Tại sự kiện Munich High End 2024, MSB Technology đã gây chấn động khi giới thiệu một sản phẩm DAC mới mang tên Cascade, với mức giá lên đến 95.000 USD. Cascade là một DAC dạng ladder hoàn toàn cân bằng được thiết kế thành ba khối độc lập nhằm đạt đến độ tinh khiết tín hiệu tối đa.

Trong bối cảnh thị trường DAC hiện tại chủ yếu tập trung vào các Dongle DAC giá rẻ và các mẫu DAC để bàn phục vụ thị trường tai nghe, MSB đã chọn một con đường hoàn toàn khác biệt; Họ không chỉ tạo ra một sản phẩm cao cấp mà còn hướng tới việc cung cấp giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự (DAC) tốt nhất có thể dành cho những người dùng không ngại đầu tư mạnh tay cho hệ thống âm thanh của mình.

Cấu Trúc của MSB Cascade DAC

MSB Cascade DAC được thiết kế thành ba thành phần chính, kết hợp thành một hệ thống duy nhất bao gồm: Digital Director, Analog Converter, và Powerbase.

Digital Director Cascade

Tất cả các nguồn âm, ngõ vào kỹ thuật số, xử lý và kết nối đều do Digital Director phụ trách. Việc tách biệt các chức năng này trong một vỏ máy riêng của nó giúp giảm nhiễu đến các thành  phần còn lại của hệ thống. Digital Director được coi là bộ não trung tâm của hệ thống, nơi tiếp nhận và xử lý tín hiệu từ các đầu phát kỹ thuật số, đầu cơ transport, music server và máy tính…

Tùy theo nhu cầu, người dùng có thể tùy chọn bốn mô-đun đầu vào kỹ thuật số hoặc đồng thời trang bị tất cả.
Tùy theo nhu cầu, người dùng có thể tùy chọn bốn mô-đun đầu vào kỹ thuật số hoặc đồng thời trang bị tất cả.

Digital Director được cấp nguồn riêng, sử dụng mạch nguồn tuyến tính với độ ổn định cao và độ nhiễu cực thấp. Thiết bị có màn hình trạng thái trực quan và dễ dàng sử dụng, có khả năng xác định, cấu hình và xử lý gần như bất kỳ định dạng kỹ thuật số nào bằng các thuật toán tiên tiến.

Tùy theo nhu cầu, người dùng có thể tùy chọn bốn mô-đun đầu vào kỹ thuật số, bao gồm: Balanced XLR (AES/EBU), Optical/Coaxial (S/Pdif), MSB USB hoặc ProUSB, MSB ProISL Interface, MSB Dual ProI2S Input, MSB Network Renderer V2 (MQA và Roon Ready).

Khối Digital Director được kết nối với khối Analog Converter bằng dây cáp Cascade Link chuyên biệt.
Khối Digital Director được kết nối với khối Analog Converter bằng dây cáp Cascade Link chuyên biệt.

Thông số kỹ thuật của Digital Director:

 • Định dạng hỗ trợ: 44.1kHz đến 3,072kHz PCM lên đến 32 bit, 1xDSD, 2xDSD, 4xDSD, 8xDSD, hỗ trợ DSD qua DoP trên tất cả các đầu vào.
 • Đầu vào kỹ thuật số: 4 khe mô-đun đầu vào cách ly tiên tiến.
 • Tiêu thụ điện: 24W khi bật, 17W ở chế độ chờ.
Hệ thống đi kèm tay khiển remote và cáp cấp nguồn được thiết kế riêng
Hệ thống đi kèm tay khiển remote và cáp cấp nguồn được thiết kế riêng
Cascade Analog Converter

Analog Converter tích hợp tất cả các linh kiện analog, bao gồm 8 mô-đun Hybrid DAC MKII thế hệ mới, đồng hồ Femto clock 33 MKIII, các giai đoạn analog thụ động và các bộ điều khiển âm lượng 75 ohm. Đường tín hiệu được thiết kế cân bằng và tách biệt để ngăn chặn bất kỳ dòng nhiễu tín hiệu nào kể cả từ hệ thống tiếp đất.

Ngoài vai trò nhận và giải mã tín hiệu digital từ khối Digital Dircetor, khối Analog Converter còn có thêm hai ngõ vào XLR cân bằng và ngõ vào RCA để nhận tín hiệu nguồn analog và chuyển tiếp đến thiết bị đầu cuối.

Thông số kỹ thuật của Analog Converter bao gồm:

 • Ngõ vào Analog XLR: 50kΩ cân bằng, 6Vrms tối đa, tự cách ly khi không được sử dụng.
 • Ngõ ra Analog XLR: 3.32Vrms tối đa (đối với tín hiệu số), 6Vrms tối đa (đối với tín hiệu analog), 75Ω cân bằng.
 • Điều khiển âm lượng: Điều biến âm lượng analog với mức âm lượng 1dB mỗi bước.
 • Tiêu thụ điện (DAC + Powerbase): 78W khi bật, 48W ở chế độ chờ.
8 mô-đun Hybrid DAC MKII bên trong khối giải mã MSB Analog Converter
8 mô-đun Hybrid DAC MKII bên trong khối giải mã MSB Analog Converter
Cascade Powerbase

Để đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho Cascade, MSB đã tích hợp các công nghệ cung cấp điện tiên tiến vào Cascade Powerbase. Bộ lọc AC nội bộ và các bộ chỉnh lưu silicon carbide rời rạc giúp loại bỏ phần lớn tiếng ồn còn lại từ tín hiệu nguồn DC thô. Sau đó, nguồn điện được điều chỉnh bởi các nguồn cung cấp điện tuyến tính nhiễu ồn cực thấp.

Thông số kỹ thuật của Cascade Powerbase bao gồm:

 • Tiêu thụ điện (DAC + Powerbase): 78W khi bật, 48W ở chế độ chờ.
Khối nguồn Powerbase
Khối nguồn Powerbase

Kích thước và tùy chọn

Các khối thành phần có kích thước gần tương tự nhau:

 • Chiều rộng: 17.5 in (444 mm)
 • Chiều sâu: 15.5 in (393.7 mm)
 • Chiều cao đơn vị: 3.125 in (79.38 mm)

Khi xếp chồng, kích thước hệ thống như sau:

 • Chiều cao xếp chồng: 8.5 in (215.9 mm)
 • Trọng lượng xếp chồng: 30.2 lbs (13.7 kg)
Một số tùy chọn màu sắc người dùng có thể tùy biến lúc đặt hàng Cascade DAC.
Một số tùy chọn màu sắc người dùng có thể tùy biến lúc đặt hàng Cascade DAC.

Cascade DAC có 2 tùy chọn vỏ máy: màu bạc hoặc đen, điểm xuyết với các điểm nhấn bằng thép không gỉ. Ngoài ra, nhà sản xuất còn cho phép người dùng có thể tùy chỉnh thêm vỏ máy ngay từ khi đặt hàng để tạo thêm dấu ấn cá nhân.

Giá cả

Cascade DAC chính thức ra mắt tại Munich High-End Show từ ngày 9-11 tháng 5 năm 2024. Tuy nhiên, những chiếc máy phiên bản thương mại sẽ bắt đầu được giao hàng từ tháng 7 năm 2024 với giá 95.000 USD. MSB cung cấp bảo hành 3 năm tiêu chuẩn, và cộng thêm 2 năm nếu đăng ký mở rộng.

Với Cascade DAC này, MSB Technology đang khẳng định vị thế của mình trong thị trường DAC cao cấp, mang đến một lựa chọn không khoan nhượng về chất lượng và hiệu suất cho những người đam mê âm thanh sành điệu.

Các sản phẩm thương hiệu MSB Technology hiện đang được phân phối tại Việt Nam bởi: Công Audio.