Tại Munich High End 2024, Focal vừa mở rộng dòng tai nghe có dây của mình với hai mẫu mới dựa trên kiến trúc Bathys, với thiết kế mở và đóng.

Với tên chính thức là Hadenys và Azury, hai mẫu tai nghe over-ear mới này là phiên bản có dây của dòng tai nghe không dây chống ồn Bathys hàng đầu của Focal, mang lại sự kết hợp giữa phong cách tinh tế và cấu hình driver cao cấp.

Tai nghe Hadenys có thiết kế mở, trong khi tai nghe Azurys có thiết kế đóng. Cả hai đều được chế tác tại xưởng của Focal ở Saint-Étienne, Pháp.

Công nghệ và Thiết kế

Cả hai mẫu Hadenys và Azurys đều sử dụng driver loa M-dome 40 mm bằng nhôm/magiê giống như Bathys. Tuy nhiên, các kỹ sư âm thanh của Focal đã tinh chỉnh các driver này để phù hợp với thiết kế mở và đóng của từng tai nghe, đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Focal tuyên bố rằng cả hai mẫu tai nghe mới sẽ mang lại âm thanh chất lượng cao, rõ ràng và năng động cho mọi thể loại nhạc. Bass, trung âm và treble được hòa quyện một cách chính xác, mang đến sự rõ ràng cho giọng hát và trải nghiệm âm thanh tuyệt hảo.

Tai nghe mở Hadenys

Hadenys được thiết kế để sử dụng tại nhà với kiến trúc mở. Focal cho biết tai nghe này sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh bao trùm, nắm bắt mọi sắc thái âm nhạc với sự phong phú tuyệt vời.

Lấy cảm hứng từ kỷ Hadean, một thời kỳ khi Trái Đất mới hình thành, màu nâu của Hadenys gợi lên sự trở về nguồn cội, mang đến một phong cách hữu cơ, vĩnh cửu.

Sản phẩm được ứng dụng các công nghệ được cấp bằng sáng chế của Focal và các yếu tố thiết kế đặc trưng như lưới tổ ong, da thật và băng đô dệt thoáng khí giúp tăng cường sự thoải mái và nhẹ nhàng, mang lại trải nghiệm nghe nhạc chính xác, năng động và ấm áp.

Tai nghe đóng Azurys

Ngược lại với Hadenys, Azurys có thiết kế đóng, phù hợp cho cả sử dụng tại nhà và khi di chuyển. Được thiết kế cho những người yêu nhạc muốn thưởng thức âm thanh Focal ở mức giá dễ tiếp cận, Azurys sử dụng các vật liệu cao cấp như da thật, vải dệt, nhôm và magiê.

Sắc xanh độc đáo của Azurys lấy cảm hứng từ Azurite, một loại đá bán quý, mang lại vẻ đẹp quyến rũ và thu hút.

Giá bán và Thời điểm ra mắt

Focal cung cấp mỗi bộ tai nghe kèm theo hộp đựng cùng màu và các dây cáp cần thiết. Cả hai mẫu tai nghe mới dự kiến sẽ được giao hàng vào tháng 6 năm 2024 với các mức giá dự kiến như sau:

  • Focal Hadenys (thiết kế mở): $699 ~ 17,5 triệu đồng.
  • Focal Azurys (thiết kế đóng): $549 ~ 13,7 triệu đồng.

Focal hiện đang được phân phối tại Việt Nam bởi: Audio Hoàng Hải.