EMMA TPHCM 2024 – Sự kiện âm thanh xe hơi đã chính thức khai mạc ngày 20/6/2024, EMMA năm nay được tổ chức cùng Triển lãm Automechanika, tại Trung tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn – SECC, Quận 7.

Sau nhiều kỳ diễn ra ngoài trời, EMMA lần đầu tiên được tổ chức trong nhà với gần 60 xe thi đấu diễn ra với 140 phần tranh tài hấp dẫn.

Sự kiện lần này là cơ hội, sân chơi thú vị cho các tín đồ âm thanh xe hơi tham quan và trải nghiệm những hệ thống âm thanh bậc nhất tại Việt Nam.

Đặc biệt, sự kiện năm này là lần đầu tiên EMMA Việt Nam tổ chức thi đấu giao hữu Friendly Cup, thi đấu âm thanh giao hữu giữa EMMA Vietnam và EMMA Taiwan. Đây là cơ hội cho các thí sinh Việt Nam so tài, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng,.. với các đối thủ trong khu vực.

Với mong muốn mang đến một sân chơi công bằng, chuyên nghiệp. EMMA 2024 có sự góp mặt của đội ngũ trọng tài nước ngoài. Điều này không chỉ giúp giải đấu tìm ra màn trình diễn xuất sắc, người chiến thắng xứng đáng nhất mà còn là một bước nâng cao chất lượng và sự uy tín.

Tương tự như sự kiện EMMA Eurofinal tổ chức thường niên Salzburg – Áo, EMMA TPHCM 2024 được tổ chức trong nhà. Đây không chỉ là điểm khác biệt lớn so với các năm trước, đây còn là lần đầu tiên sự kiện được diễn ra trong nhà (indoor).

Việc thi đấu trong nhà, giúp các thí sinh tránh được các bất lợi về thời tiết. Nhưng đồng thời cũng gây nên nhiều khó khăn và yêu cầu hơn về quản lý năng lượng, lưu trữ điện. Vì môi trường trong nhà nên các thí sinh không được phép nổ máy trong khu vực thi đấu để sạc điện (trong nhà thi đấu).

Điều này, không chỉ gây sức ép cho các thí sinh, yêu cầu họ phải tính toán thật kỹ. Đó còn là yêu cầu đòi hỏi nhà thi đấu phải được nâng cấp chuyên nghiệp hơn, đáp ứng bổ sung nguồn cấp điện dự phòng cho hệ thống và các điều kiện thi đấu khắc nghiệt hơn.

Xuyên suốt 3 ngày với gần 60 xe thi đấu, 138 phần tranh tài
Khác với những năm trước, EMMA TPHCM 2024 khuyến khích thí sinh hướng đến những phân khúc có chi phí đầu tư vừa phải. Điều này nhằm tăng sự cạnh tranh, đồng thời góp phần nâng cao khả năng tiếp cận nhóm khách hàng phổ thông và những cá nhân vừa tìm hiểu về lĩnh vực âm thanh xe hơi tại Việt Nam.

EMMA 2024 đặc biệt thu hút bởi sự đa dạng và phong phú các hạng mục thi đấu. Sự kiện nay năm không chỉ có hạng mục quen thuộc như: Sound Quality (Chất lượng âm thanh), Multimedia (Đa phương tiện) đến những hạng mục mới lạ như ESQL (Emma Sound Quality League),… Mà còn là sự xuất hiện lần đầu của hạng mục ESQL Motorbike – Phân khúc thi đấu âm thanh dành cho xe máy và mô tô.

Nắm bắt xu hướng âm thanh cho xe mô tô phân khối lớn đang nở rộ tại Việt Nam, EMMA Vietnam nhanh chóng bổ sung hạng mục ESQL Motorbike vào sự kiện năm nay.

Đây là một trong những bước tiến lớn của EMMA Việt Nam, từng bước tiến tới chuẩn hóa như một phân khúc của EMMA toàn cầu.