Chord Ultima Pre-amplifier và Power Amplifier chính thức ra mắt, giá 30.000 Bảng

Chord mới đây vừa tiếp tục ra mắt thêm bộ sản phẩm khuếch đại flagship mới nhất của mình với tên gọi Ultima. Bộ sản phẩm gồm 1 chiếc preamp và 2 amplifier công suất chuẩn mono (mono power amplifier) có giá khoảng £30.000 mỗi chiếc, đồng thời cũng sở hữu thiết kế hoàn toàn mới so với các sản phẩm tiền nhiệm của Chord trong hơn 30 năm nay. Công nghệ của Ultima được dựa trên các nghiên cứu của giáo sư Malcolm J Hawksford (trường đại học Essex) với một số cải thiện bởi Bob Cordell (Bell Labs). John Franks, thiết kế trưởng và cũng là người đứng đầu của Chord, sau đó tiếp tục phát triển thêm và ứng dụng công nghệ này vào Ultima.

Đang tải tinhte_chord_ultima_power_amplifier_preamplifier (2).jpg…

Chiếc preamplifier Ultima có mạch nguồn switching độ nhiễu cực thấp vốn là di sản tuyệt vời của Chord từ ngày thành danh, bộ nguồn này có thiết kế dual-mono với bộ cấp nguồn riêng biệt cho mỗi channel. Mỗi bộ cấp nguồn cũng được cách ly cẩn thận bằng vách nhôm để chống nhiễu 1 cách hiệu quả nhất cho volume, balance và EQ.

Đang tải tinhte_chord_ultima_power_amplifier_preamplifier (3).jpg…

Các cổng kết nối của máy gồm 3 cặp ouput balanced, 3 output unbalanced cùng 4 input balanced (cho phép tùy chỉnh gain) và 4 input unbalanced. Mặt trước máy là jack tai nghe, ngoài ra còn có thêm mạch AV-bypass để cho phép cắm trực tiếp với các bộ xử lý AV độc lập. Trở kháng ngõ ra của Ultima preamplifier là 100 ohms, cho phép lái bất cứ power amplifier hi-end nào trên thị trường.

Đang tải tinhte_chord_ultima_power_amplifier_preamplifier (1).jpg…

Ultima power amplifier là niềm tự hào của Chord Electronics UK khi được ứng dụng thiết kế cấu trúc mạch thế hệ mới, hoàn toàn khác biệt với cấu trúc mạch trong các sản phẩm trước đây của. Công nghệ DFF (Dual Feed Forward) và Error-Correction Amplifier của Ultima đã từng được tích hợp cho chiếc amplifier công suất Etude (giới thiệu lần đầu tiên tại Munich High End Show) tuy nhiên giờ đây đã được thay đổi thành thiết kế mono cho độ méo tiếng thấp, hệ số cản dịu tăng và tạo ra âm vực to lớn, mạnh mẽ hơn. Các MOSFET trên mạch cũng được theo dõi chặt chẽ bởi mạch bảo vệ nhằm cung cấp cho máy hiệu năng làm việc ổn định nhất.

Mỗi chiếc amplifier sẽ có 64 con MOSFET, cung cấp công suất 780W ở 8 Ohm, hay 1.400W ở 4 Ohm ở class AB hoặc lên đến 2.500W ở 2 Ohm. Thông số này có phần giảm nhẹ một chút so với thông tin rò rỉ chừng 2 tháng trước ( 1000W @ 8 ohms ). Khách hàng được khuyến nghị mua thêm cho Ultima bộ rack chuyên dụng bằng chất liệu nhôm hàng không với thiết kế Integra Leg, từ đó có thể bài trí thêm những thiết bị khác của Chord, ví dụ như chiếc DAC Dave đầu bảng chẳng hạn.

Ultima preamplifier và Ultima Power Amplifier sẽ có mức giá £30.000 cho mỗi chiếc, và hiện đã chính thức có mặt trên kệ.

Nguồn: TT/AudioPsycho

Tin liên quan:

Chord giới thiệu Amp, DAC, phụ kiện Bluetooth... HFVN - Tại CES 2017, Chord Electronics đã giới thiệu bộ 3 sản phẩm mới gồm thiết bị DAC, bộ truyền nhạc không dây và đầu đọc CD cao cấp. Chord Hu...
Xuất hiện hình ảnh chiếc iPhone Z màn hình gập độc... Mới đây, một phiên bản iPhone độc lạ với thiết kế màn hình gập linh hoạt vừa được đăng tải và có tên iPhone Z. Công ty Nga có tên Cav...
McIntosh MC312 – power amplifier mới ra đời:... McIntosh mới đây vừa chính thức "lên đời" cho power amplifier MC302 bằng chiếc power amplifier mới MC312 sở hữu hiệu năng mạnh mẽ hơn cùng mức giá 700...