Canon Nhật Bản vừa công bố bản cập nhật firmware mới cho EOS R5, R6 và EOS 1DX Mark III mới sẽ được tung ra vào 2/12 sắp tới đem đến nhiều nâng cấp hiệu năng cho các thiết bị.

Phiên bản firmware 1.6.0 mới cho Canon EOS 1DX Mark III sẽ chỉ có một nâng cấp thôi là cải thiện khả năng nhận diện đầu người với những ai đeo kính mắt hoặc mũ bảo hiểm trong các môn thể thao mùa đông. Mặc dù đây là một bản nâng cấp nhẹ nhưng các nơi phương bắc với các bộ môn mùa đông sẽ thích thú với nâng cấp này khi mà mùa đông đang đến dần.

Còn với EOS R5 và R6 sẽ nhận bản nâng cấp firmware 1.5.0 mới, bản nâng cấp này sẽ có nhiều thứ hơn với không chỉ cải thiện khả năng nhận diện đầu người với những ai đeo kính mắt hoặc mũ bảo hiểm trong các môn thể thao mùa đông. Phiên bản nâng cấp này sẽ còn cải thiện chế độ AF ưu tiên phương tiện, chế độ này sẽ ưu tiên lấy nét các xe máy hoặc ô tô trong các môn thể thao. Còn có tính năng “Spot Detection” sẽ triển khai tập trung đặc biệt vào người đội mũ bảo hiểm điều khiển phương tiện.

Chế độ lấy nét tự động ô tô này được Canon trình diễn hồi ra mắt EOS R3, vì thế việc có mặt trên hai chiếc máy ảnh R5 và R6 là tin vui của người dùng. Tuy nhiên chưa rõ liệu bản firmware mới này có giúp hai chiếc máy ảnh này đọ sức cùng R3 được hay không. Mặc dù vậy thì dưới đây là video khả năng của lấy nét tự động ô tô:

 

Bên cạnh đó Canon cũng cải thiện khả năng phát hiện mắt tự động khi có bóng trên khuôn mặt của người được theo dõi, ngoài ra còn bổ sung thêm một thành phần phát hiện thân nữa sẽ lấy nét vào giữa người đối tượng nếu mắt, khuôn mặt hay đầu bị che khuất.

Các bản firmware mới sẽ được chính thức tung ra vào 2/12/2021.

Nguồn: Công Nghệ Việt