Trang chủ #Tiêu điểm Dòng Focal Utopia III- Thiết kế đẹp mắt, âm thanh đỉnh cao

Dòng Focal Utopia III- Thiết kế đẹp mắt, âm thanh đỉnh cao

200
0

Những sản phẩm của Focal luôn làm cho những tín đồ âm thanh phải thốt lên vì chất âm đỉnh và thiết kế đẹp mắt. Một trong những dòng loa nổi bật của hãng mới ra mắt cách đây không lâu là dòng Focal Utopia III.

Dòng Focal Utopia III- Thiết kế đẹp mắt, âm thanh đỉnh cao

 Dòng Focal Utopia III đang sở hữu 8 mẫu sản phẩm gồm: 

Bốn mẫu loa đứng : Loa Focal Grande Utopia EM, Loa Focal Stella Utopia EM, loa Focal Maestro Utopia, loa Focal Scala V2 Utopia.
Một mẫu loa bookshelf: Loa Focal Diablo Utopia
Một mẫu loa center: Loa Focal Viva Utopia
Một mẫu loa subwoofer: Loa Focal Sub Utopia EM
Và một chân loa: Focal Diablo Utopia Stand

Giới thiệu chung về dòng Focal Utopia III

Những sản phẩm của dòng Focal Utopia III đều được đầu tư cả về thiết kế ngoài hình lẫn công nghệ. Thùng loa được làm bằng gỗ MDF cao cấp, cấu trúc thùng loa được chia thành các khoang riêng biệt, mỗi khoang chứa một củ loa, thiết kế này giúp cho các củ loa được hoạt động độc lập với nhau, âm thanh được trong và thuần khiết, không bị nhiễu và ảnh hưởng lẫn nhau với các củ loa khác. Các góc cạnh của loa được bo tròn và vuốt cong mềm mại, giúp giảm thiểu tối đa sóng đứng hình thành bên trong làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh

dòng Focal Utopia III can canh

Các khoang được nối với nhau bằng chỉ một phần ở mặt trước, và một điều đặc biệt là loa được thiết kế hơi cúi về phía trước, thiết kế này giúp cho âm thanh được định hướng, mang đến hiệu ứng âm thanh ấn tượng và mới mẻ. 
Hệ thống được bố trí theo kiểu xen kẽ và đối xứng, củ loa tweeter nằm giữa, sau đó các củ loa mid range nằng đối xứng hai bên và cuối cùng đến củ loa woofer. Nó mang đến sự hài hòa, hòa quện giữa âm thanh dải cao và trầm. 
Bề mặt loa được gia công rất cẩn thận và tỉ mỉ, sau đó được phủ lên các màu sơn như: White Carara, Black Lacquer, Imperrial Red và Hot Chocolate, những màu sắc này khá nổi bật và nó làm tăng thêm sự sang trọng và hiện đại cho căn phòng nghe của bạn.

Những đặc điểm nổi bật của dòng Focal Utopia III

dòng Focal Utopia III chat luong

Loa Focal Grande Utopia EM là một mẫu loa đứng nổi bật của dòng, được thiết kế 4 đường tiếng, với một hệ thống củ loa gồm: 1 củ loa tweeter có đường kính 27mm, màng loa được làm bằng chất liệu Berryllium tinh khiết, 2 củ loa mid range có đường kính 165mm được trang bị một nam châm Power Flower để làm tăng cừng thêm khả năng xử lý âm thanh dải trung. Một củ loa mid bass đường kính 270mm dạng nón được sử dụng chất liệu Multiferrite để làm màng loa và 1 củ loa woofer có đường kính 400mm có màng loa Electro- Magnectic. Năm củ loa này mang đến khả năng tái tạo âm thanh trên dải tần từ 18Hz – 40kHz, khi được kết hợp với ampli có công suất từ 50W – 1500W thì loa sẽ phát huy được tối đa khả năng trình diễn âm thanh của mình.
Loa Focal Stella Utopia EM, Focal Maestro Utopia, Focal Scala V2 Utopia được thiết kế tương tự với mẫu loa Focal Grande Utopia EM nhưng có kích thước nhỏ hơn.

Loa Focal Viva Utopia là cặp loa LCR, nó vừa đóng vai trò là loa center, cũng vừa đóng vai trò là suround. Được thiết kế 3 đường tiếng, với hệ thống củ loa gồm: 1 loa tweeter đường kính 27 mmvowis màng loa berryllum, 1 loa mid range đường kính 165mm và 2 loa woofer có đường kính 210mm. Loa có khả năng đáp ứng âm thanh trên dải tần số từ 39Hz – 40kHz một cách chi tiết và liền mạch. Với độ nhạy 92dB, trở kháng 8Ohms, loa có khả năng phối ghép với ampli công suất 50W-600W để mang đến những màn trình diễn ấn tượng nhất.
Loa bookshelf Focal Diablo Utopia sở hữu một vóc dáng nhỏ bé, với kích thước ba chiều là 431 x 258 x 427 mm và mỗi chiếc loa chỉ nặng 20kg. Loa có thiết kế 2 đường tiếng, gồm 2 củ loa còn là: 1 củ loa tweeter đường kính 27mm và củ loa woofer đường kính 165mm. Hai củ loa này kết hợp hài hòa với nhau để đáp ứng tốt âm thanh trên dải tần số từ 44Hz – 40kHz. Để phát huy được tối đa khả năng của loa, người dùng nên kết hợp loa với ampli có công suất từ 25W-200W.

dòng Focal Utopia III thiet ke doc dao

Loa siêu trầm Focal Sub Utopia EM sở hữu 1 củ loa bass duy nhất có đường kính 330mm, với 2 lỗ thoát hơi được bố trí ngay ở mặt trước giúp tăng cường tối đa hiệu quả hoạt động của âm bass. Loa có thể xử lý âm thanh dải trầm trên dải tần số từ 22Hz – 500Hz một cách rõ ràng và chi tiết. Khi được kết hợp ampli công suất 500W-1000W thì loa sẽ hoạt động với hiệu suất tối ưu mang đến cho người chơi những trải nghiệm âm thanh chân thực nhất.
Dòng loa Focal Uptopia III còn có một bộ chân loa Focal Diablo Utopia Stand được làm bằng nhôm sơn màu High gloss black, nó cao 603mm và nặng 19 kg. Chân loa này giúp cho loa phát huy đươc hết khả năng của mình khi chơi nhạc, đồng thời làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho loa khi đặt trong phòng.

Nguồn: loacaocap.com/Đào Thanh

Bình luận: