Nhà phân phối chính thức toàn dải sản phẩm Shure tại Việt Nam – Tiếng Ngọc Audio (TNG Audio) – vừa có buổi ra mắt dòng sản phẩm micro mảng (array microphone) treo trần chuyên dành cho hội họp chuyên nghiệp hôm 27/03 vừa qua.

Là một đơn vị tiên phong dẫn đầu trong ngành thiết bị thu âm, các micro và giải pháp của Shure đã làm thay đổi một cách tích cực các giải pháp hội nghị trực tuyến nhờ thiết kế tinh tế và khả năng thu được mọi lời nói một cách rõ ràng, chính xác.

Chị Vân Nguyễn - Đại diện TNG Audio cảm ơn Shure đã đồng hành cùng Tiếng Ngọc Audio trong suốt hơn 10 năm qua.
Chị Vân Nguyễn – Đại diện TNG Audio cảm ơn đối tác Shure đã đồng hành cùng Tiếng Ngọc Audio trong suốt hơn 10 năm qua.

Kể từ khi ra mắt, dòng micro mảng treo trần cho hội họp chuyên nghiệp của Shure với tên gọi đầy đủ Microflex® Advance™ Networked Array Microphones đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho âm thanh trong những môi trường khó khăn nhất.

Sản phẩm giúp thu lại âm thanh một cách tự nhiên, và vẻ ngoài phù hợp với mọi không gian phòng. Giải pháp micro này giúp tối ưu các hoạt động hội họp trực tuyến và làm cho việc kết nối mọi người lại với nhau trở nên dễ dàng hơn. 

Ông Nikki Ye, Chuyên gia Phát triển Thị trường, Shure Asia.
Ông Nikki Ye, Chuyên gia Phát triển Thị trường, Shure Asia.

Chia sẻ tại buổi ra mắt dòng sản phẩm micro mảng treo trần mới, ông Nikki Ye, Chuyên gia Phát triển Thị trường, Shure Asia cho biết: Các micro mảng Microflex Advance sử dụng một loạt các công nghệ tiên tiến để cung cấp âm thanh chính xác trong mọi điều kiện môi trường. Công nghệ Multi-zone Automatic CoverageTM tự động bao phủ diện tích lên đến 30 x 30 ft (9 x 9 m), dễ sử dụng và triển khai nhanh chóng hơn. Đặc biệt, nhờ kiến trúc mảng (array), các sản phẩm mới của Shure cho phép kiểm soát chính xác hơn việc thu âm giọng nói từ mọi hướng một cách tự nhiên.

Đông đảo đại lý và các đối tác tham gia tìm hiểu về các dòng sản phẩm micro mảng mới.
Đông đảo đại lý và các đối tác tham gia tìm hiểu về các dòng sản phẩm micro mảng mới.

Các sản phẩm micro mảng treo trần mới được TNG và Shure giới thiệu trong buổi hội thảo gồm có: MXA901, MXA902 và MXA920.

Shure MXA901

Là dòng micro gắn trần có phong cách thiết kế thẩm mỹ cao, phù hợp đa dạng mọi thiết kế nội thất, Shure MXA901 có kiểu dáng tròn, đường kính 13,5 inch (34 cm) được trang bị công nghệ Single Zone Auto Coverage™ giúp ghi lại giọng nói của mọi người rõ ràng mà không cần thiết lập.

Shure MXA901 có thể lắp đặt linh hoạt phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau. Ảnh: Shure.
Shure MXA901 có thể lắp đặt linh hoạt phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau. Ảnh: Shure.

Người dùng có thể sử dụng một micro Shure MXA901 cho các phòng nhỏ hoặc nhiều micro nếu phòng họp có không gian lớn hơn. Chức năng IntelliMix® DSP tích hợp mang đến âm thanh không bị vang và nhiễu âm, kết hợp cùng kiến trúc micro array tiên tiến giúp đem lại giọng nói tự nhiên và tăng cường khả năng thu âm định hướng.

Shure MXA902

Micro Shure MXA902 có thiết kế hình vuông cạnh 60cm, được chứng nhận tương thích với Microsoft Teams, Zoom và các phần mềm họp phổ biến khác, ngoài các chức năng tương đương mẫu MXA901 còn được tích hợp thêm loa ngay bên trong.

Micro Shure MXA902 có thiết kế hình vuông và được tích hợp loa bên trong. Ảnh: Shure.
Micro Shure MXA902 có thiết kế hình vuông và được tích hợp loa bên trong. Ảnh: Shure.

Không giống như các sản phẩm treo tường, micro và loa gắn trên trần mang đến chất lượng âm thanh ổn định hơn cho tất cả mọi người tham gia. Sản phẩm được tối ưu và lắp đặt cực kỳ đơn giản chỉ bằng một sợi cáp cho tất cả: bao gồm cả âm thanh audio, nguồn PoE+ và điều khiển từ xa bằng Dante controller / AES67.

Shure MXA920

Là mẫu sản phẩm cao cấp nhất trong dòng, MXA920 kiểm soát vùng phủ sóng chính xác giúp cách ly các vùng phủ của micro và loa, đảm bảo tối đa âm lượng cho các ứng dụng nâng giọng (voice lift) và tăng cường âm thanh (sound reinforcement).

Mẫu sản phẩm cao cấp nhất trong dòng, MXA920 cho phép xác định vị trí chính xác của từng người nói chuyện. Ảnh: Shure.
Mẫu sản phẩm cao cấp nhất trong dòng, MXA920 cho phép xác định vị trí chính xác của từng người nói chuyện. Ảnh: Shure.

Ngoài việc sử dụng cho hội họp trực tuyến, sản phẩm còn có thuật toán định vị người nói nâng cao giúp ngay lập tức xác định vị trí chính xác của từng người nói chuyện để tracking camera chính xác.

Live demo

Sau phần giới thiệu các thông tin cơ bản về sản phẩm, ông Nikki Ye đã cùng khách tham quan trực tiếp demo hiệu quả âm thanh tuyệt vời bằng 2 setup sẵn có được bố trí trong 2 gian phòng khác nhau để có thể trực tiếp trải nghiệm khả năng hoạt đồng, thu và truyền tải âm thanh hội họp theo thời gian thực. 

Khách tham quan đối thoại với nhau giữa 2 phòng demo bằng hệ thống micro hội họp của Shure.
Nikki Ye và khách tham quan cùng đối thoại với nhau giữa 2 phòng demo bằng hệ thống micro hội họp của Shure.

Với phòng demo chính, Shure bố trí 2 micro mảng MXA901 và 6 loa MXN5-C, được lắp đặt trên dàn khung truss phía trên trần nhà, giả lập không gian của một phòng hội nghị cỡ lớn, setup được sử dụng cùng webcam và máy chiếu. Với phòng demo phụ, thiết bị được sử dụng đơn giản hơn, chỉ bao gồm 1 micro mảng tích hợp loa MXA902 và một màn hình máy tính. Khách tham quan lần lượt di chuyển và đối thoại với nhau giữa 2 phòng demo bằng hệ thống micro hội họp của Shure.

Từ phòng demo thứ hai với setup tối giản, chỉ sử dụng một micro MXA902 tích hợp loa, khách tham quan có thể thoải mái đàm thoại với phòng demo chính.
Từ phòng demo thứ hai với setup tối giản, chỉ sử dụng một micro MXA902 tích hợp loa, khách tham quan có thể thoải mái đàm thoại với phòng demo chính.

Dù vị trí người nó khá xa so với vị trí đặt mic (giữa phòng), chất lượng đàm thoại vẫn được đảm bảo.

Với nhiều vị trí đứng khác nhau trong 2 phòng demo, người dùng vẫn có thể có được chất lượng đàm thoại rất tốt. Đặc biệt, khi diễn giả Nikki Ye trình diễn nói thì thầm với âm lượng rất nhỏ, hệ thống micro mảng vẫn có thể thu, xử lý cân bằng âm lượng qua hệ thống DSP tích hợp và truyền tải rất tốt đến phòng demo còn lại với độ trễ gần như không đáng kể.

Dù vị trí người nó khá xa so với vị trí đặt mic (giữa phòng), chất lượng đàm thoại vẫn được đảm bảo.
Dù vị trí người nó khá xa so với vị trí đặt mic (giữa phòng), chất lượng hội thoại vẫn được đảm bảo.

Giá tham khảo

  • Shure MXA901: 2.999 USD ~ 75 triệu đồng.
  • Shure MXA902: 3.999 USD ~ 100 triệu đồng.
  • Shure MXA920: 4.732 USD ~ 118 triệu đồng.
Khách tham quan trực tiếp "trên tay" sản phẩm ngay sau buổi hội thảo.
Khách tham quan trực tiếp “trên tay” sản phẩm ngay sau buổi hội thảo.

Cùng ngày, sau phiên giới thiệu về dòng micro mảng treo trần cho hội họp chuyên nghiệp, Shure cũng mang đến giải pháp Micro không dây di động chuyên nghiệp SLX-D và dòng micro cài áo không dây MoveMic thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các phóng viên và cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung số.

Mời các bạn theo dõi chi tiết các sản phẩm này trong bài viết tiếp theo: Workshop trải nghiệm hệ thống micro không dây di động chất lượng cao từ Shure.

Thu Thảo – Hifivietnam.vn