Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Ampli & Nguồn phát Sony trình làng dòng máy nghe nhạc Walkman A50 series mới với...

Sony trình làng dòng máy nghe nhạc Walkman A50 series mới với nhiều cải tiến

267
0

Mỗi năm một lần Sony lại thay máu dòng máy nghe nhạc Walkman A series, và tại IFA 2018 Sony mang đến dòng sản phẩm máy nghe nhạc tầm trung mới A50 series với nhiều thay đổi nổi bật. Mẫu máy nghe nhạc mới NW-A55 với bộ nhớ trong 16GB được hãng đem đến buổi triễn lãm này.

Khi giới thiệu những điểm mới về dòng sản phẩm A50 so với dòng A40 trên thị trường hiện nay, đại diện thương hiệu của Sony đã nêu lên ba đặc điểm chính được hãng thay đổi trong dòng sản phẩm mới.

Đang tải Sony_NW-A55_p1.jpg…

Đầu tiên về thiết kế khung nhôm có độ hoàn thiện cao, góc cạnh mềm mại tương tự như mẫu máy nghe nhạc ZX300. Với các nút bấm trên bề mặt được thay đổi lớn hơn và dễ dàng nhận biết điều khiển trên máy. Bên trong được thiế xử lý chống rung và cách ly cho các mạch xuất âm. Phần khe thẻ nhớ cũng được thiết kế mới đảm bảo sự tinh tế cũng như độ chắc chắn của thẻ.

Một tính năng độc đáo khác cũng được hãng giới thiệu lần đầu tiên trong các máy nghe nhạc Walkman đó là khả năng làm Bluetooth Receiver tương thích với điện thoại. Các bạn có thể sử dụng sử dụng các dịch vụ stream nhạc trực tuyến như Spotify, Deezer, Tidal… và phát nhạc thông qua Sony NW-A55 để có thể tận hưởng chất lượng âm thanh cao cáp. Đây là một cách xử lý giúp máy nghe nhạc không cần phải cài đặt hệ điều hành Android thông thường trên máy nghe nhạc để sử dụng các dịch vụ stream nhạc, đồng thời giữ được các tính năng độc đáo, chuyên về âm thanh của hệ điều hành độc quyền của Sony. Khả năng phát không dây tương tự như A45 với các codec LDAC/AAC/SBC.

Đang tải Sony_NW-A55_p2.jpg…

Và phần quan trọng nhất là chất lượng âm thanh cũng được cải thiện nhiều với thiết kế PCB tương tự như mẫu máy nghe nhạc ZX300. Phần vỏ nhôm nguyên được xử lý chống rung cho mạch, chắc chắn điều này cũng có thể giúp khả năng tái tạo dải trầm sạch và chắc chắn.

Bên trong cũng sử dụng chất lượng thiếc hàn cao cấp không chì và có pha hỗn hợp vàng để kết nối các phần bảng mạch khác nhau, kết nối giữa pin và bảng mạch, thường được sử dụng ở các thiết bị âm thanh High-end. Về mặt phần mềm một điểm khác biệt lớn so với các máy nghe nhạc Walkman trước đây, đó là công nghệ upscaling DSEE HX được cải thiện với việc sử dụng công nghệ AI. Điều này giúp cho máy nghe nhạc có thể resample một cách chính xác cho từng ca khúc khác nhau. Mạch khuếc đại kỹ thuật số S-Master HX được cải thiện về cả công suất và giảm độ méo tiếng hơn so với đời trước.

Đang tải Sony_NW-A55_p3.jpg…

Khả năng giả mã chất lượng cao hỗ trợ lên đến DSD 11.2MHz và PCM 32bit/384kHz (tuy nhiên các tín hiệu chất lượng cao đều sẽ tự động bị down-sample xuống 24bit/192kHz). Sản phẩm này cũng sẽ hỗ trợ giải mã toàn bộ (decode & render) nhạc MQA.

Các bộ DSP ngoài cũng có thêm “Vinyl Processor” tương tự ZX300, giúp người dùng có thể nghe chất âm ấm áp, dễ nghe tương tự như đang phát đĩa than.

Đang tải Sony_NW-A55_p4.jpg…

Mức giá dự kiến của Sony Walkman NW-A55 với bộ nhớ trong 16GB sẽ được bán với mức giá giống với mẫu A45 trước đây và sẽ được ra mắt người dùng trong khoảng quý 4 năm nay.

Nguồn: TT

Bình luận: