Canon EOS M đã có thể quay phim 2,5K bằng Magic Lantern

Chiếc máy ảnh EOS M vừa được “hồi sinh” nhờ phần mềm của hãng thứ 3 mang tên Magic Lantern với khả năng quay phim độ phân giải 2.5K.
Canon EOS M đã có thể quay phim 2,5K bằng Magic Lantern ảnh 1
Chiếc máy ảnh mirrorless đầu tiên không thành công như hãng mong đợi vì không có những tính năng đột phá. Nhưng những người dùng của chiếc máy này không nên buồn vì mới đây, Magic Lantern đã giới thiệu hệ điều hành mới dành cho EOS M với khả năng quay phim độ phân giải 2.5K.

Hãng làm được điều này nhờ “ép xung” khả năng ghi dữ liệu vào thẻ nhớ của máy từ 40MB/s lên tới 70MB/s, giúp máy có thể ghi video 2520 x 1080, 24fps, 12 bit thay vì FullHD như trước.

Một trở ngại của phương thức này đó là máy có hệ số nhân lớn, lên tới 3.33x, tức là khi sử dụng ống kính 11mm thì sẽ có tiêu cự khoảng 36,6mm. Nhưng kết quả là video có độ phân giải cao, nhiễu cũng được kiểm soát tốt hơn.

Hiện tượng Moiré cũng không xảy ra vì máy đọc pixel theo phương thức 1:1. Hiện tại Magic Lantern vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên rất có thể sẽ gây hại cho thẻ nhớ, nên người dùng cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Thêm một số video thử khả năng quay phim của EOS M:

 

Theo Petapixel

Minh Đức

Tin liên quan:

Canon Việt Nam chính thức giới thiệu máy ảnh Mirro... Cũng trong sự kiện này, Canon đem đến hai mẫu máy ảnh DSLR phổ thông EOS 1500D và EOS 3000D cùng mẫu đèn flash thông minh Speedlite 470EX-AI tự ...
Leica CL chính thức: Máy ảnh mirrorless nhỏ gọn vớ... Leica vừa chính thức giới thiệu chiếc máy ảnh mới nhất trong dòng sản phẩm của mình. Đó là chiếc máy ảnh CL sử dụng cảm biến APS-C. Chiếc máy ảnh này ...
DJI ra mắt Ronin-S: Gimbal đầu tiên hỗ trợ máy ảnh... Thỏa mãn sự mong đợi từ người dùng, DJI đã ra mắt gimbal đầu tiên hỗ trợ máy ảnh DSRL và Mirrorless của họ mang tên Ronin-S. Sau rất nhiề...