Sau hai năm nghiên cứu và phát triển, Rockport Technologies vừa giới thiệu mẫu loa Ultra Hiend mới nhất mang tên LYNX với khả năng truyền tải âm nhạc sống động trong một thiết kế thùng loa nhỏ gọn.

LYNX là biểu tượng cho cam kết của Rockport trong việc chế tạo các mẫu loa mang âm thanh uy lực và chi tiết nhưng vẫn có kích thước phù hợp với không gian gia đình.

Dựa trên nguyên tắc thiết kế “Form follows function” – “Hình thức phải đi liền với chức năng”, hoàn toàn loại bỏ những chi tiết cầu kỳ nhưng chỉ mang tính hình thức; mọi bộ phận cấu thành nên LYNX không chỉ đảm bảo sự thẩm mỹ, mà đều phải có công năng nhất định.

Rockport LYNX sử dụng thùng loa DAMSTIF3 mới, được chế tạo từ một khối nhôm đúc lớn, không có mối nối, không có chốt cố định và đồng thời đạt được nhiều mục tiêu về độ giảm chấn, độ cứng và cả trọng lượng.

Andrew Payor, nhà sáng lập và Giám đốc Công nghệ của Rockport, cho biết: “Sau nhiều nổ lực, lần đầu tiên chúng tôi đã có thể áp dụng công nghệ từ dòng loa đầu bảng LYRA vào một sản phẩm phù hợp với mọi không gian gia đình. Nhờ loại bỏ tiếng ồn từ thùng loa, LYNX đã cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh, mang lại độ nhiễu cực thấp, độ tương phản động vượt trội và khả năng tái tạo chi tiết âm thanh đáng kinh ngạc.”

Là sản phẩm kế nhiệm của Rockport LYRA, LYNX sử dụng các củ loa bao gồm loa trầm 10 inch với màng loa sợi carbon, loa trung 6 inch và loa tweeter beryllium 1 inch. Phía sau là cổng thoát âm để hỗ trợ tăng cường thêm cho dải trầm.

Tổng thể kết hợp mang lại cho LYNX khả năng trình diễn âm thanh vượt trội trên mọi thể loại nhạc, âm bass mạnh mẽ, linh hoạt, âm trung rõ ràng và dải tần số cao trung thực.

Rockport LYNX được trưng bày tại triển lãm Munich Highend 2024 với giá bán dự kiến là 78.000 USD/cặp.

Rockport Technologies hiện được phân phối tại Việt Nam bởi: Thanh Tùng Audio.

Mai Nguyễn – Hifivietnam.vn