch. Mạch ampli công suất Class A/B có khả năng cung cấp công suất liên tục 200W cho củ loa mid/bass và 50W cho củ loa treb. 

Mẫu loa SCM20ASL được trang bị bộ lọc Linkwitz Riley – được coi là giải pháp hoàn hảo nhất cho các hệ thống loa 2 đường tiếng. Nhờ bộ lọc đặc biệt này, pha tín hiệu đầu ra sẽ được tối ưu và đồng đều như nhau, không còn bị trễ tại một số các tần số, qua đó cải thiện đáng kể cân bằng âm sắc và âm hình. 

Tấm mặt phía trước bọc da bò Napa full-grain cao cấp vẫn còn giữ nguyên những hạt sần được chế tác thủ công hoàn toàn bằng tay.
Tấm mặt phía trước bọc da bò Napa full-grain cao cấp vẫn còn giữ nguyên những hạt sần được chế tác thủ công hoàn toàn bằng tay. Nguồn ảnh: ATC

ATC SCM20ASL chỉ sử dụng duy nhất kết nối ngõ vào chuẩn balance XLR nằm ở phía sau loa. Cạnh bên là một số nút điều khiển giúp người dùng thực điều chỉnh độ nhạy đầu vào cũng như cắt/tăng tần số thấp:

  • Nút kiểm soát độ nhạy ngõ vào này cho phép người dùng có thể điều chỉnh mức gain đầu phù hợp với bộ pre-ampli của mình và mang lại hiệu suất ổn định hơn.
  • Nút hiệu chỉnh tần số thấp cung cấp cho người dùng tùy chọn điều chỉnh phản hồi âm trầm một cách tinh tế phù hợp với gian phòng và sở thích cá nhân của họ. 
Mặt sau ATC SCM20ASL chỉ sử dụng duy nhất kết nối ngõ vào chuẩn XLR.
Các đôi loa ATC SCM20ASL chỉ sử dụng duy nhất kết nối ngõ vào chuẩn XLR. Nguồn ảnh: ATC

Nếu bạn cần nhiều âm bass hơn, ATC cũng giới thiệu kèm theo mẫu loa subwoofer C4 SUB MK2 300W có cùng thiết kế với số lượng giới hạn. Mẫu loa subwoofer này cũng sử dụng mạch ampli class A/B tương tự như SCM20ASL với hàng loạt các ưu điểm như: băng thông cực rộng, độ méo thấp và độ động cao đảm bảo độ chính xác âm sắc và tốc độ hoàn hảo. Để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất, C4 SUB MK2 được trang bị bộ nguồn điện hiệu suất cao và tản nhiệt lớn mang đến độ ổn định vượt trội và tin cậy lâu dài. 

Bộ đôi SCM20ASL Limited Edition và Sub C4 MK2 Limited Edition.
Bộ đôi SCM20ASL Limited Edition và Sub C4 MK2 Limited Edition. Nguồn ảnh: ATC

Bộ đôi được ATC sản xuất với số lượng giới hạn, chỉ 150 đôi SCM20ASL Limited Edition (có giá bán lẻ tại Mỹ là $13.999/ cặp) và 20 chiếc loa sub C4 Sub Mk2 Limited Edition (giá bán lẻ tại Mỹ được công bố là 9.999 USD/ chiếc).

Nguyên Trịnh – Hifivietnam.vn