Sau nhiều tháng hé lộ, cuối cùng chiếc máy ảnh Canon EOS R3 chính thức ra mắt với các thông số khủng như cảm biến 24MP, khả năng chụp nhanh 30fps và các tính năng lấy nét nâng cao.

Máy ảnh sử dụng cảm biến Stacked CMOS 24MP được thiết kế và sản xuất bởi chính Canon, cảm biến có công nghệ Dual Pixel AF cùng với đó là khả năng kiểm soát mắt Eye Control cho phép chọn đối tượng lấy nét bằng cách nhìn vào người đó trong viewfinder.

Cảm biến của Canon rất nhanh, tốc độ đọc cũng rất ấn tượng cho phép EOS R3 chụp liên tục lên đến 30fps mà không có hiện tượng blackout của viewfinder, đồng thời thiết bị cũng được kiểm soát hiện tượng rolling shutter rất tốt nữa. Tốc độ đọc nhanh cho phép đồng bộ flash lên đến 1/180 giây và tăng cường  tính năng video ấn tượng giúp mở rộng khả năng quay lên đến 60fps ở 6K Raw hoặc 4K oversampled từ chế độ chụp 6K.

Hệ thống lấy nét AF của máy cũng được nâng cấp với cải thiện khả năng nhận diện chủ thể là người, còn có tính năng ‘motorsports’ được huấn luyện để lấy nét nhanh chóng và chính xác cho các thể loại chụp đua xe, đua mô tô. Các chế độ khu vực lấy nét trên Canon EOS R3 đều có tính năng tự động theo dõi chủ thể và chuyển sang điểm lấy nét nếu chủ thể chuyển động.

Đáng kinh ngạc nhất có lẽ là hệ thống Eye Control AF trên máy ảnh Canon EOS R3, nó có thể lựa chọn chủ thể lấy nét dựa vào hướng mắt của bạn khi nhìn vào viewfinder. Tính năng này sẽ cho phép bạn tác nghiệp nhanh và dễ dàng khi chỉ cần tập trung vào chủ thể cần chụp. Ngoài ra khi cần máy cũng có thể chuyển sang các lại tính năng lấy nét theo gương mặt hoặc mắt một cách chính xác.

Canon EOS R3 còn có thiết kế hai grip cầm với nút joystick AF cùng với tính năng cùng một bộ điều khiển thông minh (Smart Controller) hồng ngoại đem từ EOS-1D X Mark III. Nhờ vậy bạn có thể có nhiều cách chọn điểm lấy nét trên máy ảnh nếu không thích dùng Eye Control. Đồng thời máy ảnh còn mở rộng khả năng Wi-Fi với hot shoes đa năng có giao diện điện tử để hoạt động cùng nhiều phụ kiện khác.

Canon EOS R3 sẽ có giá từ 5999 USD và mở bán vào tháng 11 năm nay, chưa có nhiều thông tin khác ngoài những thông tin ra mắt lần này nhưng ở trên là các ảnh trên tay từ DPreview cùng một số ảnh chụp từ máy: