Canon EOS M đã có thể quay phim 2,5K bằng Magic Lantern

Chiếc máy ảnh EOS M vừa được “hồi sinh” nhờ phần mềm của hãng thứ 3 mang tên Magic Lantern với khả năng quay phim độ phân giải 2.5K.
Canon EOS M đã có thể quay phim 2,5K bằng Magic Lantern ảnh 1
Chiếc máy ảnh mirrorless đầu tiên không thành công như hãng mong đợi vì không có những tính năng đột phá. Nhưng những người dùng của chiếc máy này không nên buồn vì mới đây, Magic Lantern đã giới thiệu hệ điều hành mới dành cho EOS M với khả năng quay phim độ phân giải 2.5K.

Hãng làm được điều này nhờ “ép xung” khả năng ghi dữ liệu vào thẻ nhớ của máy từ 40MB/s lên tới 70MB/s, giúp máy có thể ghi video 2520 x 1080, 24fps, 12 bit thay vì FullHD như trước.

Một trở ngại của phương thức này đó là máy có hệ số nhân lớn, lên tới 3.33x, tức là khi sử dụng ống kính 11mm thì sẽ có tiêu cự khoảng 36,6mm. Nhưng kết quả là video có độ phân giải cao, nhiễu cũng được kiểm soát tốt hơn.

Hiện tượng Moiré cũng không xảy ra vì máy đọc pixel theo phương thức 1:1. Hiện tại Magic Lantern vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên rất có thể sẽ gây hại cho thẻ nhớ, nên người dùng cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Thêm một số video thử khả năng quay phim của EOS M:

 

Theo Petapixel

Minh Đức

Tin liên quan:

Canon ra mắt 2 ống kính tele 400mm f2.8L IS III và... Trong buổi ra mắt sản phẩm vừa diễn ra tại Hawaii - Mỹ, Canon đã giới thiệu tới người dùng phiên bản mới nhất của bộ đôi ống kính telephoto cao cấp ...
Canon ra mắt EOS M100 cảm biến 24MP, công nghệ Dua... Đây là sản phẩm tiếp nối chiếc máy ảnh không gương lật (mirrorless) EOS M10 ra mắt cách đây gần 2 năm. Chiếc máy ảnh mới của Canon được trang bị cảm b...
Venus Optics giới thiệu ống kính Laowa 25mm f2.8 M... Venus Optics vừa mới giới thiệu ống kính Laowa 25mm f/2.8 2.5-5X Ultra-Macro với khả năng phóng đại tới 5x do hệ máy DSLR và mirrorless.  ...