Kipon chính thức bán ống kính Elegant cho Nikon Z và Canon R: Thiết kế kim loại giá phải chăng.

Sau những công bố về dòng ống kính Elegant dành cho dòng máy mirrorless fullframe của Canon và Nikon, Kipon đã nhanh chóng sản xuất và tung ra những hình ảnh chụp thử cũng của dòng ống kính này với chiếc Nikon Z 7. Mới đây vào ngày 1/1/2019, hãng nãy đã chính thức bán ra những ống kính Elegant này cho dòng máy Nikon Z, và ngay sau đó vài ngày là cho Canon R trên Amazon và eBay.

Đang tải Kipon_info.jpg…

Bảng thông tin và giá các ống kính Elegant

Kipon là một thương hiệu ống kính có trụ sở tại Thượng Hải, là sự hợp tác của công ty Shanghai Transvision và công ty quang học IB/E Optics của Đức. Các ống kính ra mắt lần này cho Nikon Z hoàn toàn là các ống kính tiêu cự cố định (prime/fixed lens) với khẩu độ mở lớn nhất ở f/2.4.

Đang tải Kipon-ELEGANT-lenses-for-Nikon-Z-mirrorless-cameras1.jpg…

Những chiếc hood trong hình sẽ được bán rời

Những ống kính Elengant được làm bằng kim loại với thiết kế trông khá chắc chắn. Những chiếc hood cũng được sản xuất bằng kim loại, tuy nhiên chúng sẽ không đi kèm với ống kính và phải mua riêng với giá $50 cho mỗi chiếc.

Khi mà Nikon hay Canon vẫn đang cho người dùng những lựa chọn rất hạn chế về ống kính trên các dòng máy mirrorless fullframe của mình, thì có vẻ Kipon đã chọn đúng thời điểm để nhảy vào cuộc chơi này với một dải tiêu cự cực kỳ hữu dụng. Nhà sản xuất này cũng nhanh chóng cho người dùng chiêm ngưỡng một số ảnh chụp thực tế sử dụng Nikon Z 7 với hệ ống kính Elegant của hãng này.

Đang tải Kipon-ELEGANT-lenses-sample-photos1-768x512.jpg…
Đang tải Kipon-ELEGANT-lenses-sample-photos2-768x512.jpg…
Đang tải Kipon-ELEGANT-lenses-sample-photos3-768x512.jpg…
Đang tải Kipon-ELEGANT-lenses-sample-photos4-768x512.jpg…

Loạt ảnh chụp thực tế bởi Nikon Z 7 và ống kính Elegant của Kipon

Bên cạnh những ống kính Elegant này, Kipon cũng đã bán thương mại những chiếc focal reducer 0.7x mới dành cho ngàm Nikon Z.

Nguồn: Tinh Tế 

Tin liên quan:

Trải nghiệm ống kính Sigma 56mm f/1.4 Contemporary... 56mm /f.14 là ống kính mới nhất thuộc dòng Contemporary của Sigma. Đây cũng là một sản phẩm rất được chờ đợi, vì có tiêu cự dễ sử dụng, khẩu độ lớ...
Những ống kính lý tưởng dành cho Sony A6000-A6300-... Nếu bạn là một trong những người đang sở hữu hệ thống máy ảnh không gương lật của Sony thì chắc hẳn có rất nhiều sự chọn lựa khi mua ống kính. Và dưới...
Kipon công bố bộ ống kính hãng thứ 3 đầu tiên cho ... Không phải Zeiss, Sigma hay Tamron mà Kipon sẽ trở thành hãng đầu tiên công bố ống kính hãng ngoài cho hệ thống Canon R và Nikon Z. Đ...