AudioQuest được biết đến là một hãng chuyên sản xuất thiết bị phụ kiện âm thanh hàng đầu đến từ nước Mỹ. Hãng đã cho ra mắt nhiều loại sản phẩm dây cáp chất lượng cao như là dây nguồn, dây tín hiệu đến dây loa,… chúng đều có nhiệm vụ là cầu nối âm thanh hữu hiệu giúp các thiết bị âm thanh thực hiện tốt vai trò của mình. AudioQuest hiện nay có thể cạnh tranh tương đương với những thương hiệu phụ kiện khác như Nordost, Analysis,… đáp ứng được mọi phân khúc giá. Trong đó hãng nổi tiếng dòng sản phẩm dây loa Star-Quad Series, hiện đang được giới audiophile rất ưa chuộng và yêu thích.

Dây loa AudioQuest Type 9 thuộc dòng dây Star-Quad Series được AudioQuest giới thiệu đến toàn bộ người chơi âm thanh mới đây đã thực sự chinh phục được nhiều tín đồ âm thanh. Với những ưu điểm hiện đại cùng tính năng tuyệt vời thì Type 9 là mẫu dây loa lí tưởng làm nhiệm vụ truyền dẫn dẫn tín hiệu âm thanh chân thực nhất. Whathifi.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc mẫu đây loa AudioQuest Type 9 chất lượng với nhiều ưu điểm này đến người chơi âm thanh.

day loa audioquest type 9 tot

Những ưu điểm hàng đầu đến từ mẫu dây loa AudioQuest Type 9

AudioQuest được thành lập năm 1980 tại tại Mỹ dưới sự tâm huyết của nhiều nhà vật lý, kỹ sư giỏi, hãng đã sản xuất ra mẫu dây loa này từ những thiết bị linh kiện được lựa chọn tỉ mẩn và kĩ lưỡng nhất để hoàn thiện model Type 9 này. Dựa trên những mẫu dây tiền nhiệm ra mắt trước đó thì ở mẫu dây loa AudioQuest Type 9 này được cải thiện và nâng cấp hơn nữa.

Với những thành công của các sản phẩm trong dòng Star-Quad Series trước đó, nhà sản xuất AudioQuest đã kế thừa và cải tiến tạo nên những mẫu dây loa mới, phục vụ nhu cầu sử dụng dây loa chất lượng cao cho những hệ thống âm thanh hifi. Mẫu dây loa AudioQuest Type 9 được ra đời là một sản phẩm đầy hứa hẹn, sẽ là lựa chọn tối ưu cho phân khúc tầm trung.

day loa audioquest type 9 hay

Thiết kế của mẫu dây loa AudioQuest Type 9 vẫn mang đặc trưng theo kiểu thiết kế truyền thống, dây có dạng trụ tròn và vỏ dây được bện chéo từ các lớp vật liệu có độ bền cao rất đặc trưng của dây loa AudioQuest. Phần vỏ bọc AudioQuest trang bị cho dây có màu đen xen kẽ với màu nâu đỏ giúp tăng thêm sự bắt mắt và nổi bật cho mẫu dây loa này.

Dây loa AudoQuest Type 9 sử dụng cấu trúc dây Star-Quad, giống như tên của dòng sản phẩm. Có tới 4 dây dẫn trong cấu trúc dây loa này, chúng được đan xoắn lại với nhau, giúp làm giảm thời gian nhiêũ tín hiệu, giữ được độ động và sự rõ ràng trong mọi tín hiệu âm thanh được dẫn truyền.

Để có có thể cách điện được hiệu quả thì AudioQuest Type 9 được sử dụng vật liệu dẫn điện cao cấp hơn so với dây loa AudioQuest Type 5 ra mắt trước đó, với chất liệu cao cấp và được áp dụng công nghệ cải tiến hiện đại nhất để hoàn thiện dây loa này hiệu quả.

AudioQuest đã lựa chọn đồng PSC+ để làm dây dẫn cho Type 9.  Đồng PSC+ là loại đồng cao cấp nhất của AudioQuest, được chế tạo với bề mặt mịn màng và trơn nhẵn hoàn hảo, loại bỏ được hết tạp chất và tăng độ rõ nét đáng kể so với những loại đồng OFHCOCC, 8N và các loại đồng cao cấp khác. Nhờ vậy mà loại bỏ mọi ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại nên không gây nên biến dạng dây. Tín hiệu âm thanh được truyền dẫn đảm bảo được sự tinh khiết, trung thực và tự nhiên nhất.

Dây loa AudioQuest Type 9 được chế tác bởi vật liệu dẫn điện chất lượng, kết hợp với lớp cách điện tốt, giúp nâng cao hiệu quả âm thanh ở mẫu dây loa này. Bên cạnh đó còn có, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS cũng góp phần không nhỏ vào việc tạo nên một dây loa hiện đại với nhiều công dụng. Công nghệ NDS này chính là là các lớp carbon và lá kim loại bao quanh bề mặt các sợi dẫn, đồng thời kết hợp với kỹ thuật khử nhiễu giúp kiểm soát tiếng ồn và méo tiếng hiệu quả hơn.

Ngoài ra, các dây dẫn sử dụng trong dây loa AudoQuest Type 9 cũng có kích thước lớn hơn so với các dây loa ở tầm giá thấp hơn cùng dòng. Các kỹ sư AudioQuest còn cải tiến sản phẩm bằng việc đặt cách các dây dẫn xa hơn một chút, giúp giảm tương tác giữa các dây dẫn liền kề lên đến 35%. Mặt khác, dây loa này có thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn đặc trưng của thương hiệu Mỹ có khả năng giảm thiểu tương tác sợi rất hiệu quả, hạn chế tối đa biến dạng dây, đảm bảo tín hiệu nguyên vẹn được truyền dẫn từ ampli đến loa.

day loa audioquest type 9 dep

Phần đầu cổng cắm của dây loa AudioQuest Type 9 cũng được chế tạo rất tỉ mỉ và chi tiết. Đầu jack cắm bắp chuối được sử dụng cho dây loa này làm từ đồng, được mạ bạc tỉ mỉ để tăng chất lượng kết nối tín hiệu. Cùng với đó, công nghệ hàn nguội được ứng dụng giúp kết nối dây dẫn và đầu jack cắm rất chặt chẽ mà không có bất cứ một biến dạng nào xảy ra, đảm bảo dây loa này luôn giữ được trạng thái nguyên vẹn.

AudioQuest đã mang đến mẫu dây loa AudioQuest Type 9 với những sự tiện ích đáng kể. Model này được coi là cầu nối giúp các thiết bị âm thanh hoạt động được hiệu quả. Mức giá bán ra phải chăng cũng là điểm cộng tuyệt đối cho mẫu dây loa chất lượng này.

Nguồn: whathifi.vn