Trang chủ Triển lãm Triển lãm & lễ trao giải Cuộc thi Thiết kế và Thủ...

Triển lãm & lễ trao giải Cuộc thi Thiết kế và Thủ công 2017

212
0
Nhà thiết kế đạt giải nhất cuộc thi Vi Thị Thu Trang

20 nhà thiết kế trẻ và chủ sở hữu doanh nghiệp tham gia cuộc thi Thiết kế và Thủ công 2017 do Hội Đồng Anh tổ chức đã ra mắt công chúng bộ sưu tập tác phẩm tại lễ trao giải và triển lãm khai mạc tối 12/6 tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ).

Ba thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi được công bố trong lễ khai mạc gồm có: Vì Thị Thu Trang, Nguyễn Hoàng Huy, Nguyễn Song Thanh Trâm.

Ở vị trí quán quân là nữ kiến trúc sư chuyên ngành thiết kế kiến trúc dân dụng Vì Thị Thu Trang. Vốn là người dân tộc Thái sinh ra và lớn lên tại Mai Châu, từ nhò Thu Trang đã làm quen và bị cuốn hút bởi các họa tiết hoa văn trang trí của dân tộc mình. Mặc dù vậy, bộ sưu tập gồm một chuỗi sản phẩm ví, khăn, túi xách, vỏ gối mà cô mang tới cuộc thi này lại được lấy cảm hứng từ vải lanh truyền thống của người H’mong ở Lào Cai kết hợp với họa tiết trang trí từ dòng tranh cổ truyền Hàng Trống. “Vì muốn thực hiện một cái gì mới lạ nên em đã không chọn họa tiết và vải thổ cẩm của dân tộc mình”, Thu Trang tâm sự. Sau triển lãm cô có kế hoạch trở về Mai Châu phát triển kinh doanh với các thiết kế của mình.

Giải nhì thuộc về nhà thiết kế trẻ chuyên về thiết kế nội thất Nguyễn Hoàng Huy với bộ sưu tập ghế bành được làm từ gỗ sồi với lưng ghế đan bằng sợi mía có thiết kế “Đông Tây kết hợp” vừa đơn giản, vừa hiện đại.

Giải ba của cuộc thi thuộc về Nguyễn Song Thanh Trâm, nữ thiết kế trẻ người Huế nhưng học tập và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Bộ sưu tập của Thanh Trâm gồm nhưng sản phẩm thiết kế vừa hiện đại, đơn giản lại vừa tinh tế, bay bổng với những giỏ hoa lấy cảm hứng từ dáng ngồi của chính những nghệ nhân làng nghề, hay những chiếc mẹt tre đan lấy cảm hứng từ hình dáng chiếc lá.

Các thí sinh đạt giải nhận được số tiền thưởng trị giá 60,000,000 đồng cho giải nhất, 50,000,000 đồng cho giải nhì và 40,000,000 đồng cho giải ba như một quỹ hạch toán để thực hiện các dự án phát án liên quan đến thiết kế và thủ công. Hội đồng Anh mong muốn tiếp tục hỗ trợ các thí sinh đoạt giải thực hiện các dự án sau cuộc thi này.

Cuộc thi Thiết kế và Thủ công do Hội Đồng Anh phát động từ tháng 10/2017 đã chọn ra 20 thí sinh có triển vọng nhất trong tất cả các hồ sơ đăng ký trên cả nước.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 30/6, là cơ hội cho các thí sinh giới thiệu sản phẩm của họ đồng thời gây quỹ cho kế hoạch kinh doanh cho các sản phẩm.

Út Quyên reported. Photo: Tùng Lê

Nguồn: hanoigrapevine.com.

Bình luận: