Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Tai nghe & Loa đi động Jabra Elite 85t: trải nghiệm tai nghe chống ồn thế hệ mới

Jabra Elite 85t: trải nghiệm tai nghe chống ồn thế hệ mới

Ô nhiễm tiếng ồn được xem là một trong những “căn bệnh thời đại”, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là tại các thành phố lớn, ô nhiễm tiếng ồn có thể làm giảm hoặc mất thính lực, gây căng thẳng thần kinh, rối loạn giấc ngủ, ảnh hưởng đến chất lượng lao động và học tập, thậm chí nó còn ảnh hưởng đến hành vi của con người.

Thấu hiểu điều này, các nhà sản xuất thiết bị tai nghe những năm gần đây đều đặc biệt chú trọng đến khả năng chống ồn của thiết bị để mang đến một trải nghiệm ngày càng tốt hơn cho người dùng, mang đến một không gian riêng thực thụ giữa cuộc sống ồn ã thường ngày.

Bằng rất nhiều các nghiên cứu cũng như các công nghệ khác nhau, mỗi nhà sản xuất đều có công nghệ chống ồn của riêng mình, và tùy vào chức năng riêng biệt của từng dòng tai nghe, hướng đến từng đối tượng người dùng khác nhau mà các công nghệ chống ồn được tích hợp nhiều hay ít, công nghệ chủ động hay thụ động…

Jabra Elite 85t được ra mắt vào tháng 9 vừa qua là một trong những mẫu tai nghe hướng đến người dùng thường xuyên di chuyển, cần một môi trường thật sự yên tĩnh và đặc biệt đạt hiệu quả cao trong việc đàm thoại, học tập và họp online… chính vì thế công nghệ chống ồn chủ động trên Jabra Elite 85t đã được nâng cấp và cải tiến một cách toàn diện.

Điểm đáng giá đầu tiên trên Jabra Elite 85t so với chính người tiền nhiệm Jabra Elite 75t đó chính là khả năng chống ồn chủ động được cá nhân hóa nhiều mức độ phù hợp.

Ngay ở lần cài đặt đầu tiên của ứng dụng, nhà sản xuất đã đưa ra những đề xuất để bạn có thể thiết lập theo sở thích, thói quen của mình, các cài đặt này sẽ giúp Jabra Elite 85t có thể học thói quen sử dụng và đưa ra các đề xuất cũng như có các tinh chỉnh cá nhân hóa ở nhiều mức độ Advanced Active Noise-Cancellation ™ khác nhau.

Thông qua tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC – Active Noise-Cancellation)Elite 85t sẽ giúploại bỏ tiếng ồn không mong muốn. Đặc biệt với 11 mức độ âm thanh từ ANC đến HearThrough, người dùng sẽ dễ dàng chọn được mức âm lượng phù hợp của riêng mình, mà vẫn không bỏ lỡ bất cứ nhịp sống nào của thế giới bên ngoài.

Nói về bộ xử lý tiếng ồn ANC, đây là một trong những chiếc tai nghe nhỏ gọn được trang bị bộ xử lý mạnh mẽ ấn tượng. Đây không chỉ là thế mạnh mà còn là niềm tự hào của Jabra trên dòng sản phẩm mới nhất của họ. Thông qua chip xử lý chuyên dụng, 85t có thể mang dến một chất lượng âm thanh trực quan mà vẫn đạt hiệu quả xử lý tiếng ồn tối ưu.

Kết hợp với những gì “học” được trong quá trình sử dụng của từng cá nhân người dùng, bộ xử lý này sẽ tạo nên một bộ lọc đa tầng, tích hợp một đường dẫn bộ cân bằng với 6-Band” (6 nút gạt) âm thanh và xử lý tính hiệu đạt độ trễ thấp nhất, để mang đến trải nghiệm cực kỳ lý tưởng.

Hướng đến các cuộc đàm thoại với chất lượng hoàn hảo, công nghệ khử tiếng ồn chủ động ANC – Active Noise-Cancellation của Jabra được sử dụng 2 microphone bên trong tai nghe để loại bỏ các tiếng ồn không mong muốn, trước khi nó được truyền đến tai của bạn. Trong đó, micro thứ nhất sẽ chịu trách nhiệm truyền thẳng các loại tiếng ồn cần loại bỏ ra ngoài và micro thứ hai sẽ phản hồi loại bỏ tiếng ồn từ bên trong tai để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Trải nghiệm này thật sự hữu hiệu khi bạn sử dụng tai nghe trong các cuộc hội họp trực tuyến ngay cả khi đang ngồi ở quán cafe.

Dù không phải là dòng tai nghe chuyên dụng dùng để nghe nhạc nhưng nhờ được trang driver dynamic đường kính củ loa 12mm, lớn gần gấp đôi so với các phiên bản tai nghe true wireless khác, và có thể tùy chỉnh với bộ cân bằng âm, có codec AAC & SBC… nên Elite 85t có thể  mang đến sắc màu âm thanh phong phú hơn với độ chi tiết cao cùng âm trầm mạnh mẽ giàu năng lượng. Đây chính là thế mạnh để Elite 85t có thể trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu dành cho giới văn phòng và người dùng trẻ, những người luôn muốn một cuộc sống sôi động, mang tính cá nhân cao và đặc biệt là một thiết bị đa năng.

Trải nghiệm âm trầm mạnh mẽ cùng chất lượng âm thanh tuyệt vời này sẽ thể hiện vượt trội hơn khi bạn sử dụng Elite 85t trên máy bay. Bạn có thể loại bỏ hoàn toàn những tiếng ồn không mong muốn để đắm chìm vào không gian âm nhạc của riêng bạn, trải qua nhiều giờ bay trên không trung mà không cảm thấy bị nhàm chán và khó chịu.

Đáng chú ý là bạn cũng có thể dễ dàng “điều khiển” Elite 85t bằng giọng nói với Siri® và Google Assistant™, để mang đến một trải nghiệm thật sự khác biệt. Một trong những tính năng mới trên Elite 85t mà bạn có thể sẽ phải bất ngờ đó chính là HearThrough. Đây là tính năng chạm mở để bạn có thể chuyển từ “thế giới của riêng mình” sang thế giới thực chỉ bằng một nút chạm. Việc điều chỉnh mức độ kết nối âm thanh chỉ bằng một cú trượt nhẹ trong ứng dụng Jabra Sound+ là cách đơn giản và tiện lợi nhất nhưng cũng mang đến trải nghiệm thú vị nhất. Nó sẽ ngay lập tức giúp bạn trở về với cuộc sống và ngược lại “chui tọt” vào thế giới của riêng mình một cách cực kỳ đơn giản.

Tất nhiên, còn nhiều công nghệ và trải nghiệm mới trên Elite 85t mà bạn có thể khám phá, bởi với mỗi một cá nhân người dùng, 85t sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất theo cách của riêng bạn.

Bình luận: