Kipon chính thức bán ống kính Elegant cho Nikon Z và Canon R: Thiết kế kim loại giá phải chăng.

Sau những công bố về dòng ống kính Elegant dành cho dòng máy mirrorless fullframe của Canon và Nikon, Kipon đã nhanh chóng sản xuất và tung ra những hình ảnh chụp thử cũng của dòng ống kính này với chiếc Nikon Z 7. Mới đây vào ngày 1/1/2019, hãng nãy đã chính thức bán ra những ống kính Elegant này cho dòng máy Nikon Z, và ngay sau đó vài ngày là cho Canon R trên Amazon và eBay.

Đang tải Kipon_info.jpg…

Bảng thông tin và giá các ống kính Elegant

Kipon là một thương hiệu ống kính có trụ sở tại Thượng Hải, là sự hợp tác của công ty Shanghai Transvision và công ty quang học IB/E Optics của Đức. Các ống kính ra mắt lần này cho Nikon Z hoàn toàn là các ống kính tiêu cự cố định (prime/fixed lens) với khẩu độ mở lớn nhất ở f/2.4.

Đang tải Kipon-ELEGANT-lenses-for-Nikon-Z-mirrorless-cameras1.jpg…

Những chiếc hood trong hình sẽ được bán rời

Những ống kính Elengant được làm bằng kim loại với thiết kế trông khá chắc chắn. Những chiếc hood cũng được sản xuất bằng kim loại, tuy nhiên chúng sẽ không đi kèm với ống kính và phải mua riêng với giá $50 cho mỗi chiếc.

Khi mà Nikon hay Canon vẫn đang cho người dùng những lựa chọn rất hạn chế về ống kính trên các dòng máy mirrorless fullframe của mình, thì có vẻ Kipon đã chọn đúng thời điểm để nhảy vào cuộc chơi này với một dải tiêu cự cực kỳ hữu dụng. Nhà sản xuất này cũng nhanh chóng cho người dùng chiêm ngưỡng một số ảnh chụp thực tế sử dụng Nikon Z 7 với hệ ống kính Elegant của hãng này.

Đang tải Kipon-ELEGANT-lenses-sample-photos1-768x512.jpg…
Đang tải Kipon-ELEGANT-lenses-sample-photos2-768x512.jpg…
Đang tải Kipon-ELEGANT-lenses-sample-photos3-768x512.jpg…
Đang tải Kipon-ELEGANT-lenses-sample-photos4-768x512.jpg…

Loạt ảnh chụp thực tế bởi Nikon Z 7 và ống kính Elegant của Kipon

Bên cạnh những ống kính Elegant này, Kipon cũng đã bán thương mại những chiếc focal reducer 0.7x mới dành cho ngàm Nikon Z.

Nguồn: Tinh Tế 

Tin liên quan:

Yongnuo YN450 – máy ảnh không gương lật, sử ... Một sản phẩm dạng 'quái vật Frankenstein' khi lấy các yếu tố từ những dòng máy khác nhau để tạo ra một chiếc máy độc nhất vô nhị! Tại hội c...
Đặt trước máy ảnh Fujifilm X-T30, nhận quà trị giá... Mới đây, công ty Fujifilm Việt Nam công bố chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng đặt mua trước máy ảnh kỹ thuật số Fujifilm X-T30 trên to...
Pentax ra mắt ống kính DFA* 50mm F/1.4 tại Việt Na... Ống kính DFA* 50mm F/1.4 với những nâng cấp đáng kinh ngạc về hiệu suất và khả năng lấy nét chắc chắn sẽ làm hài lòng người hâm mộ Pentax tại Vi...