Nội dung bài viết

Canon vừa mới đây đã giới thiệu concept máy ảnh, máy quay mới của mình được thiết kế dành cho nhân viên văn phòng, có tên gọi là ‘Posture Fit’.
Dựa vào các hình ảnh từ Canon, thiết bị Posture Fit trông sẽ không quá giống những chiếc máy ảnh chuyển nghiệp mà thay vào đó giống các máy ảnh cơ bản, máy ảnh giám sát,… Nhóm thiết bị bao gồm IVY REC, PowerShot Zoom và PowerShot Pick sẽ có kích thước chỉ gọn trong lòng bàn tay của bạn và không hề chiếm diện tích trên bàn làm việc.

https://youtu.be/rxgqv8EakR0

Nếu bạn ngồi lâu hơn 60 phút, Posture Fit sẽ thông báo đến bạn và gợi ý bạn nên thư giãn. Trong video trình diễn, Canon mô tả thiết bị sẽ “nhảy múa” trong khi tạo ra những tiếng động nhẹ nhàng. Các chuyển động đã được thêm vào vì Canon không tin rằng tiếng ồn là đủ để truyền cảm hứng cho người dùng hoạt động mà thay vào đó chuyển động của thiết bị giúp thúc đẩy người dùng hành động. Nếu bạn ngồi hoặc làm việc trong tư thế xấu liên tục trong thời gian dài, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn và Posture Fit sẽ nhận diện và nhắc nhở bạn.
Posture Fit hoạt động cùng với một ứng dụng sẽ liệt kê những gì nó tìm thấy và kiểm tra bạn đã ngồi bao lâu trong ngày, ngồi ở tư thế đó bao lâu và sẽ đưa ra các gợi ý. Tuy nhiên chính bản thân Canon cũng thừa nhận rằng họ không rõ liệu thiết bị có được thương mại hoá hay không nên các thông tin về máy cũng không được tiết lộ.

Nguồn: Công Nghệ Việt