Sam Ash Music được thành lập vào năm 1924 và là chuỗi cửa hàng nhạc cụ gia đình lớn nhất ở Hoa Kỳ, với 44 cửa hàng ở 16 tiểu bang. Trụ sở công ty đặt tại Hicksville, New York, Sam Ash bán nhạc cụ, thiết bị ghi âm, thiết bị DJ và ánh sáng cũng như âm thanh chuyên nghiệp.

Sau gần 100 năm hình thành và phát triển, Sam Ash còn sản xuất và bán thiết bị âm thanh và video gia dụng, bao gồm cả máy ghi âm; thiết bị truyền thanh, truyền hình và thông tin liên lạc; máy tính và phần mềm. Công ty cũng đã mở Học viện âm nhạc Sam Ash ở New York vào năm 1990.

Năm 1980, 2 anh em nhà Sam là Paul and Jerry đẩy mạnh công nghệ trong ngành biểu diễn âm nhạc với việc thành lập Samson Technologies Corp, khai sinh ra thương hiệu SAMSON. Các nghiên cứu của SAMSON tập trung tìm hiểu các nhu cầu của khách hàng, xây dựng phương án, nghiên cứu và nắm bắt xu hướng của thị trường. Trong những năm 80, kỹ thuật không dây đã trở thành xu hướng tất yếu cho các sản phẩm nghệ thuật biểu diễn lúc bấy giờ, SAMSON cũng lần đầu tiên tung ra sản phẩm micro không dây với chi phí hợp lý nhất thế giới

Samson cũng đi tiên phong trong việc làm giảm tiếng ồn dbx trong mạng không dây. Công nghệ được giới phê bình đánh giá cao này đã loại bỏ đáng kể tiếng ồn mà không tạo màu giả cho tín hiệu.

Âm nhạc có thể cảm nhận dễ dàng trong thông điệp lan tỏa đi của SAMSON với 3 thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực âm thanh: Samson Audio, Samson Wireless và Samson Hartke. Với hơn 400 sản phẩm – từ âm thanh cho nhạc cụ, hệ thống micro không dây, loa biểu diễn, bàn mixer, bộ khuếch đại, bộ xử lý tín hiệu đến hệ thống PA di động, Samson có thể dáp ứng tất cả các lĩnh vực: biểu diễn, hội nghị công cộng, hội trường, phòng họp, rạp hát, giáo dục, đội nhạc công, phòng giải trí, sản xuất nhạc cá nhân, phòng thu âm…

Đến nay, các sản phẩm của SAMSON được tiêu thụ tới hơn 140 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới

Năm 2023, SAMSON cho ra mặt dòng sản phẩm SA với định hướng phù hợp với thị trường Châu Á với các ứng dụng karaoke, hội trường, dàn giải trí gia đình. Sản phẩm loa với các model SA-710, SA-712 và SA-118 với thiết kế hoàn toàn mới, thẩm mỹ cao, hoàn thiện xuất sắc, đáp ứng nhu cầu không chỉ hát hay mà còn nhìn đẹp cho một dàn karaoke tại thị trường Việt Nam.

Đồng bộ với series loa SA là các mẫu tăng âm SA400. SA600. SA800, đây là những dòng tăng âm hiệu năng cao chuẩn stereo, có thiết kế nhỏ gọn, thẩm mỹ hiện đại phù hợp với các không gian giải trí xu hướng mới.