Nếu như là một người đam mê mâm đĩa than thì chắc hẳn bạn không thể không biết đến hãng âm thanh có tên gọi McIntosh, đây là một hãng âm thanh được biết đến chuyên sản xuất và cung cấp mâm đĩa than cho thị trường âm thanh hiện nay. Hãng nổi tiếng với những sản phẩm mâm đĩa than chất lượng, mang lại hiệu quả sử dụng âm thanh tuyệt vời cho người chơi trải nghiệm cũng như tin tưởng sử dụng. Mới đây hãng đã cho ra mắt một mẫu sản phẩm mới có tên là mâm đĩa than McIntosh MTI100, được người dùng đánh giá cao.

Mam dia than McIntosh MTI100

Nhà sản xuất trang bị cho loại mâm này có khả năng kết nối không dây tiện ích, trên mâm McIntosh MTI100 còn có một hệ thống mạch khuếch đại hoàn chỉnh, nó cho phép người dùng có thể cuất âm trực tiếp ra các mẫu loa cao cấp khác. Model này được đánh giá là một “gã khổng lồ xanh” tạo ra cầu nối giữa hai thế giới analog và digital.
McIntosh trang bị sãn cho MTI100 một mạch khuếch đại tín hiệu chất lượng cao và cả các ngõ xuất âm ra loa, cho phép người dùng kết nối trực tiếp chiếc mâm này với loa để phát nhạc giống như mẫu mâm Pro-Ject Juke Box E từng ra mắt năm 2018 tuy nhiên nó lại ở một đẳng cấp cao hơn. Không chỉ vậy, MTI100 có thêm cả ngõ xuất âm ra subwoofer và cả tai nghe (được hỗ trợ bởi mạch headamp High Drive độc quyền từ McIntosh). Nhờ vậy mà người dùng có thể điều chỉnh âm lượng, công suất hay ngõ vào tín hiệu bằng các núm xoay ở mặt trên của mâm hoặc thông qua một remote đi kèm, mang đến nhiều tiện ích đáng kể cho người dùng sử dụng.

Mam dia than McIntosh MTI100 dep

Mân đĩa than McIntosh MTI100 là một sản phẩm dành cho phân khúc cao cấp nên McIntosh đã chăm chút rất kỹ cho khâu khuếch đại tín hiệu của sản phẩm. Model này sử dụng mạch preamp đèn với 2 bóng 12AX7 (với tông màu xanh lá quen thuộc) và mạch power amp Class D có công suất lên tới 80 W/kênh ở trở khán 4 Ohm hoặc 50 W/kênh ở trở khán 8 Ohm. Cả 2 mạch này đều được nhà sản xuất bố trí tách rời hoàn toàn khỏi mạch phono preamp đã được che chắn rất kỹ.
Thiết kế của mâm đĩa than MTI100 được đánh giá là một sản phẩm có độ hoàn thiện cao, được chăm chút cẩn thận như những model khác của nhà McIntosh. Ưu điểm của model này là ngoại hình thanh lịch, cổ điển thích hợp với nhiều kiểu phòng nghe khác nhau, và nâng cao hiệu quả thẩm mỹ của không gian nghe. Chiếc mâm đĩa than dạng belt-drive này sử dụng một mâm xoay được gia công từ nhôm nguyên khối có trọng lượng là 3,18kg, đi cùng là tay cần bằng nhôm (có chống trượt) kèm theo hệ thống cân đối trọng giúp tăng độ cân bằng, đồng thời giúp hấp thụ ồn nhiễu tạo ra bởi chuyển động rung, đảm bảo mâm đĩa có thể hoạt động được ổn định nhất.

Mam dia than McIntosh MTI100 chat

Mặt khác, nhà sản xuất còn bổ sung chiếc cartridge MM đi kèm của MTI100 – Sumiko Olympia, đây là loại cartridge có thể thay thế stylus và cantilever, cho phép người dùng nâng cấp một cách dễ dàng trong tương lai. Model này dự kiến tới tay người dùng trong tháng 1 (tại thị trường Mỹ) hoặc tháng 3 (ở thị trường Anh).

Nguồn: loacaocap.com/Mộc Yên

 

 

 

Bình luận: