Mini-Boulder là phiên bản thu nhỏ của mẫu loa Boulder MK III nhưng vẫn được trang bị driver đồng trục và thùng loa thiết kế chất lượng hi-end. Bên cạnh model active thường, Unity cũng cung cấp một phiên bản Mini-Bouder tích hợp luôn bộ DSP đa năng.

Mini-Boulder là phiên bản thu gọn từ mẫu loa Boulder MK III hiện đang được bán với giá lên đến gần 9.000USD. Đôi bookshelf monitor Mini Boulder sở hữu chỉ một loa bass 8in thay vì 2 driver như người đàn anh. Mặc dù mang hình dáng của một đôi 2 đường tiếng nhưng thực chất Unity Mini-Boulder vẫn là loa 3 way nhờ trang bị driver đồng mid-tweeter.

Unity Audio giới thệu loa phòng thu Mini-Boulder, chất như hi-end, driver từ ELAC ảnh 1
Driver đồng trục mid/tweeter của Mini-Boulder gồm tweeter ribbon có khả năng mở dải cao lên đến 50kHz đặt ngay ở giữa tâm của loa mid 5in, đâu chính là thiết kế được mua từ nhà cũng cấp ELAC. Driver woofer đường kính 220mm làm từ vật liệu màng nhôm cứng giúp tối ưu độ rung và cộng hưởng mặt, mang lại độ chính xác của âm trầm.
Unity Audio giới thệu loa phòng thu Mini-Boulder, chất như hi-end, driver từ ELAC ảnh 2

Unity Audio Mini-Boulder trang bị driver đồng trục tweeter ribbon (giữa) và mid 5in của hãng loa ELAC

Là thiết kế monitor active, Mini-Boulder trang bị bộ công suất hybrid độc lập “kéo” riêng biệt cho 3 driver. Cụ thể, bo khuếch đại cho loa bass vốn cần công suất và độ dynamic, Unity sử dụng mạch Class D 300W, trong khi driver đồng trục mid/tweeter yêu cầu thể hiện tối ưu độ trưng thực, nhiễu âm thấp nhất nên hãng sử dụng 2 module công suất Class A/B 100Wx2.Giống như tất cả các dòng loa monitor của Unity Audio, Mini-Boulder sở hữu thùng loa gỗ Baltic Birch 18m thiết kế dạng kín hoàn toàng. Triết lý thiết kế thùng loa kín được hãng sử dụng để tối ưu độ chính xác về
pha thời gian cũng như độ động tốt hơn so với kiểu thùng có lỗ thoát hơi reflex. Không khác gì một đôi loa hi-end cao cấp, Unity Mini-Boulder cũng được trang bị lớp ván mặt trước loa dầy và có xử lý chống rung để dàn driver hoạt động tối ưu nhất, tránh những rụng động nội chấn tác động lên bề mặt màng loa, nhất là driver tweeter ribbon siêu nhạy.

Unity Audio giới thệu loa phòng thu Mini-Boulder, chất như hi-end, driver từ ELAC ảnh 3

Một số mẫu loa nổi tiếng của Unity Audio
Riêng phiên bản Unity Mini-Boulder DSP trang bị mạch vi xử lý tích hợp DAC 24bit/96kHz, bộ chỉnh âm sắc EQ 8 băng tần cùng đầu ra XLR Aux DSP nằm phía sau cho khả năng kết nối thêm loa subwoofer hoặc kết nối với các bộ DSP trung tâm khác. Phần mềm DSP Mac / PC được điều khiển khi kết nối qua đầu nối Neutrik Cat 5 phía sau.

Mini-Boulder cho phép đặt hàng ngay từ thời điểm này với giá 6.690 USD trong khi phiên bản tích hợp DSP người dùng phải chi thêm 400USD.

Nguồn: Nghe Nhìn Việt Nam/Minh Huệ