Siêu phẩm DALI KORE – Top 11 sản phẩm tốt nhất tại Munich Show 2022 đã có mặt ở Việt Nam.

DALI KORE – SIÊU PHẨM LOA THẾ HỆ MỚI CỦA DALI

Nhà sản xuất âm thanh Hi-Fi cao cấp của Đan Mạch, DALI, đang trở lại với dòng loa phân khúc cao cấp với siêu phẩm DALI KORE, một kiệt tác của thiết kế tuyệt đẹp, công nghệ đột phá, đại diện cho đỉnh cao của truyền thống loa và hàng thập kỷ nghiên cứu của DALI.

DALI KORE tuân theo đúng với các nguyên tắc âm thanh của DALI và di sản của dòng loa cao cấp mà hãng đã và đang vượt qua ranh giới của thiết kế loa và công nghệ từ năm 1983, bao gồm MegaLine,DaCapo, SKYLINE, 40 SE và EUPHONIA.

Công nghệ DALI Balanced Drive SMC

DALI KORE giới thiệu Công nghệ Balanced Drive SMC hoàn toàn mới được cấp bằng sáng chế, được sử dụng ở củ loa trầm và củ midrange. Đây là công nghệ “đầu tiên trên thế giới” và kết hợp cuộn cảm kép với công nghệ SMC. Công nghệ Balanced Drive SMC tạo ra một tuyến tính hoàn hảo và hệ thống động cơ loa đối xứng, không có tổn thất từ tính cố hữu và do đó giảm độ méo và nén sóng hài, tăng cường đáng kể độ động.

*Dali SMC (vật liệu từ mềm) là một vật liệu dạng hạt được tráng phủ có đặc tính kết hợp giữa tính thấm từ tính rất cao và tính dẫn điện rất thấp. Là một hạt hợp chất, SMC có thể được đúc để tạo hình dạng theo yêu cầu và mặc dù nó có tính từ thẩm cao (nó có thể mang từ thông), độ dẫn điện của nó cực kỳ thấp – xấp xỉ 1/10.000 kim loại sắt. SMC được phát triển bởi DALI với sự hợp tác của một chuyên gia vật liệu của Đan Mạch. Sự phát triển của SMC cung cấp một giải pháp độc đáo và hiệu quả để giải quyết mộtsố cơ chế méo và mất tín hiệu cơ bản của cuộn dây âm trong củ loa.

SMC thế hệ thứ 2 xuất hiện trong các củ loa trung và củ loa trầm của DALI KORE, tạo ra các đặc tính được nâng cao đáng kể, đặc biệt là ở mật từ thông trên 1 Tesla, tần số trên 400 Hz và với các bộ đế đỡ hơn 200 mm2: tất cả các thông số kỹ thuật đều được ứng dụng trong củ loa trầm và loa trung DALI KORE. Ở khoảng 1/25.000 độ dẫn điện của sắt, SMC thế hệ thứ 2 dẫn điện ít hơn 2,5 lần so với SMC thế hệ đầu tiên của chúng tôi. Kết quả là làm giảm đáng kể hơn nữa độ trễ, từ thông cảm ứng và dòng điện xoáy, dẫn đến suy hao và biến dạng thậm chí còn thấp hơn.

Tweeter lai EVO-K Hybrid Tweeter

KORE có tính năng EVO-K độ nhạy cao mới Hybrid Tweeter, một sự phát triển của DALI đã được thừa nhận Mô-đun Tweeter lai. Sự kết hợp độc đáo của một tweeter vòm lụa lớn 35mm được hãng tự thiết  kế và sản xuất và một ribbon tweeter phiên bản mới có độ nhạy cao, tạo ra một mô-đun tweeter lý tưởng, mang lại đáp ứng tần số cực rộng, độ méo cực thấp, độ nhạy cao, xử lý công suất cao, độ tán âm rộng, cho phép KORE tái tạo chi tiết âm nhạc tốt và tự nhiên nhất.

Củ loa trung được thiết kế đặc biệt

Củ loa trung Balanced Drive SMC của KORE là củ loa trung đầu tiên được DALI xây dựng tất cả lại từ đầu.

Củ loa lớn 7-inch với độ nhạy cao này là một bước tiến vượt bậc về công nghệ, mang lại hơi ấm tự nhiên và sự mạch lạc trong âm nhạc. Củ loa sở hữu mô-tơ Balanced Driver SMC thế hệ mới mạnh mẽ cùng nam châm Neodymium.

Màng loa sợi gỗ đặc trưng của DALI được thiết kế lại, giúp kiểm soát âm thanh tốt hơn, cũng như giảm thiểu các âm thanh không mong muốn từ môi trường xung quanh.

Mạch phân tần công nghệ mới

Việc chế tạo crossover cho DALI KORE, với năm củ loa, trong đó 2 củ loa trầm được tách biệt vị trí, đòi hỏi rất nhiều trí tưởng tượng, trực giác và kinh nghiệm. DALI KORE đã được trang bị các thành phần phân tần tốt nhất hiện có với cuộn cảm SMC-KORE mới, áp dụng công nghệ SMC cao cấp cho vật liệu cốt  lõi. Các cuộn cảm SMC-KORE làm giảm dòng điện biến dạng lên đến 12 dB, so với cuộn cảm lõi bột sắt thường được sử dụng. Nó cũng có Điện trở DC thấp hơn, đường dẫn tín hiệu ngắn hơn và ít bị nhiễu hơn so với cuộn cảm lõi không khí.

Thùng loa DALI KORE

Thiết kế của DALI KORE yêu cầu kết hợp nhiều loại vật liệu, mỗi vật liệu lại được chọn lọc cẩn thận để đảm bảo cả tính thẩm mỹ, đặc tính cấu tạo và âm học. Tấm gỗ laminate cong, vener gỗ Ammara Ebony sơn bóng, kết cấu tương phản hoàn thiện, đã được lấy từ giới nội thất sang trọng. Khuôn đúc nhôm nguyên khối và các vật liệu composite mang lại một thiết kế tự do hơn và cực kỳ cứng chắc cho thùng loa. Chân đế từ vật liệu cement resin composite nặng đến 34kg tạo một nền tảng vững chắc cho thùngloa 160kg.

Tái tạo âm thanh dễ dàng & chân thực

DALI KORE tái tạo âm nhạc tiệm cận với bản ghi âm gốc. Hầu như không có biến dạng hoặc nhuộm màu âm, không thêm vào bất cứ thứ gì và cũng không bỏ sót chi tiết nào đi. DALI KORE là hiện thân chân thực cho triết lý bảo toàn âm thanh của DALI. Từ hơi thở yên tĩnh nhất đến đoạn cao trào nhất của dàn nhạc,KORE tái tạo mọi sắc thái với độ trung thực tối đa và độ động dường như vô tận, ở bất kỳ âm lượng nào.

Made in Denmark

DALI KORE là một sản phẩm ‘sản xuất tại Đan Mạch’ thực sự. Từ việc lắp ráp các củ loa, sản xuất tweeter và crossover, đến thùng loa và sơn phủ, DALI KORE được sản xuất độc quyền tại cơ sở sản xuất ở

Nørager của DALI và được hỗ trợ bởi các nhà sản xuất chuyên gia ở miền trung Đan Mạch. DALI KORE là một minh chứng rõ ràng rằng: DALI, cùng với thiết kế, kỹ thuật của Đan Mạch và tiềm lực sản xuất, nằm trong số những công ty tốt nhất mà thế giới âm thanh hiện có. DALI KORE là một cặp loa Hi-Fi cao cấp đầy tham vọng và là thiết bị tối tân thể hiện niềm đam mê âm nhạc của DALI.

Bình luận: