Như thường lệ, triển lãm High End Munich 2024, vừa diễn ra vào cuối tuần này là nơi hầu hết các thương hiệu lựa chọn để ra mắt các dòng sản phẩm mới. Theo đó, nhà sản xuất Đan Mạch – Dynaudio sẽ giới thiệu nhiều mẫu sản phẩm thú vị, các mẫu loa nghe nhạc cho gia đình, phòng thu âm và phân khúc âm thanh xe hơi cao cấp. 

Loa nghe nhạc Dynaudio Contour Legacy

Đầu tiên là một thành viên mới của Bộ Sưu Tập Di Sản: Contour Legacy. Đây là một mẫu loa cột 2,5 đường tiếng tuyệt đẹp, gợi nhớ đến mẫu Heritage Special bán chạy nhất năm 2020. Nó mang phong cách của dòng loa Contour gốc từ những năm 1980 và 1990, đồng thời được cập nhật những công nghệ và âm học mới nhất.

Dynaudio Contour Legacy
Dynaudio Contour Legacy

Contour Legacy sử dụng một loa tweeter vòm mềm Esotar 3 của Dynaudio với cấu trúc vòm Hexis bên trong giúp loại bỏ cộng hưởng; hai loa trầm 18cm từ dòng Evidence cổ điển (đã được được tùy chỉnh); và bộ phân tần mới được chế tạo từ các linh kiện cao cấp.

Sản phẩm được làm thủ công tại trụ sở của Dynaudio ở Skanderborg, Đan Mạch. Vỏ ngoài làm từ gỗ óc chó, với từng mảng vân gỗ veneer được chọn lựa và ghép đôi cẩn thận cho từng cặp loa. Contour Legacy được sản xuất giới hạn chỉ 1.000 cặp trên toàn thế giới; mỗi cặp có số seri riêng để làm kỷ niệm.

Confidence 20A Active

Dynaudio Confidence 20A
Dynaudio Confidence 20A

Confidence 20A mới là phiên bản active của loa Confidence 20 của Dynaudio. Module khuếch đại bên trong loa được cung cấp bởi Pascal, vốn là đối tác cung cấp các module khuếch đại trên dòng loa chuyên nghiệp Core của Dynaudio. Nhờ vậy, Confidence 20A sở hữu nền âm vững chắc, tương tự như các thiết bị phòng thu. Ở phần xử lý tín hiệu số DSP, Confidence 20A bao gồm các cài đặt như: bộ lọc bù biên độ phòng, độ nhạy đầu vào, cân bằng âm sắc và còn nhiều tùy chọn hơn nữa. Bạn cũng có thể lựa chọn không can thiệp và tín hiệu và thưởng thức âm thanh nguyên bản bằng cách tắt các bộ lọc DSP.

Contour 20 Black Edition

Thành viên mới nhất của gia đình Contour là Contour 20 Black Edition, một phiên bản cao cấp ngoại hạng của mẫu loa Contour 20i.

Trên phiên bản Black Edition, thiết kế loa tweeter đã được nâng cấp từ Esotar 2i lên thành Esotar 3 hoàn chỉnh, tương tự như dòng Legacy và dòng Confidence. Bên cạnh đó, thiết kế củ loa và màng nhện spider cũng được cải tiến, bộ phân tần được làm mới hoàn toàn từ điện trở, tụ điện đến dây cáp bên trong và thậm chí cả cuộn coil đều được nâng cấp.

Contour 20 Black Edition sẽ có thùng loa sơn mài Black High Gloss có độ bóng hoàn hảo như gương phối hợp với mặt trước loa anodised đen và các củ loa tweeter, trung/trầm đều được phủ lớp sần màu đen mới.

The Bookshelf

The Bookshelf là một dự án hợp tác giữa Dynaudio, Keiji Ashizawa Design và Karimoku từ Nhật Bản.

Sự hợp tác mang đậm dấu ấn giao thoa giữa hai trường phái thẩm mỹ giữa Đan Mạch và Nhật Bản (được biết đến với tên gọi thiết kế ‘Japandi’, từ ‘Japan’ + ‘Scandi’). Cả hai quốc gia đều chia sẻ truyền thống tối giản mềm mại, tôn trọng các vật liệu tự nhiên và chăm chút khi nói đến các tác phẩm thủ công.

Thùng loa được làm từ gỗ sồi Nhật Bản được khai thác từ tỉnh Hokkaido. Các tấm gỗ được sấy khô và chuẩn bị trong khoảng từ ba đến sáu tháng tại cơ sở của Karimoku gần Nagoya, trước khi được cắt, lắp ráp và hoàn thiện cẩn thận tại nhà máy của công ty ở Gifu. 

Dynaudio The Bookshelf - Phiên bản hợp tác mang đậm dấu ấn giao thoa giữa hai trường phái thẩm mỹ giữa Đan Mạch và Nhật Bản
Dynaudio The Bookshelf – Phiên bản hợp tác mang đậm dấu ấn giao thoa giữa hai trường phái thẩm mỹ giữa Đan Mạch và Nhật Bản

The Bookshelf sử dụng củ loa tweeter Esotar 3 hàng đầu của Dynaudio. Phần trung/trầm sử dụng phiên bản tương tự của dòng Confidence 20. Ẩn bên dưới lớp gỗ tinh xảo là một bộ phân tần “truyền thống đơn giản” như cách Dynaudio gọi. Tất cả đều được thử nghiệm và tinh chỉnh tại trụ sở Dynaudio ở Đan Mạch – bao gồm cả việc thử nghiệm tại cơ sở đo lường đẳng cấp thế giới Jupiter thuộc Dynaudio Labs.

Mặc dù The Bookshelf không được gắn mác loa phiên bản giới hạn, nhưng chắc chắn sẽ hiếm vì chỉ một số lượng nhỏ được bán ra mỗi năm.

Loa Chuyên Nghiệp

Dynaudio Core 5 và Core Sub Compact
Dynaudio Core 5 và Core Sub Compact

Không chỉ có những mẫu loa gia đình, trong lĩnh vực âm thanh chuyên nghiệp, đặc biệt là mảng âm thanh phòng thu, Dynaudio cũng gặt hái rất nhiều thành công.

Tại Munich 2024, Dynaudio sẽ ra mắt mẫu loa Core 5 và Core Sub Compact, những thành viên mới nhất của dòng Core chuyên nghiệp được thiết kế cho các môi trường phòng thu. 

Âm Thanh Xe Hơi Evidence

Cuối cùng, hệ thống âm thanh xe hơi Evidence của Dynaudio trong chiếc xe điện sang trọng Yangwang U8 sẽ có mặt để nghe thử tại khu vực Foyer 3, MOC. Đây là mẫu SUV điện, được trang bị 22 loa và giao diện người dùng tiên tiến, thân thiện mang đến trải nghiệm nghe tuyệt vời.