Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Thiết bị trình chiếu & Máy ảnh Laowa ra mắt ống kính Laowa 14mm F4 Zero-D cho Canon EF...

Laowa ra mắt ống kính Laowa 14mm F4 Zero-D cho Canon EF và Nikon F

Venus Optics vừa mới đây đã ra mắt ống kính Laowa 14mm F4 Zero-D cho Canon EF và Nikon F thuộc dòng DSLR.

Ống kính Laowa 14mm F4 Zero-D mới này có cấu tạo 13 thấu kính trong 10 nhóm, trong đó có hai thấu kính phân tán siêu thấp và hai thấu kính phi cầu để giảm thiểu quang sai. Giống như các dòng ống kính Zero-D khác của Laowa, ống kính này cũng đem đến độ méo ảnh gần như bằng 0 mặc dù góc ảnh rất rộng. Đây cũng là chiếc ống kính đầu tiên được Venus Optics gọi là hệ thống điều chỉnh tỷ lệ lấy nét, cho phép bạn hiệu chỉnh điểm vô cực của ống kính. Venus Optics đã chia sẻ hướng dẫn dưới đây cho người dùng thấy được quy trình hiệu chuẩn trông như thế nào:

Ống kính còn có CPU đặc biệt tích hợp bên trong để kiểm soát khẩu độ điện tử của ống kính với ngàm EF từ Canon khi gắn với thân máy ảnh, cùng với khẩu độ khi gắn với ngàm F của Nikon. Một số tính năng khác của ống kính bao gồm khoảng lấy nét cận nhất là 14.5cm và ống kính có khẩu độ 5 lá khẩu với đường kính filter trước 67mm.

Ống kính có chiều dài 73mm dành cho phiên bản Nikon ngàm F và dài 75mm dành cho phiên bản Canon ngàm EF, ngoài ra ống kính cũng có đường kính 72.5mm với cả hai phiên bản ống kính. Trọng lượng của hai phiên bản cũng sẽ có một chút khác biệt với 320g cho Canon EF và 360g cho Nikon F không nhiều, nhưng về giá bán cả hai bản ống kính Laowa này đều sẽ có giá 499 USD. Dưới đây là một số ảnh chụp từ ống kính:

Bình luận: