Bên cạnh sự phong phú về sản phẩm và dịch vụ đến từ 79 gian hàng tham gia Plase Show – Triển lãm dành riêng cho các thiết bị biển diễn chuyên nghiệp. Sự kiện còn có một hoạt động đặc trưng thú vị, được đông đảo khách tham quan và các soundman mong chờ. Vâng, hoạt động chúng tôi muốn nói đến chính là màn “so tài” giữa 22 dàn line array đến từ 19 đơn vị phân phối cũng như sản xuất thiết bị.

Trong ba ngày triển lãm, từ sau 16h00, tiêu điểm Plase Show sẽ dành cho hoạt động trình diễn các dàn line array ngoài trời. Năm nay, triển lãm quy tụ 19 đơn vị, trình diễn 22 dàn line array bao gồm: E3, Tasso, Reggere, DMX, Fill Acoustic, G Sound, Bose Professional (Sao Mai), PBL, Fane, DB Acoustic, LX Acoustic, CPL, Hz Audio, V Acoustic, TCB, Yamaha, Coda, Lynx (Sao Mai), Fill Acoustic, TW Acoustic, TL Producer, Hifi Swan (KPD Audio). 

Theo thứ tự lần lượt, mỗi dàn line array sẽ có 5 phút demo để khách tham quan có thể trực tiếp trải nghiệm “uy lực” thật sự của các hệ thống. Các line sẽ được demo dưới dạng mono, chỉ sử dụng 1 dây thay vì stereo như các bố trí sân khấu thông thường; mục đích là để mang đến trải nghiệm đồng nhất không phụ thuộc vào không gian bố trí hệ thống cho khách tham quan.

Để có 3 ngày trình diễn trước công chúng, các đơn vị tham gia line array có 4 ngày chuẩn bị, bao gồm việc lắp đặt và cân chỉnh hệ thống trải đều cho các đơn vị. Chính vì thế, các line array tham gia đều phải làm việc với cường độ rất cao khi quỹ thời gian dành cho việc fine-tune khá hạn chế nhằm mang đến những màn trình diễn hoàn hảo nhất.

Tất cả các line array tham gia trình diễn đều thật sự xuất sắc, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin được điểm qua một vài màn trình diễn thú vị nhất:

Yamaha Commercial Audio Việt Nam

Trước hết, xin dành vị trí TOP 1 phần trình diễn line array thú vị nhất dành cho Yamaha Commercial Audio Việt Nam. 

Khác với những đơn vị khác sử dụng các dây loa với với số lượng 10-12 đôi đúng tiêu chí “line-array” và rất nhiều loa subwoofer kích thước cực khủng hỗ trợ. Năm nay, lần đầu tiên tham gia trình diễn ngoài trời, Yamaha Commercial Audio Việt Nam đã đem đến một sự kết hợp khá thú vị mà theo như đại diện Yamaha, đây là một setup line-array mà không phải là line-array; chỉ vỏn vẹn 2 loa fullrange dòng DZR315-D và 8 loa subwoofer DXS18XLR.

Vâng, phối ghép thiết bị chính xác là những gì bạn được nhìn và nghe thấy trong gian hàng Yamaha tại nhà V1. Và phần trình diễn line-array ngoài trời của Yamaha thật sự ấn tượng, đủ thu hút, đủ ngọt ngào, đủ sức mạnh dù chỉ sử dụng cấu hình đơn giản. 

Coda Audio

Nổi lên mạnh mẽ trên toàn cầu vài năm gần đây, thương hiệu Coda và các hệ thống loa line array Coda đã được tin tưởng lựa chọn sử dụng cho 2 kỳ Seagame 2023 (Campuchia) và Seagame 2025 (Thái Lan) sắp tới. Tại Việt Nam, nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, nhà phân phối chính thức – Công ty VietKTV đã có thể mang đến Plase Show dòng sản phẩm line array CiRay mới nhất của Coda. Được biết, Coda CiRay là mẫu sản phẩm mới nhất và hot nhất của hãng vừa ra mắt vào tháng 11/2023, bên cạnh đó, góp mặt tại Plase Show lần này là những chiếc loa đầu tiên trong dòng chính thức có mặt tại Việt Nam. 

Vì đây là những mẫu loa đầu tiên, hệ thống được hỗ trợ hướng dẫn bởi chuyên gia đến từ Thái Lan, kết hợp cùng việc chuyển giao quy trình lắp đặt và vận hành cho đội ngũ VietKTV và khách hàng sở hữu hệ thống. 

Khi những âm thanh đầu tiên được cất lên, hệ thống line array CiRAY của Coda đã mang đến cho người nghe những ấn tượng hoàn toàn khác lạ. Đặc biệt là cách chọn nhạc và demo mang đến những âm thanh vừa gần gũi, vừa tự nhiên và khơi gợi nhiều cảm xúc, một cảm giác tương tự như khi thưởng thức các hệ thống nghe nhạc đỉnh cao.

Ở những phút cuối, Coda CiRAY bỗng lột xác một cách đột ngột: mạnh mẽ, táo bạo và uy lực như những sân khấu lớn hoành tráng. Xin phép dành lại những lời đánh giá và cảm nhận dành cho khách tham quan có mặt trực tiếp thưởng thức hệ thống Coda CiRAY tại sân Mỹ Đình.

FiLL Acoustic

Tại Plase Show Hà Nội 2024, FiLL Acoustic tham gia trình diễn 2 dàn line array: line thứ nhất sử dụng hệ thống 12 chiếc loa FiLL 8201 Active kết hợp cùng 12 chiếc subwoofer 2101; line thứ hai sử dụng 4 chiếc loa passive FiLL acoustic R212 đồng trục kết hợp cùng 6 chiếc subwoofer 5203.

 Được biết, FiLL Acoustic là một trong những thương hiệu Việt hiếm hoi nhiều lần trực tiếp tham gia “so tài” cùng những thương hiệu tên tuổi quốc tế trên hệ thống giàn truss tại các kỳ triển lãm Plase Show. 

Các màn trình diễn của Fill Acoustic mang một phong cách hoàn toàn khác biệt, khi thì đó là những màn trình diễn live bằng giọng ca sĩ, khi là những màn demo lần lượt từng phần trên hệ thống để mang đến cho người nghe những góc nhìn chân thật nhất về những gì có thể làm được.

Tựu trung lại, khi xét trên hiệu suất giữa chất lượng âm thanh và chi phí đầu tư, Fill Acoustic thật sự là một thương hiệu rất đáng quan tâm.

Nguyên Trịnh – Hifivietnam.vn