Huawei đã ra mắt các flagship Huawei P50 cách đây không lâu, nhưng gã khổng lồ Trung Quốc vẫn chưa công bố dòng điện thoại Mate 50.

Theo truyền thống, camera smartphone thuộc dòng Mate của Huawei thường ra mắt vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10. Tuy nhiên, điều đó sẽ không xảy ra trong năm nay.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Huawei-Mate-50-1 Huawei Mate 50 series với chip Snapdragon 898 sẽ ra mắt vào tháng 3/2022

Huawei đã ra mắt dòng Huawei P50 vào tháng 7 năm nay, muộn hơn khá nhiều so với lịch trình ra mắt vào tháng 3 hàng năm. Vì vậy, sẽ còn quá sớm để Huawei ra mắt điện thoại dòng Mate thế hệ tiếp theo.

Vì vậy mà theo một báo cáo mới, công ty Trung Quốc sẽ chỉ ra mắt Huawei Mate 50 series vào quý đầu tiên của năm tới và thông báo này có khả năng diễn ra vào tháng 3. Các điện thoại này dự kiến sẽ sử dụng chipset Snapdragon 898. Tuy nhiên, nhiều khả năng SoC này sẽ chỉ hỗ trợ kết nối 4G.

Ngoài ra, Huawei Mate 50 series nhiều khả năng sẽ được trang bị màn hình LTPO, công nghệ tương tự như chúng ta đang thấy trong dòng iPhone 13 Pro mới ra mắt. Điều này có nghĩa là các điện thoại Huawei sắp tới sẽ có hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz thích ứng, tùy thuộc vào nội dung đang hiển thị trên màn hình.

Gần đây, có thông tin cho rằng dòng Huawei Mate 50 sắp tới sẽ hỗ trợ kết nối vệ tinh khi mạng di động không khả dụng. Tính năng này sẽ được sử dụng để liên lạc qua dịch vụ tin nhắn ngắn (SMS) trong trường hợp người dùng ở trong vùng không được phủ sóng mạng di động. Hãy cùng chờ xem nhé!

Nguồn: Cellphones 

Bình luận: