
Dali là một hãng âm thanh đến từ Đan Mạch. Dạo gần đây, thương hiệu âm thanh này đang là một chủ đề khá sôi động trên các diễn đàn âm thanh lớn của Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về triết lý sản xuất cũng như một vài công nghệ đặc trưng của hãng âm thanh này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị cặp loa đứng Dali Zensor 7 của họ. Đây là cặp loa đứng nằm trong dòng phân khúc trung bình của Dali. Giá của nó chỉ gần 23 triệu đồng.

Giới thiệu về loa Dali Zensor 7
Loa Dali Zensor 7 sở hữu vẻ ngoài sang trọng, thanh lịch. Được bao bọc bởi một lớp gỗ MDF với công nghệ gia công CNC đẳng cấp hàng đầu Đan Mạch. Gỗ MDF được cắt ghép tỉ mỉ và bao trọn lấy những chi tiết bên trong, chống rung lắc và giảm nhiễu động âm thanh đến mức thấp nhất.

Thiết kế của cặp loa Zensor 7 này được đánh giá là khá trang nhã, có phần hơi nhỏ so với một cặp loa đứng thông thường. Tuy nhiên đó không phải là vấn đề khi mà thùng loa của nó được làm rất chắc chắn và đặc biệt, phần chân đế của nó được thiết kế với dạng chân gai và có thể chỉnh chiều cao dễ dàng.

Bạn sẽ không phải lo lắng màu sắc của loa Dali Zensor 7 không phù hợp bởi đây là những màu có tính ứng dụng cao phù hợp với hầu hết các thiết kê nội thất gồm màu black ash-vinyl, light walnut – vinyl, white – vinyl.
Loa Dali Zensor 7 hiện có dải tần rộng 40Hz – 26,5 kHz, cùng độ nhạy cao 90dB nên phối hợp với những ampli có công suất 40W-150W để có âm thanh tốt nhất.
Những tính năng nổi bật của Dali Zensor 7
Loa Dali Zensor 7 với 2 đường tiếng gồm 3 củ loa trong đó 1 tweeter và 2 woofer. Củ loa tweeter dome mềm mái vòm mềm giúp truyền tải những âm tần cao chính xác, sống động mà không bị gắt, chói cũng như vẫn hoạt động tốt dù cường độ làm việc cao. Và đặc biệt với công nghệ hàng đầu Đan Mạch củ loa tweeter chỉ có khối lượng nhỏ bằng một nửa so với những loa vòm mềm trên thị trường hiện nay. Không chỉ có tweeter vượt trội loa Dali Zensor 7 còn có hai loa woofer với đường kính lên tới 178mm. Màng loa của củ loa woofer được thiết kế bao gồm sợi gỗ và giấy cùng với cuộn âm thanh 4 lớp giúp những âm trung, âm trầm phát ra được mạnh mẽ, chính xác nhất.

Loa Dali Zensor 7 được chăm chút đến từng chi tiết như vật liệu giảm xóc trên và dưới loa; lớp nhôm bổ sung cho vách ngăn phía trước để tạo nên âm thanh sống động mà không bị méo mó, nhiễu âm. Ngoài ra loa Dali Zensor còn có một đế nhôm nâng cao loa từ sàn; và một ê căng phía trước có thể tháo rời dễ dàng giúp ngăn bụi bẩn cũng như côn trùng xâm nhập.
Loa Dali Zensor 7 với âm thanh sắc nét mà sống động sẽ khiên bạn hài lòng khi lựa chọn làm loa sàn đứng cho dàn âm thanh của mình.
loacaocap.com/Vũ Thủy



![[CES 2026] Cambridge Audio “thách đấu” KEF bằng dòng loa không dây active L/R Series](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/01/Cambridge-Audio-LR3jpeg-1920x1080x-180x135.jpeg)

![[CES 2026] Klipsch Fives II, Sevens II và Nines II: Loa active tích hợp ampli bước vào kỷ nguyên “receiver hóa”](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/01/hifivietnam-FSN-Sevens-Your-Setup-2000x1000-1-180x135.jpg)
![[ISE 2026] K-array trở lại ISE với loạt sản phẩm cải tiến đầy tham vọng](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/01/hifivietnam-k-array-kscape-180x135.jpg)
![[NAMM 2026] HK Audio trực tiếp demo và giới thiệu các mẫu bộ lọc template filter mới cho ASHLY](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/01/HK_Audio_MusicStore-web-1200x587-1-180x135.jpg)
![[ISE 2026] Và bước chuyển của Martin Audio từ nhà sản xuất sang kiến trúc hệ thống](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/01/hifivietnam-MartinAudio_ISE2026_Stadia-Demo-Room-180x135.jpg)
![[NAMM 2026] Fender chính thức ra mắt “hệ sinh thái” Fender Studio: PreSonus Studio One Pro tái sinh dưới tên mới, cùng nhiều cải tiến](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/01/fender_studio_pro_8_01-180x135.jpg)
![[NAMM 2026] Bộ ba sản phẩm mới MGX, URX và CC1: Yamaha tái định nghĩa workflow ghi âm & livestream trong kỷ nguyên số](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/01/hifivietnam-mgx-urx-cc1-banner_c537eea179af614a2b4305c6fbb39636-1-180x135.jpg)




![[AV Show Hà Nội 2025] LiOA Audio Diva Series: Trí tuệ Việt chinh phục chuẩn mực hi-end thế giới](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2025/12/hifivietnam-lioaaudio-diva-1-180x135.jpg)











![[Đằng sau sân khấu] Làm nghề vì đam mê hay chỉ để được gọi là “kỹ sư âm thanh”?](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/01/hifivietnam-INDOCHIN_FOH_Q852_3-scaled-1-180x135.jpg)


![[ISE 2025] Loa âm trần DALI Phantom M-80 A và ampli CI AMP-4750 DSP ra mắt tại ISE 2025](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2025/02/hfvn-dali-phantom-ci-amp-4750-phantom-m80-a-238x178.jpg)

![[AVSHOW SG 2022] Dali Kore – Cambridge Audio Edge Series – Dàn phối ghép thú vị](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2022/11/hinh.png)

![[AVSHOW HN 2022] Cambridge Audio, DALI, SVS – 3 thương hiệu âm thanh của những giải thưởng hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn ấn tượng tại AV Show Hà Nội 2022](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2022/09/loa6.jpg)
![[AVSHOW HN 2022] Cambridge Audio, DALI, SVS – 3 thương hiệu âm thanh của những giải thưởng hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn ấn tượng tại AV Show Hà Nội 2022](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2022/09/TEG4.jpg)




![[ISE 2026] K-array trở lại ISE với loạt sản phẩm cải tiến đầy tham vọng](https://www.hifivietnam.vn/wp-content/uploads/2026/01/hifivietnam-k-array-kscape-100x75.jpg)
