Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Loa Bật mí chi tiết về loa 360 Reality Audio sắp ra mắt...

Bật mí chi tiết về loa 360 Reality Audio sắp ra mắt của Sony

Loa không dây cao cấp SRS-RA5000 và SRS-RA3000 đã được tiết lộ chi tiết thông tin trên website Sony tại Anh.

Sony đã công bố kế hoạch mở rộng nền tảng âm thanh không gian 360 của mình. Theo tin tức, công ty sẽ ra mắt hai loa riêng SRS-RA5000 và SRS-RA3000 được chế tạo với âm thanh sống động vào mùa xuân này.

360 Reality Audio là gì?

360 Reality Audio là một hệ thống áp dụng công nghệ âm thanh không gian đa chiều dựa trên mô hình phân tích chủ thể của Sony.

Theo đó, các âm thanh như tiếng hát ca sĩ, tiếng nhạc cụ và cả các nguồn âm từ con người bên trong một buổi biểu diễn sẽ được thu lại và đưa vào trường âm cầu 360 độ. Thông qua công nghệ này, người dùng sẽ có một trải nghiệm “nghe như thật” hơn là âm thanh điện tử nhạt nhẽo từ chiếc smartphone hay loa.

Để dễ hình dung nhất, 360 Reality Audio khá giống với hệ thống âm thanh vòm Dolby Atmos thường thấy trong các rạp phim khi âm thanh không chỉ đến chính diện từ màn chiếu mà còn cả xung quanh, trái phải và phía sau khán giả.

Sony cho biết 360 Reality Audio sẽ không yêu cầu phần cứng mà đó là giải pháp phần mềm thông qua ứng dụng Sony Headphones Connect, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cần một chiếc tai nghe đặc thù.

Tuy nhiên, với hệ thống loa mới của Sony, công nghệ 360 Reality Audio sẽ được đẩy lên tầm cao mới, kết hợp giải pháp phần mềm với phần cứng chuyên dụng.

Bật mí chi tiết về loa 360 Reality Audio SRS-RA5000 sắp ra mắt của Sony
Loa Sony SRS-RA5000 và SRS-3000

SRS-RA5000 và SRS-RA3000 có thiết kế gần giống với nguyên mẫu mà Sony đã sử dụng, để giới thiệu hệ thống âm thanh sống động tại hai sự kiện CES (2019 và 2020). RA5000 có tổng cộng bảy trình điều khiển: ba trình điều khiển tăng cường, ba trình điều khiển bên cạnh và một loa trầm gắn ở giữa. Còn RA3000 có hai loa tweeter, hai bộ tản nhiệt thụ động và một trình điều khiển toàn dải duy nhất.

Hai sản phẩm đều cung cấp một loạt các kết nối không dây, bao gồm Bluetooth, WiFi, Spotify Connect và Google Cast. Người dùng có thể điều khiển RA5000 và RA3000 bằng giọng nói của mình thông qua trợ lý Google hoặc thiết bị tương thích với Alexa. Ngoài ra, thiết bị có thể tự động điều chỉnh âm lượng với mức độ phù hợp ngay cả khi các bài hát có độ lớn khác nhau.

Bật mí chi tiết về loa 360 Reality Audio SRS-RA5000 sắp ra mắt của Sony

Sony cho biết, RA3000 cung cấp khả năng hiệu chỉnh âm thanh tự động để xử lý tất cả công việc mà không yêu cầu người dùng nhấn nút. RA5000 cũng tương thích với âm thanh có độ phân giải cao như nhiều loa, soundbars và tai nghe khác của Sony.

Cả hai đều được bọc trong một lớp bọc vải với các điểm nhấn bằng đồng hoặc bạc và lưới loa. RA3000 sẽ có các phiên bản màu đen, đồng, xám nhạt và bạc nhưng dường như RA5000 sẽ chỉ có duy nhất màu đen. Đồng thời, mỗi loa đều có âm thanh thực tế 360 theo mọi hướng.

Bật mí chi tiết về loa âm thanh thực tế 360 sắp ra mắt của Sony

Nguồn: Techtimes 

Bình luận: