Tại không gian demo của Saigon HD, khách tham quan AV Show 2022 có thể tham gia trải nghiệm hệ thống âm thanh mang tính cách mạng 360 Spatial Sound Mapping của Sony bằng cách giả lập hệ thống âm thanh 12 kênh ảo chỉ từ bốn loa thật.

Hệ thống Sony HT-A9 sẽ tạo ra nhiều loa ảo bao quanh ở mọi phía trong trường âm thanh tối ưu, bạn sẽ nghe thấy mọi tiếng vỗ cánh và gió thổi mạnh với cường độ đáng kinh ngạc như thể bạn và phòng khách của mình đang ở trong bộ phim vậy. Ngoài ra, người dùng có thể chuyển bất cứ nội dung nào thành dạng âm thanh 360 độ nhờ công nghệ Immersive Audio Enhancement tích hợp chỉ trong 1 nút bấm.

Không như những hệ thống xem phim trước đây đòi hỏi sắp xếp lại đồ đạc hay đặt chính xác từng vị trí loa, trong mỗi loa con trong hệ thống Sony HT-A9 đều được trang bị hai micro kép dùng để đo độ cao và vị trí tương đối của loa một cách khéo léo, và nhanh chóng cho phép hệ thống tạo nên mười hai loa ảo để căn phòng của bạn được bao trùm hoàn toàn trong âm thanh không gian sống động.

Trên mỗi loa con trong hệ thống đều được bố trí cụm loa vệ tinh và cụm loa đánh trần, hơn nữa các loa này đều được kết nối không dây với hộp điều khiển, giúp bạn loại bỏ sự rườm rà của các loại dây loa chạy khắp gian phòng; Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối hộp điều khiển này vào TV bằng dây HDMI mà thôi.

Để cải thiện âm trầm, Sony có hai tùy chọn là subwoofer SA-SW3 (công suất 200 W, củ loa 160 mm) và SA-SW5 (công suất 300 W, củ loa 180 mm) đều có khả năng kết nối không dây với hộp điều khiển giúp gia tăng sức sống cho mọi nội dung bạn thưởng thức một cách dễ dàng.

Đăng Khôi 

Bình luận: