Để bắt đầu tham gia sáng tạo nội dung Podcast, bạn có thể ghi âm với bất kỳ chiếc microphone nào bạn tìm thấy hoặc thậm chí sử dụng microphone tích hợp của laptop hay điện thoại. Tuy nhiên, với việc sử dụng những kiểu microphone nói trên thông thường sẽ cho kết quả chất lượng bản thu âm kém, nhiều noise (nhiễu tạp âm). Nếu bạn xem Podcast là một công việc, một sở thích nghiêm túc thì hãy nghĩ đến chuyện đầu tư một chiếc microphone chất lượng, hợp lý với bản thân, từ đó đem lại hiệu quả cao cho sản phẩm của bạn và thu hút được nhiều thính giả hơn.

Đa dụng, tinh gọn tối ưu hàng đầu cho Podcast: Microphone USB AKG ARA

Trên thị trường thiết bị thu âm nói chung và thu âm Podcast nói riêng, AKG ARA là một cái tên được nhắc đến nhiều bởi công nghệ loại mới nhất, chất lượng hoàn thiện sản phẩm và đặc biệt hơn nữa là giá cực tốt. Trong đó, AKG là một thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Áo với kinh nghiệm 75 năm nghiên cứu, sản xuất Microphone và hiện tại thương hiệu này đang thuộc sở hữu của tập đoàn Harman – một nhánh của Samsung Electronics.

Để bắt đầu hành trình thu âm của bạn, ngay khi mở hộp AKG ARA bạn sẽ được tặng kèm code phần mềm Ableton Live 11 Lite. Mic đi kèm dây usb type-A to type-C rất thuận tiện cho việc kết nối với máy tính, nhưng nếu bạn muốn kết nối điện thoại hay máy tính bảng, bạn cần trang bị dây cáp kết nối type-C to type-C (thiết bị Android) hoặc adapter Lightning (thiết bị IOS).

Thỏa sức sáng tạo nội dung với AKG ARA

AKG ARA thiết kế cấu tạo cho khả năng thay đổi nhiều kiểu thu gồm Front (trước) và Front + Back (trước + sau), cho phép người dùng không chỉ thu âm podcast một mình mà trong vài trường hợp thu âm phỏng vấn đối thoại hai người thì chiếc mic này cũng có thể dễ dàng làm tốt chỉ với một thao tác vặn thay đổi chế độ. 

Thiết kế bên trong của ARA được cấu thành từ 2 chiếc micro condenser màn nhỏ cho phép chiếc mic thu âm định dạng Stereo nhằm ứng dụng mic để thu âm hiện trường hay các content ASMR. Đồng thời chất lượng thu của ARA cho chất lượng âm thanh ở 24-bit / 92kHz, đây là chất lượng âm thanh phòng thu tiêu chuẩn cho cho phép bạn thu được bản thu chất lượng cao nhằm điều chỉnh hậu kỳ bản thu dễ dàng mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Ngoài việc sử dụng để sáng tạo các content Podcast, triết lý thiết kế Plug&Play (Cắm và Chơi) cho phép ARA được sử dụng phục vụ cả nhu cầu về học tập hay họp Online hoặc nếu bạn cần Livestream để giao lưu với thính giả của mình. Chiếc mic sẽ hoạt động trơn tru, với hầu hết tất cả các phần mềm Stream mà không gặp bất cứ trở ngại nào về kết nối.

Vẻ ngoài độc đáo là điểm cộng 

AKG ARA sở hữu vẻ ngoài độc đáo mang hơi hướng retro, giúp sản phẩm nổi bật hẳn khi so về hình dáng với các sản phẩm cùng phân khúc. Chất lượng cấu tạo sản phẩm chắc chắn với phần lớn vật liệu kết hợp từ nhựa chất lượng cao và thép, ARA mang đến cho bạn cảm giác cao cấp khi sử dụng sản phẩm và sự an tâm, cứng cáp, tránh những sự cố có thể xảy ra trong quá trình thu âm.

Mặt trước của AKG ARA là nút điều chỉnh âm lượng của tai nghe với tính năng Zero Latency Monitoring (nghe lại không độ trễ), để bạn có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin chiếc mic đang thu để can thiệp điều chỉnh sản phẩm thu kịp thời. Khi nhấn giữ nút này, chiếc mic sẽ kích hoạt chế độ Mute (tắt tiếng) và sáng đèn báo hiệu để bạn tắt tiếng nhanh khi muốn nghỉ giữa những bản thu. Thiếu sót nhỏ duy nhất của ARA là việc thiếu nút điều chỉnh độ nhạy mic như sản phẩm đàn anh LYRA, tuy nhiên bạn cũng có thể điều chỉnh dễ dàng trong hệ thống của máy tính hay trên phần mềm thu âm.

AKG ARA thật sự là một sản phẩm thiết bị Podcasting ấn tượng không chỉ được dùng bởi các Pocaster mới mà với những người nổi tiếng, lâu năm trong cộng đồng Podcast cũng đánh giá rất cao về sản phẩm đến từ thương hiệu AKG trứ danh này.

Sản phẩm thương hiệu AKG được phân phối và bảo chứng chính hãng bởi Phúc Giang – PGI. Xem thêm chi tiết sản phẩm tại đây: Micro condenser thu âm AKG ARA C22-USB – Hàng Chính hãng PGI