Denon vừa tung ra hai sản phẩm mâm đĩa than có mức giá khá tốt, giúp người chơi dễ dàng sở hữu và dễ sử dụng.

Với kinh nghiệm làm đầu phát phono nhiều thập niên, Denon cố gắng đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng với mức giá vừa phải, nhằm làm sống lại thú chơi mâm than, vốn tưởng như đã lui vào dĩ vãng do bỡi những phát triển chóng mặt của những thiết bị phát lại của thời đại công nghệ số.

Cả hai model đều có thiết kế giống nhau về kích thước và kiểu dáng thiết kế. Toàn bộ thân máy được sơn mài đen bóng loáng, sang trọng và cao cấp. Kích thước bề ngang 414mm, sâu 342mm và cao 132mm. Nắp máy được làm bằng mica và có hình thức cong rất nghệ thuật, đẹp hơn nhiều so với các phiên bản trước

Denon DP-450USB

DP 450 USB là mâm than bán tự động, khi nó có thể ngưng và nhấc kim lên nếu đã phát hết đĩa.  Nó cũng có thiết kế triệt rung hoàn hảo, hệ thống trục quay, mâm xoay và chân đế giảm chấn được cải tiến hơn rất nhiều so với các model cũ trước đây.

Tích hợp sẵn mạch pre-phono chất lượng cao với khả năng tái tạo âm thanh chi tiết và chính xác giúp bạn ghép nối chơi ngay với ampli mà không cần phải mua thêm phono box rời.

Có sẵn kim MM theo máy. Kim dạng MM rất phổ biến và giá mềm nên người chơi dễ thay kim đổi chất âm mà không phải đắn đo nhiều về chi phí phát sinh.

Tonearm có kiểu dáng chữ S được thiết kế cẩn thận với khả năng đọc đĩa của đầu kim được tối ưu hóa tại bất kỳ điểm nào của đĩa than. Nó cũng làm giảm méo hài hòa, đảm bảo một tín hiệu âm thanh trong rõi khi bạn thưởng thức âm nhạc.

Điểm đặc biệt là DP-450USB có thể rip nhạc từ đĩa nhựa qua định dạng MP3, WAV và lưu vào thẻ nhớ USB để có thể nghe lại từ các đầu phát ổ cứng. Bạn cũng dễ dàng cắt các file nhạc này thành từng track, từng bài tạo Album bằng các phần mềm trên máy tính. Tải driver có tên MusiCut for DENON này về từ trang web Denon và cài vào máy tính. DP-450USB có cảm biến tốc độ tự động điều chỉnh ổn định tốc độ nhằm tái tạo âm thanh chính xác.

Mặt sau của mâm than là ngõ ra RCA với nút vặn tiếp mass chống nhiễu. Mâm than DP 450 USB hỗ trợ đầy đủ các chuẩn đĩa 33 1/3 vòng, 45 vòng hoặc 78 vòng.

Giá bán : 19 triệu

Denon DP-400

Phiên bản này có giá thành thấp hơn DP-450USB 3 triệu, do nó lược bỏ tính năng rip nhạc vào thẻ nhó USB.

Thiết kế triệt rung hoàn hảo, hệ thống trục quay, mâm xoay và chân đế giảm chấn được cải tiến hơn rất nhiều so với các model cũ trước đây. Tích hợp sẵn mạch pre-phono chất lượng cao với khả năng tái tạo âm thanh chi tiết và chính xác giúp bạn ghép nối chơi ngay với ampli mà không cần phải mua thêm phono box rời. Có sẵn kim MM theo máy. Kim dạng MM rất phổ biến và giá mềm nên người chơi dễ thay kim đổi chất âm mà không phải đắn đo nhiều về chi phí phát sinh.

Tonearm thiết kế cong hình chữ S, hình thức cổ điển đậm nét vintage, giảm thiểu méo hài đảm bảo âm thanh bạn nghe được là sạch sẽ và tinh tế nhất.

Thiết kế dạng mâm trần thanh thoát, nắp đậy chống bụi không gắn bản lề dễ linh động tháo rời và tạo nét đẹp cá tính độc đáo cho chủ sở hữu thiết bị.

Ngõ ra RCA dùng dây ngoài không theo máy, cho phép bạn sử dụng các loại dây tốt, chống nhiễu cải thiện chất lượng âm thanh. Hỗ trợ đầy đủ các chuẩn đĩa 33 1/3 vòng, 45 vòng hoặc 78 vòng. Thiết kế mạch equalizer Phono Equalizer tạo ra một tầng rộng mở, bao phủ, làm mới mẽ chất âm từ đĩa vinyl, trong khi vẫn giữ đúng với bản ghi âm.

Nguồn: Anh Duy Audio

 

 

Bình luận: