Denon AVC-X8500H – Cho một phòng giải trí trong mơ

NO PHOTO

AVC-X8500H là Ampli đa kênh lớn nhất của Denon. Nó được sản xuất cho hai phiên bản. Bản AVC dành cho các nước Đông Nam Á và Anh và bản AVR cho khu vực Bắc Mỹ. AVC-X8500H không thuộc dòng Receiver vì nhà sản xuất bỏ phần thu sóng radio, dành toàn bộ cho việc thiết kế một Ampli 13.2 kênh với công suất lên đến 150W đồng đều cho tất cả các kênh với những đặc điểm kỹ thuật vào hàng mới và đầy đủ nhất hiện nay. Những phòng phim thượng hạng cho gia đình nhất định AVC-X8500H là một lựa chọn hàng đầu vì những đặc tính ưu việt của nó.

Những tính năng phục vụ phòng phim

Ba định dạng âm thanh cho phòng phim gia đình hiện nay đến từ Dolby Atmos, DTS-X và AURO-3D. Mỗi định dạng có một thế mạnh riêng để đem đến những hiệu ứng cực kỳ sống động và chính xác nhất. Riêng AURO-3D có khả năng xử lý và chia tách bất kỳ nguồn âm thanh nào để cho hiệu ứng ra 13.2 kênh chính xác nhất. Cách bố trí loa cho AURO-3D cũng khác biệt, tạo nhiều tầng lớp âm thanh, khiến cho người nghe cảm nhận không gian 3 chiều đích thực. Các rạp chiếu bóng chuyên nghiệp cũng dùng định dạng này để giải quyết vấn đề các nguồn âm thanh không đa dạng.

Ampli Denon AVC-X8500H được hãng giới thiệu là một chuẩn mực mới trong việc nghe và nhìn ở đẳng cấp cao nhất. Điều mà người dùng có thể nhận được từ sản phẩm chính là việc trải nghiệm âm thanh chất lượng cao ở mức chưa từng có ngay chính trong ngôi nhà của mình. Nó cũng được xem là Ampli hỗ trợ xem phim có cấu hình tới 13.2 kênh âm thanh với công suất khuếch đại mỗi kênh khá mạnh mẽ. Nếu bạn muốn nghe âm thanh vòm đa kênh thông thường, Denon AVC-X8500H có thể thể hiện đầy đủ 13.2 kênh. Còn nếu bạn muốn sử dụng công nghệ Dolby Atmos thì sẽ được hỗ trợ các cấu hình 7.2.6 hoặc 9.2.4 cho âm thanh không thua kém bất cứ rạp chiếu phim nào. Không chỉ có thế, Denon cùng tích hợp vào sản phẩm mới hàng loạt những công nghệ đỉnh cao hiện nay như: DTS:X, Dolby Atmos và Auro 3D. Không chỉ có âm thanh mà phần hình ảnh cũng được hỗ trợ tuyệt đối khi có thể phát hình tiêu chuẩn 4K và thậm chí là 8K nếu nguồn phát có nội dung chuẩn. Chưa hết, trợ lý ảo Amazon Alexa biến thiết bị từ một ampli thường trở thành một đồ dùng thông minh có thể tự thao tác điều chỉnh khi nghe lệnh từ giọng nói chủ nhân.

AVC-X8500H được trang bị bộ hiệu chỉnh thuật toán “Bộ điều chỉnh tần số phòng nghe tự động Audyssey”, có tính năng tự động điều chỉnh âm thanh phòng phim bằng kỹ thuật Audyssey MultEQ XT32. Với micro thu sóng và tính toán được cung cấp theo máy, MultEQ XT32 phân tích đầu ra của mỗi loa (bao gồm cả loa siêu trầm) lên tới 8 vị trí đo và tạo ra chính xác các bộ lọc kỹ thuật số mà tối ưu hóa mỗi kênh cho các phản ứng miền chính xác tần số và thời gian.

Với kết nối HDMI, Denon AVC-X8500H có tới 3 ngõ ra và 8 ngõ vào trong đó có 1 ngõ trước máy để cắm những thiết bị cầm tay. Sở hữu thông số phần hình tiên tiến, AVC-X8500H hỗ trợ 4K Ultra HD 60 Hz full rate video, 4:4:4 Pure Color sub-sampling, High Dynamic Range (HDR) và 21:9 video pass-through. Cùng với hỗ trợ nội dung phim 3D và hỗ trợ BT.2020 pass through trên mỗi ngõ vào, AVC-X8500H sẵn sàng cho các đầu phát Blu-ray thế hệ tiếp theo, các set-top box và các nguồn có nội dung 4K Ultra HD.

Nghe nhạc thuận tiện và hay không kém Ampli 2 kênh

Khám phá độ trung thực khó tin của các track nhạc độ phân giải cao với AVC-X8500H, khả năng giải mã các file nhạc lên đến 24-bit/192-kHz lossless (FLAC and WAV; ALAC/Apple Lossless to 24-bit/96kHz), cũng như DSD 2.8MHz  và 5.6MHz. Phát chúng qua thẻ nhớ USB cắm trực tiếp từ mặt trước hoặc từ nguồn trên mạng. AVC-X8500H cũng chơi các file định dạng MP3 và WMA.
HEOS là một kỹ thuật truyền phát không dây của Denon. Nó cho phép bạn thưởng thức âm nhạc bất kỳ nơi đâu trong nhà bạn. chia sẻ nguồn nhạc lưu trữ trên mạng, internet radio hoặc streaming với loa không dây HEOS, thậm chí với cả các receiver cho kỹ thuật HEOS được bắt trong nhà bạn. Tất cả đều được điều khiển thông qua app HEOS được tải miễn phí cài đặt trong smartphone. Ứng dụng HEOS cho phép bạn cài đặt âm thanh đa phòng, nghĩa là bạn có thể điều khiển nguồn nhạc trong mỗi phòng từ bất kỳ thiết bị nào: Phát nhạc khác nhau từ các nguồn nhạc trong mỗi phòng, tạo nhóm cho vài phòng với party mode. Ứng dụng HEOS đặt dịch vụ streaming đa phòng vào trong bàn tay bạn, sẵn sàng phát trên Ampli hoặc bất kỳ thiết bị nào trong mạng HEOS. Thưởng thức nhạc từ Pandora, Spotify, TuneIn Internet radio, Amazon Prime Music, iHeart Radio, Sirius XM, Sound Cloud, Tidal, Rhapsody hoặc Deezer, hoặc dùng app HEOS để stream tunes hoặc toàn bộ album từ điện thoại, thẻ nhớ USB, máy tính và NAS có kết nối trong mạng nhà bạn. Bất kỳ điều gì bạn muốn thưởng thức, truy xuất chúng trực tiếp từ HEOS app, hỗ trợ hoàn toàn cho mục ưa thích và playlist.

Ngoài các tính năng trên AVC-X8500H còn có thể kết nối Bluetooth, phát nhạc qua giao diện Airplay hoặc truy xuất NAS qua giao diện DLNA một cách dễ dàng. Chất lượng âm thanh qua các ngõ này rất tốt, đảm bảo thỏa mãn những đôi tai khó tính nhất.

Khả năng chia vùng của AVC-X8500H đến 3 vùng theo cấu hình 9.1 + Zone 2 (2 kênh) và Zone 3 (2 kênh) hoặc 11.1 + Zone 2 (1 kênh) và Zone 3 1 kênh).

Tóm lại, với cấu hình “khủng” nhất hiện nay trong dòng Ampli xem phim đa kênh, AVC-X8500H sẽ giúp bạn xây dựng một phòng giải trí đỉnh cao với cấu hình loa đầy đủ nhất, lên đến 13.2 hoặc phân bổ Dolby Atmos theo cấu hình 7.2.6 hoặc 9.2.4 cho âm thanh surround khắp phòng bạn. AVC-X8500H có giá 90 triệu, mức giá khá cao cho một Ampli xem phim, nhưng những gì mà nó mang lại còn hơn trị giá mà nó có. Những dòng loa nặng đánh có kích thước lớn, công suất trên 300W đều phối ghép tốt với Ampli này.

Nguồn: anhduyaudio.com

Tin liên quan:

Denon Envaya pocket – Loa di động cực cool Chiếc loa di động sáng giá Denon Envaya Pocket được Denon ra mắt sau nhiều năm nghiên cứu, đã tạo nên một sự độc đáo, khác biệt. Sự thu hút nhất đối ...
Dòng ampli Denon Heos – ampli chất lượng cao... Denon là thương hiệu âm thanh Nhật Bản với nhiều mẫu sản phẩm có hiệu suất, chất lượng cao. Mỗi mẫu sản phẩm đều được ứng dụng những công nghệ...
KLIPSCH RF-7III: Cho những phòng xem phim hoành tr... Thành danh với model RF-7II kéo dài đến 8 năm, giờ đây Klipsch đã làm mới lại “âm vị” của người nghe bằng mẫu loa mới RF-7III với những thay đổi k...