Sasha DAW là thế hệ mới nhất tiếp nối “dòng dõi” Sasha Series của hãng loa xứ cờ hoa: Wilson Audio. Đây cũng là mẫu loa được thiết kế hoàn toàn bởi Daryl Wilson, người con trai của ông chủ Wilson.

Sasha DAW kết tinh những tinh hoa thiết kế từ Wilson Audio, bổ sung thêm những đột phá công nghệ tiên tiến từ đội ngũ kỹ sư do Daryl Wilson dẫn dắt. Daryl Wilson đặt thêm tên “DAW” ở phía sau tượng trưng cho “David Andrew Wilson” – cha đẻ của Wilson Audio

Wilson Audio luôn là thương hiệu dẫn đầu trong việc xử lý đồng pha thời gian giữa các củ loa nhờ thiết kế thùng dạng module. Với thiết kế linh hoạt này, Sasha DAW cho phép người nghe điều chỉnh góc độ của module mid -treb, nhằm hòa hợp với module bass tốt nhất có thể. Việc này tuy có hơi vất vả nhưng bù lại, người nghe có thể chủ động setup loa phù hợp nhất với phòng nghe của mình.

Sasha DAW được Daryl Wilson đặt rất nhiều tâm huyết, cải tiến cả về vật liệu lẫn công nghệ chế tạo. Vẫn kiểu dáng, hình khối tương đồng như Sasha Series 2, nhưng phiên bản Sasha DAW được hãng nâng cấp toàn diện nhất từ trước đến nay

Thay đổi lớn nhất của Saha DAW là hai củ loa bass hoàn toàn mới đặt trong module dải trầm với thể tích lớn hơn 13.3% – giúp tăng độ sâu của tiếng bass và giảm đi hiện tượng méo tiếng. Ngoài ra, lớp vỏ thùng loa làm từ vật liệu bí mật “X-Material” cũng dày hơn. Song song, lỗ thoát hơi được tái thiết kế lớn hơn, giảm độ ma sát của không khí khi thoát khỏi thùng loa, giữ được độ chính xác và tốc độ của âm trầm.

Cũng như module bass, độ dày của thùng module mid -treb cũng được tăng lên đáng kể, giảm thiểu tiếng vang phát ra từ trong thùng loa. Ngoài ra, thiết kế tiêu âm bên trong thùng loa được tái cấu trúc, giảm các hiện tượng dội sóng âm bên trong, cho chất âm sạch sẽ hơn. Việc tăng thể tích của module mid – tweeter lên 10.2% giúp cho độ động cũng như độ nhạy của loa được cải thiện đáng kể

Các củ loa con “Convergent Synergy MkV” cũng như phân tần (crossover) trang bị trên Sasha DAW được thừa hưởng từ đôi loa đầu bảng Wilson WAMM Master Chronosonic.

Tại AV Show Hà Nội tới đây, đôi loa Sasha DAW sẽ được Điện tử Nam Phú phối ghép cùng bộ tham chiếu đến từ Audio Research.

Nguồn: Nam Bình

Bình luận: