Theo như báo cáo từ Canon Rumors, Canon đang lên kế hoạch cho một chiếc máy ảnh có độ phân giải siêu cao, chưa rõ sẽ là bao nhiêu nhưng mục tiêu là 100MP hoặc hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại thì EOS R5 đang là máy ảnh có độ phân giải cao nhất từ Canon, nhưng chưa phải là cao nhất mà công ty đang nhắm tới. Theo như một báo cáo từ Canon Rumors, công ty đang có ý định cho ra một chiếc máy ảnh có độ phân giải siêu cao, tuy nhiên hiện công ty vẫn chưa quyết định được con số cuối cùng. Theo mục tiêu của Canon, cảm biến mà họ đang nhắm tới hiện tại sẽ có độ phân giải 100MP hoặc hơn.

Theo dự đoán, máy ảnh mới với độ phân giải siêu khủng có thể sẽ thay thế 5DS và 5DS R. Mặc dù các thiết bị mới ra mắt hồi 2015, với độ phân giải 50.6MP thì hiện chúng đang có cảm biến độ phân giải cao nhất từ Canon. Đồng thời hệ thống lấy nét, cải thiện trong dải nhạy sáng và hệ thống ngàm mới thì đã đến lúc cần phải nâng cấp. Nếu nói tới máy ảnh có độ phân giải siêu cao, chắc chắn nó sẽ nằm trong dòng máy ảnh cao cấp và đặc biệt khi mà chất lượng của các ống kính RF cao cấp lớn mạnh theo thì Canon rất cần một chiếc máy ảnh khủng để có thể kết hợp cùng. Giá bán của 5DS và 5DS R là khoảng 3699 USD và 3899 USD, nếu chiếc máy ảnh này ra mắt, rất có thể giá sẽ đắt hơn một chút.

Nguồn: Công Nghệ Việt