[Munich High End 2017] Finkteam ‘trình làng’ loa WM4 tại triển lãm High-End Munich 2017

Finkteam cuối cùng cũng đa cho “hạ thủy” mẫu loa WM4sau một thời gian dài ấp ủ. Đây là một sản phẩm thực sự đặc biệt và nổi bật tại High-End Munich 2017 của Finkteam, sau khi đã ra mắt hàng loạt các mẫu loa đa dạng khác trong những năm gần đây.

Cặp loa đứng WM4 đầu bảng này ban đầu được phát triển như một công cụ để phân tích các thiết bị trong hệ thống điện tử âm thanh, nhưng cuối cùng chúng lại được sản xuất như những mẫu loa hoàn chỉnh bởi chính những yêu cầu từ phía người tiêu dùng. Cái tên WM được đặt theo một vật dụng gia đình khá quen thuộc, đó chính là máy giặt (Washing Machine). Đây đồng thời cũng là cách để biểu thị phần nào đến kích cỡ và hình dạng của phần thùng loa chứa củ loa bass.

WM4 có kết cấu thùng loa được chia làm 2 phần riêng biệt, 1 phần chứa củ loa bass đường kính 380mm và phần còn lại chứa 2 củ loa midrange màng phẳng cùng củ loa tweeter mang thiết kế AMT (Air Motion Transformer).

Thùng loa của WM4 được thiết kế chắc chắn với cơ cấu chống rung đặc biệt nhằm đạt được độ tĩnh và độ ổn định kể cả khi loa đang truyền tải mức âm lượng lớn. Củ loa bass còn được lắp ghép cẩn thận để có thể giảm thiểu cộng hưởng âm bất lợi ở bất kì điểm cắt tần nào, mang đến hiệu suất âm thanh chính xác hơn, “sạch” hơn. Những vách ngăn trong thùng loa cũng được làm khá “bất bình thường” với việc được sử dụng các ván gỗ MDF có độ dày không đồng đều, kết hợp với một vật liệu đặc biệt hỗ trợ cho quá trình tản nhiệt của các củ loa.

WM4 cũng có nhiều phiên bản hoàn thiện khác nhau, bao gồm cả các phiên bản phủ sơn bóng. Giá của chúng cũng khác nhau khi phụ thuộc vào độ phức tạp trong công đoạn hoàn thiện loa. Mỗi chiếc loa WM4 nặng tới 135kg, và đều được công ty hay đại lý phân phối cam kết giúp đỡ chủ sở hữu về việc phối ghép hay tối ưu hóa hệ thống âm thanh. Model đặc biệt của Finkteam này sẽ được chính thức bán ra thị trường vào tháng 8 năm nay và sẽ có mức giá rơi vào khoảng 65.000 euro.

Theo Mỹ Anh/Tạp Chí Hifi

Tin liên quan:

Preamp Mirage và ampli Colosseum -Thiết kế đậm chấ... Mirage và Colosseum là 2 sản phẩm mới nhất của Gryphon Audio - hãng audio danh tiếng đến từ Đan Mạch. Preamp và ampli mới mang dấu ấn thiết kế c...
Loa tranh – Khi âm thanh và nghệ thuật hòa q... Loa tranh là tác phẩm đậm chất nghệ thuật, Loa trong tranh, tranh có loa. 1 cặp loa toàn giải tinh tế, tái hiện đầy đủ các giải tần của âm thanh và nằ...
Ampli Mark Levinson No 585 Ampli Mark Levinson No 585 là thương hiệu thuộc tập đoàn Harman International, Mark Levinson rất nổi tiếng với những thiết bị khuếch đại như preampli,...