Fyne Audio, thương hiệu âm thanh danh tiếng của Scotland, sẽ ra mắt một loạt sản phẩm mới ấn tượng tại triển lãm High End Munich năm nay.

Sự kiện này không chỉ đánh dấu màn ra mắt toàn cầu của loa tweeter SuperTrax, dòng dây mới đi kèm, mà còn giới thiệu dòng loa mới Vintage Classic Gold SP đầy phong cách.

Dòng Loa Vintage Classic Gold SP Series

Fyne sẽ trình diễn dòng loa Vintage Classic Gold SP Series (SP là viết tắt của Special Production), được thiết kế để lấp khoảng trống giữa phong cách cổ điển của dòng Vintage Classic và kiểu dáng hiện đại dòng Vintage. Theo Fyne, các mẫu Classic Gold SP sẽ có mức giá gần với dòng Classic tiêu chuẩn, nhưng hiệu suất lại gần với dòng Vintage cao cấp.

Với thiết kế hình chữ nhật cổ điển, dòng Vintage Classic Gold SP sẽ giữ nguyên hình dáng đặc trưng của dòng Classic, sử dụng thùng loa bằng gỗ bạch dương mật độ cao cùng các củ loa IsoFlare tùy chỉnh. Thêm vào đó là loa tweeter neodymium cải tiến và hệ thống thông hơi 360 độ được sửa đổi để mang lại “âm bass tinh tế và rõ ràng hơn”, đây hứa hẹn là một sản phẩm đáng chú ý từ thương hiệu âm thanh có trụ sở tại Glasgow này.

Loa tweeter đa hướng SuperTrax

Lần đầu tiên, Fyne Audio giới thiệu SuperTrax như một thiết kế mang tính cách mạng nhằm loại bỏ hướng âm hẹp thường thấy ở các dòng loa thông thường, nhờ khả năng phân tán âm thanh 360 độ. Nguyên mẫu thử nghiệm của loa tweeter mới này đã xuất hiện tại Bristol Hi-Fi Show vào tháng hai, nhưng tại Munich, sản phẩm mới chính thức hoàn thiện và ra mắt toàn cầu.

Nếu bạn không thích các phiên bản gỗ óc chó, Fyne Audio cũng trình làng phiên bản màu đen piano cực bóng bẩy và phong cách.

Fyne Audio SuperTrax có hai tùy chọn: Đen bóng/ Bạc và Gỗ óc chó/ Gold.
Fyne Audio SuperTrax có hai tùy chọn: Đen piano và Gỗ óc chó.

SuperTrax sử dụng driver màng carbon mỏng (TPCD) bắn trực diện vào một khối khuếch tán hình nón, từ đó biến đầu ra tập trung của driver thành âm thanh phân tán rộng hơn. Điều này không chỉ mở rộng phạm vi phát tán tần số cao mà còn tương tác với các dải tần khác giúp “điều chỉnh hiệu suất tái tạo”, và đảm bảo “âm thanh gần hơn bao giờ hết với nguyên bản”.

Cơ cấu nón khuếch tán của SuperTrax được chế tạo hết sức tinh xảo
Cơ cấu nón khuếch tán của SuperTrax được chế tạo hết sức tinh xảo

Dây loa SuperTrax SC1

Sản phẩm sau cùng trong chuỗi ra mắt tại Munich High End 2024 là mẫu dây loa SuperTrax SC1.

Được sản xuất tại Anh, SC1 là mảnh ghép hoàn hảo được thiết kế giúp khai thác tối đa khả năng của loa treble SuperTrax khi kết hợp cùng các đôi loa của Fyne Audio.

SuperTrax SC1 sử dụng chất liệu đồng có độ tinh khiết cao, ứng dụng quá trình xử lý đông lạnh sâu, giúp giảm méo từ trường và hoàn thiện kết nối tinh thể giữa đồng và các mối hàn qua đó giúp cải thiện hiệu suất truyền dẫn.

SC1 cũng được tích hợp dây tiếp đất, khi kết nối đồng bộ với loa chính và ampli công suất, sẽ mang đến khả năng bảo vệ dây dẫn khỏi các can nhiễu tần số radio.

Loa tweeter SuperTrax và dây SC1 hiện đã có mặt trên thị trường, trong khi Vintage Classic Gold SP sẽ ra mắt vào mùa thu này.

Giá tham khảo

  • SuperTrax Walnut: £2999 / €3499 / $3999 cặp
  • SuperTrax Gloss Black: £2999 / €3499 / $3999 cặp
  • Cáp SC1: £349 / €399 / $449 cặp
  • Dòng Vintage Classic Gold SP: Chưa công bố giá (dự kiến giữa mức giá của Vintage Classic và Vintage).

Các sản phẩm Fyne Audio hiện đang được phân phối tại Việt Nam bởi: Anh Duy Audio.

Đăng Khoa – Hifivietnam.vn