Canon EOS M đã có thể quay phim 2,5K bằng Magic Lantern

Chiếc máy ảnh EOS M vừa được “hồi sinh” nhờ phần mềm của hãng thứ 3 mang tên Magic Lantern với khả năng quay phim độ phân giải 2.5K.
Canon EOS M đã có thể quay phim 2,5K bằng Magic Lantern ảnh 1
Chiếc máy ảnh mirrorless đầu tiên không thành công như hãng mong đợi vì không có những tính năng đột phá. Nhưng những người dùng của chiếc máy này không nên buồn vì mới đây, Magic Lantern đã giới thiệu hệ điều hành mới dành cho EOS M với khả năng quay phim độ phân giải 2.5K.

Hãng làm được điều này nhờ “ép xung” khả năng ghi dữ liệu vào thẻ nhớ của máy từ 40MB/s lên tới 70MB/s, giúp máy có thể ghi video 2520 x 1080, 24fps, 12 bit thay vì FullHD như trước.

Một trở ngại của phương thức này đó là máy có hệ số nhân lớn, lên tới 3.33x, tức là khi sử dụng ống kính 11mm thì sẽ có tiêu cự khoảng 36,6mm. Nhưng kết quả là video có độ phân giải cao, nhiễu cũng được kiểm soát tốt hơn.

Hiện tượng Moiré cũng không xảy ra vì máy đọc pixel theo phương thức 1:1. Hiện tại Magic Lantern vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên rất có thể sẽ gây hại cho thẻ nhớ, nên người dùng cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Thêm một số video thử khả năng quay phim của EOS M:

 

Theo Petapixel

Minh Đức

Tin liên quan:

Chiếc máy ảnh full-frame EOS RP siêu gọn nhẹ dành ... Là model thứ hai thuộc dòng máy ảnh EOS R full-frame không gương lật có thể thay đổi ống kính, EOS RP kế thừa khả năng hoạt động mạnh mẽ của hệ thống ...
Canon sắp giới thiệu hai ống kính tele-zoom 70-200... Sau khi ra mắt chiếc Mirrorless EOS M50 rầm rộ những tháng đầu năm, cùng chiếc đèn flash AI đầu tiên trên thế giới, thì Canon lại khiến thị trường khô...
Hệ thống ống kính RF cho các sản phẩm EOS R... Với sứ mệnh tăng chất lượng hình ảnh và phim quay tốt nhất, ống kính RF, tự hào là một trong những sản phẩm quan trọng của Canon bên cạnh các sản phẩm...