Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Ampli & Nguồn phát Pre ampli Audio Research GSPre: âm thanh đậm chất dòng G

Pre ampli Audio Research GSPre: âm thanh đậm chất dòng G

Audio Research là một trong những hãng âm thanh nổi tiếng nhất của Mỹ chuyên về sản xuất ampli, bên cạnh những tên tuổi lớn như Viva Audio, PrimaLuna hay VTL. Những chiếc ampli đèn của hãng luôn nổi tiếng nhờ chất lượng khá toàn diện, từ mức độ hoàn thiện của sản phẩm cho tới khả năng trình diễn và chất lượng âm thanh cũng như tính ổn định khi hoạt động. Một trong số những mẫu pre ampli chất lượng do hãng sản xuất chính là mẫu pre Audio Research GSPre đã đáp ứng được mọi nhu cầu âm thanh hiện nay của người chơi.
Pre ampli Audio Research GSPre là mẫu sản phẩm ampli đèn với chất âm hay và khả năng hỗ trợ tái hiện âm thanh hoàn hảo nhất đáp ứng được mọi nhu cầu dùng. Model này sở hữu một ngoại hình ấn tượng với khả năng khuếch đại âm thanh tuyệt vời mà khó có một model nào cùng phân khúc có thể sánh bằng. Bài viết này chúng ta sẽ cùng làm rõ những ưu điểm đến từ thiết kế pre ampli GSPre này.

pre ampli audio research gspre

Giới thiệu về thiết kế và những tính năng hiện đại của pre ampli GSPre
Audio Research đã thiết kế pre ampli GSPre khi tích hợp toàn bộ những tính năng hiện đại tạo nên một mẫu thiết bị này. Với một vẻ bề ngoài rất đẹp, làm từ kim loại, tinh tế nhưng bền vững, chắc chắn, GSPre hứa hẹn là một sản phẩm không chỉ sở hữu ngoại hình bắt mắt mà còn mang một chất âm ấn tượng, đúng chất Audio Research. Toàn bộ chiếc preamp này mang kích thước chiều rộng, chiều cao, chiều dài lần lượt là 480mm x 196mm x 438mm, trọng lượng máy chỉ 11.3kg. Có thể thấy chiếc preamp nặng hơn khá nhiều so với một chiếc preamp line-stage thông thường nhưng vẫn rất dễ setup và bài trí, hợp với không gian nghe theo phong cách âm thanh cổ điển.
Tương tự như những sản phẩm khác của Audio Research, GSPre  là một chiếc preamp vừa sử dụng đèn, vừa sử dụng transistor JFET. Model này sử dụng tổng cộng 6 bóng đèn 6H30, với bốn bóng ở tầng đầu vào thông thường (line stage) cho cả hai kênh trái phải, hai bóng cho tầng phono, mỗi kênh một bóng. Cẩn thận hơn, Audio Research đã phải kiểm tra xem bóng nào phù hợp với vị trí nào rồi đánh số từ V1 đến V6, sau đó mới đóng gói bóng đèn lại rồi chuyển cho khách hàng. Việc thay bóng đèn khá đơn giản, ai cũng có thể làm được. Mỗi bóng đèn sẽ có tuổi thọ 4000 giờ và GSPre sẽ có bộ đếm giờ để người sử dụng tiện theo dõi.
Chiếc preamp GSPre có độ khuếch đại là 13.8dB, chính vì thế mà GSPre có thể phối ghép tốt với hầu hết ampli đang có trên thị trường. Đối với headphone, chiếc ampli có độ khuếch đại là 11.3dB, nhờ vậy cũng rất dễ phối ghép với tất cả các mẫu tại nghe trên thị trường. Thay vì để jack cắm tai nghe ở mặt trước, Audio Research lại bố trí jack cắm tai nghe ở hông bên phải của máy, cách mặt trước khoảng 6cm, do đó khi chọn vị trí cho thiết bị, người dùng cũng nên lưu ý đến điều này.

pre ampli audio research gspre sau

Đặc biệt là tải cho cartridge của GSPre có thể điều chỉnh thông qua điều khiển từ xa với các mức 100, 200, 500, 1000 hoặc 47kOhm. Mức tải được chọn sẽ hiển thị trên màn hình LED của ampli. Tuy nhiên, độ khuếch đại cho tầng phono lại được đặt cố định ở mức 58dB. Audio Research khuyến cáo người sử dụng dùng cartridge có điện áp đầu ra trong phạm vi 0.5mV to 2.5mV. Có rất nhiều loại kim MM và kim MC low-output không hỗ trợ điện áp đầu ra trong khoảng này, do đó người dùng nên kiểm tra trước để xem kim đĩa than đang dùng có phù hợp với preamp GSPre hay không. Nguyên nhân của việc đặt độ khuếch đại cố định có thể là vì đối với ampli đèn, chỉnh độ khuếch đại khó hơn so với ampli bán dẫn.
Ở mặt trước của GSPre có hai núm xoay khá lớn, núm bên trái để lựa chọn cổng đầu vào trong khi núm bên phải có tác dụng chỉnh âm lượng. Giữa hai núm xoay là một dãy 5 nút bấm gồm Power, Menu, Mono, Speakers/Headphones và Mute. Một màn hình LED nhỏ được bố trí ở ngay phía dưới cụm nút này.

pre ampli audio research gspre ben trong

Mặt sau của GSPre, ở phần bên trái người dùng sẽ thấy bốn cặp jack RCA, trong đó có một cặp dành cho phono. Ba cặp còn lại được đánh dấu từ SE1 đến SE3, trong đó SE3 có thể lựa chọn kích hoạt bằng cách bấm nút Menu, chọn Processor On hoặc Off. Nếu chọn Processor On, độ khuếch đại của preamp sẽ chuyển về 0dB và không thể chỉnh âm lượng thông qua preamp được. Còn ở bên phải các cổng đầu vào RCA là hai cặp cổng đầu vào XLR. Bên cạnh các cổng này là các cặp cổng đầu ra cả XLR và RCA, được đánh dấu Main 1 và Main 2. Phía dưới mặt sau còn có cổng RS-232 để nâng cấp hệ thống, đầu vào IR và jack 12v.
Pre ampli Audio Research GSPre có điểm mạnh thu hút khách hàng chính là kết hợp nhiều tính năng thành một thành phần duy nhất. Tuy nhiên chính vì thế nên một số tính năng của preampli chỉ tốt mà không tuyệt vời. Người dùng vẫn có nhiều sự lựa chọn khác với nhiều mức giá cho preampli chất lượng cao được các chuyên gia khuyên dùng như pre ampli Bladelius Sigyn, pre ampli Bladelius Idun, pre ampli Emotiva SP-1, pre ampli Emotiva XMC-1…
Mẫu pre ampli đèn GSPre là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn có giải pháp toàn diện cho cả nguồn phát thông thường lẫn đầu đĩa than. Không chỉ có thiết kế cổ điển mà chất âm hoàn hảo cũng chính là ưu điểm khiến cho mẫu thiết bị âm thanh này đến gần với người chơi âm thanh hơn ở phân khúc khách hàng tầm trung.

Nguồn: Whathifi.vn/ Mộc Yên

Bình luận: