Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Thiết bị trình chiếu & Máy ảnh DJI Ronin 4D

DJI Ronin 4D

DJI mang đến tính năng ổn định 4 trục lần đầu tiên cho máy quay phim chuyên nghiệp 8K bên cạnh công nghệ lấy nét LiDAR.

Vốn nổi tiếng với các flycam từ phổ thông cho tới chuyên dụng, DJI đang mở rộng danh mục đầu tư công nghệ của mình sang camera, hệ thống quang học và hệ thống ổn định cơ khí (gimbal). DJI đã ứng dụng bí quyết ổn định cơ khí của mình vào hệ thống Ronin 4D, hỗ trợ ổn định 4 trục cho máy quay.

Hệ thống Ronin 4D được gắn máy quay chuyênn nghiệp Zenmuse X9 full-frame với hai lựa chọn cấp độ 8K và 6K. Phiên bản 6K có khả năng quay phim chuẩn 6K ở tốc độ 60 khung hình/giây (fps) hoặc 4K ở tốc độ 120fps. Trong khi đó, phiên bản cao cấp có thể quay phim 8K tốc độ tới 75fps.

Máy quay Zenmuse X9-8K/6K được trang bị chip CineCore 3.0, dual native ISO, tính năng Color Science…  cùng nhiều tính năng phục vụ cho quay phim chuyên nghiệp. Ngoài hệ ống kính của DJI sử dụng ngàm DL độc quyền, máy cũng có các adapter để lắp các ống kính ngàm M của Leica hay ngàm E của Sony, tạo điều kiện mở rộng lựa chọn ống kính cho người quay.

Tuy nhiên, “nhân vật” đặc biệt của Ronin 4D và chính là hệ thống ổn định 4 trục. Đầu tiên, máy quay sẽ được gắn (treo) lên một gimbal 3D giúp hình ảnh ổn định trong khi ống kính máy quay có thể hoạt động linh hoạt: xoay ngang (pan) ±330°, gật gù (roll) -90° đến 230°, và nghiêng (tilt): -75° đến 175°. Gimbal 3D này được nối một cánh tay đòn dài 130mm giúp nâng hạ toàn bộ máy quay – đây cũng chính là nguyên do để hệ thống mang tên 4D.

Bên cạnh hệ thống gimbal đầu bảng, Ronin 4D còn có tính năng lấy nét bằng công nghệ LiDAR tiên tiến. Người quay phim (cameraman) không chỉ nhìn thấy đối tượng mà còn hình dung được bối cảnh quay thông qua chương trình mô phỏng giả lập, giúp lấy khung hình chính xác nhất theo kịch bản. Cảm biến LiDAR sẽ hỗ lấy nét cho cả các ống kính không có tính năng auto focus.

Bên cạnh đó, Ronin 4D còn được tích hợp công nghệ DJI O3 Pro Video Transmission hỗ trợ truyền hình ảnh không dây. Cùng lúc hình ảnh thu nhận được từ máy quay sẽ được truyền tới màn hình chính cũng như hand grip để cả ekip quay cùng có thể theo dõi và phối hợp điều khiển.

Dự kiến DJI Ronin 4D sẽ được phát hành vào tháng 12 tới đây. Phiên bản 6K sẽ có giá 7.199 đô la Mỹ (tương đương khoảng 164 triệu đồng), trong khi phiên bản 8K có giá 11.499 đô la (262 triệu).

Nguồn: ĐTTD 

Bình luận: