Tại triển lãm Munich High End 2024, Tannoy đã công bố nguyên mẫu thiết kế loa Autograph 12 hoàn toàn mới, đánh dấu kỷ niệm 70 năm của dòng loa Autograph nguyên bản với hiệu suất và công nghệ hiện đại vượt trội.

Củ loa hàng đầu hoàn toàn mới

Tương tự như các mẫu loa hàng đầu hiện tại của Tannoy, Autograph 12 vẫn được sử dụng củ loa nam châm AlNiCo. Tuy nhiên, thiết kế mới ngoài việc giữ nguyên nam châm AlNiCo cho dải trung nổi tiếng của Tannoy, nhưng đồng thời bổ sung nam châm NEO chuyên dụng cho loa tweeter.

Autograph 12 mới cũng sở hữu cấu trúc thùng loa công nghệ cao với thiết kế cổng thoát mới, nhằm cải thiện hiệu suất âm thanh. Hệ thống đường dẫn sóng cũng đã được thiết kế lại và được kết hợp nhiều tinh chỉnh khác để tạo ra củ loa hàng đầu mới cho thương hiệu.

Theo Tannoy, đây là thiết kế củ loa có hiệu suất cao nhất hãng từng sản xuất, và dự kiến sẽ được hãng ứng dụng trong nhiều mẫu loa khác trong tương lai.

Được biết, nguyên mẫu Autograph 12 được Tannoy trưng bày tại High End Munich High End 2024 vẫn chưa phải là sản phẩm thương mại cuối cùng và chi phí sản xuất cuối cùng chưa được xác định. Tuy nhiên, giá dự kiến sẽ nằm khoảng giữa so với Kensington và Canterbury.

Tannoy dự kiến bắt đầu sản xuất Autograph 12 vào mùa thu này và sẽ sớm công bố các thông số kỹ thuật chi tiết.

Tannoy hiện được phân phối tại Việt Nam bởi: Anh Duy Audio.

Khắc Nam – Hifivietnam.vn