Ý tưởng triệu đô: Che ô cho máy ảnh để chụp ảnh lúc trời mưa

Với những ngày mưa, nhiều thợ chụp ảnh sẽ cảm thấy mất hết hứng khởi. Tuy nhiên, với ý tưởng che ô cho máy ảnh dưới đây những ngày mưa sẽ không còn là nỗi ám ảnh của các bạn nữa.

“Áo mưa” bằng cao su dành cho máy ảnh đã được nhiều hãng sản xuất, nhưng mới đây đã xuất hiện một phong trào mới với tác dụng tương tự: tạo ô che chắn cho máy ảnh. Sản phẩm có tên là Camera Canopy, đơn giản là những miếng mica cứng đặt trên máy ảnh và ống kính để chặn mưa làm hỏng thiết bị.

Sản phẩm này có một ưu điểm lớn so với các loại áo mưa trùm máy ảnh: nó không che các nút bấm nên người dùng vẫn dễ dàng sử dụng. “Với Camera Canopy, người dùng sẽ không gặp phải tình trạng khó chịu khi phải đặt tay trong một lớp nilong để kiểm soát máy ảnh. Tay bạn luôn luôn thoải mái để bấm tất cả các nút trong khi các thiết bị hoàn toàn khô ráo”.

Camera Canopy được sản xuất tại Mỹ, chỉ có 1 size duy nhất, tuy nhiên có thể che được cả ống kính dài 500mm. Nếu bạn cần kích thước khác thì có thể liên hệ với hãng để đặt hàng riêng.

Camera Canopy có 2 phần, dễ dàng lắp ghép vào chân gắn flash (hotshoe) của máy ảnh. Sau khi đã lắp, người dùng cũng có thể điều chỉnh điều dài nhờ vào 1 khớp nối giữa 2 miếng.

Camera Canopy được bán tại website của hãng với giá là $80 (1.85 triệu Đồng).

Nguồn: BM Digital 

 

 

 

Tin liên quan:

Làm thế nào để kiểm soát các thông số trên máy ảnh... Để có được những bức hình như ý muốn, trước khi chinh phục những kỹ thuật chụp đòi hỏi kỹ thuật cao, điều cơ bản trước tiên là bạn phải làm chủ được c...
Chiếu sáng một cách sáng tạo bằng cách kết hợp các... Kết hợp nhiều loại ánh sáng với nhiều mức nhiệt độ màu khác nhau là một cách thức hay ho và không tốn kém để nâng cấp trò chơi điện ảnh của bạn. Mỗi n...
Sáng tạo 5 góc máy để có những bức ảnh ấn tượng... Nhiếp ảnh là một đề tài có sự sáng tạo đến tận cùng. Để giúp các bức ảnh nghệ thuật đẹp hơn, mà không bị nhàm chán chúng ta phải luôn sáng tạo, tìm ra...