Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Loa Dali Rubicon 6 Black Edition

Dali Rubicon 6 Black Edition

Phiên bản giới hạn của model loa cây nổi tiếng Rubicon 6 được hoàn thiện đặc biệt với màu đen mờ satin black sang trọng, đi kèm là hệ thống củ loa có thiết kế đồng bộ với màng loa sợi gỗ màu đen.

Dali đã cho ra mắt loa cây Rubicon 6 Black Edition nhằm thu hút khách hàng trên trang chủ của hãng nhằm dịp Black Friday 2020. Cặp loa với diện mạo mới sang trọng và cao cấp, toàn bộ loa màu đen satin black từ thùng loa tới các củ loa, nổi bật với logo màu vàng dành riêng cho phiên bản đặc biệt mang tính đột phá ấn tượng. Đặc biệt, sẽ chỉ có đúng 888 cặp Dali Rubicon 6 Black Edition được tung ra thị trường, mỗi loa đều được đánh số sê-ri riêng, gắn các logo DALI kim loại mạ vàng ở mặt trước và tem tên sản phẩm cùng số sê-ri ở mặt sau. Phiên bản loa đặc biệt này còn được nhà sản xuất nâng cấp bộ phân tần với các tụ điện của Mundorf và hệ thống dây dẫn nội bộ bằng bạc tinh khiết do chính DALI sản xuất.

Dòng sản phẩm Rubicon có kết cấu đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ thanh lịch và đặc biệt được trang bị đủ những công nghệ giá trị nhất của thương hiệu loa Dali Đan Mạch bao gồm loa tweeter hybrid, màng loa woofer bằng sợi gỗ và nhất là củ nam châm tuyến tính SMC độc nhất vô nhị. Dali Rubicon 6 sở hữu loa tweeter hybrid kết hợp driver dome lụa và ribbon cho dải cao lên tới 34kHz, đây chính là chìa khóa giúp Dali tạo nên những sân khấu có âm thanh rộng ấn tượng với hiệu ứng holographic rõ nét. Dải trung và trầm của loa sử dụng cặp củ loa đường kính 165mm. Nhà sản xuất sử dụng vật liệu nền làm từ giấy cực mỏng, rất nhẹ và giúp cho âm thanh phát ra rất mộc, tự nhiên. Ngoài ra, việc gia cường thêm các loại sợi gỗ trên bề mặt giúp tăng độ ổn định của màng loa mà trọng lượng gần như không đổi.

Tuy của loa chỉ có đường kính 165mm, nhưng trải nghiệm dải trầm của Rubicon 6 rất ấn tượng. Đầu tiên phải kể đến việc kiểm soát cả phầm trung/ trầmg, bass và sub-bass rất chặt chẽ, chi tiết, rõ nét không đè lẫn nhau, tiếng bass sâu. Yếu tố giúp loa tái tạo dải trung, trầm tốt như vậy là nhờ vào hệ thống nam châm tuyến tính SMC (Soft Magnetic Compound), công nghệ do chính Dali phát triển. Vật liệu SMC có từ tính tốt nhưng mức dẫn điện thấp chỉ bằng 1/10.000 so với sắt nên đảm bảo không có thời gian trễ trong quá trình tích tụ và xả từ trường. Yếu tố này giúp hệ thống nam châm của các loa trung và trầm của Dali đạt độ tuyến tính cao, màng loa di chuyển với độ động tốt hơn đáng kể so với các driver sử dụng nam châm thường.

Nguồn: ĐTTD

Bình luận: