Trang chủ Thiết bị nghe nhìn Dây dẫn & Phụ kiện Dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables – dòng phụ kiện chuyên...

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables – dòng phụ kiện chuyên dùng cho đầu đĩa than

AudioQuest là thương hiệu âm thanh có xuất xứ từ Mỹ được lòng các tín đồ âm thanh nhờ các mẫu dây cáp có khả năng kết nối và phối ghép các thiết bị âm thanh số tuyệt hảo. Dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables là kết quả của những nỗ lực và sáng tạo không ngừng nghỉ cho ra những mẫu cáp âm thanh phục vụ tốt nhất cho việc kết nối đầu đĩa than đến với loa, mang đến cho bạn những trải nghiệm âm thanh thú vị đến bất ngờ.

Giới thiệu về dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables

Dòng dây tín hiệu Tonearm Cables gồm có 6 mẫu dây tín hiệu dành cho đầu đĩa than gồm: dây tín hiệu AudioQuest Groundgoody, dây tín hiệu AudioQuest Wildcat, dây tín hiệu AudioQuest Cougar, dây tín hiệu AudioQuest Leopard, dây tín hiệu AudioQuest Wild LP và dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP.
Trong đó, dây tín hiệu AudioQuest Groundgoody là bộ đôi sản phẩm nhỏ bao gồm 2 model là Jupiter và Saturn còn các mẫu dây tín hiệu trong dòng Tonearm Cables là các sản phẩm đơn. Chúng đều được kết cấu bao gồm phần dây dẫn, chất cách điện và các đầu cắm kết nối. Ngoại trừ dây tín hiệu AudioQuest Groundgoody ra thì các dây dẫn của các mẫu dây tín hiệu dòng Tonearm Cables được trang bị 1 jack càng cua, 1 jack tonearm kết nối với đầu đĩa than và 2 jack cắm RCA.

day tin hieu AudioQuest Tonearm Cables dep

Bao bọc bên ngoài các mẫu dây tín hiêu trong dòng AudioQuest Tonearm Cables đều được trang bị lớp vỏ được bện nhiều tầng theo cấu trúc Noise-Dissipation System (NDS) chắc chắn giúp chúng có thể hạn chế tiếng ồn nền và nhiễu tín hiệu hiệu quả trừ dây tín hiệu AudioQuest Wildcat ra. Thêm nữa, lớp vỏ này còn có khả năng chống lại nhiễu âm RF tiêu cực từ các thiết bị nối đất và bảo vệ tốt cho các dây dẫn bên trong.

Những đặc điểm nổi bật của các sản phẩm dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables

Dây tín hiệu GroundGoody gồm 2 mẫu Saturn và Jupiter, được đặt tên theo những hành tinh trong hệ mặt trời. Trong đó, Saturn được trang bị dây dẫn có lõi được làm theo công nghệ Perfect-Surface Copper (PSC+) phủ đồng nguyên chất trên bề mặt, có độ tinh khiết cao giúp mang đến âm thanh sạch, tự nhiên. Model Jupiter có lõi dây dẫn Perfect-Surface Sliver (PSS) với bề mặt phủ bạc nhằm tăng hiệu suất đường truyền lên đáng kể. Chúng đều được làm theo cấu trúc NDS cho lớp vỏ nhằm hạn chế mất mát tín hiệu, hoàn thiện các file tín hiệu đầy đủ nhất. Ngoài ra, chúng còn được trang bị jack Spade mạ bạc có tác dụng tăng khả năng tiếp xúc giữa các thiết bị âm thanh được kết nối.

day tin hieu AudioQuest Tonearm Cables sang trong

Tiếp đến là dây tín hiệu AudioQuest Wildcat được kết cấu dây dẫn ứng dụng công nghệ chế tạo Perfect-Surface Copper (PSC) kết hợp với đồng tinh khiết, đã được loại bỏ tạp chất và oxi gây biến dạng tín hiệu do ảnh hưởng bởi tương tác sợi bên trong lõi dây. Bên cạnh đó, các dây dẫn của dây tín hiệu AudioQuest Wildcat được che chắn bởi ống cách điện PE kết hợp chất liệu Foamed-Polyethylene, tạo môi trường điện không khí tự nhiên bao quanh dây dẫn. Mẫu dây tín hiệu này được mạ vàng các cổng kết nối nhằm hạn chế hiện tượng ăn mòn. Lớp vỏ dây tín hiệu này có màu trắng xám thanh lịch.

day tin hieu AudioQuest Tonearm Cables nhìn gan

Vẫn duy trì công nghệ chế tác đặc trưng của dòng là sử dụng dây dẫn phủ đồng tinh khiết kết hợp với công nghệ Perfect-Surface Copper+ (PSC+), dây tín hiệu AudioQuest Cougar sẽ giúp bạn được trải nghiệm âm thanh sạch và tinh khiết hơn hẳn. PSC+ có khả năng chống lại sự tương tác điện và từ giữa các sợi dây dây dẫn đáng kể. Các dây dẫn của dây tín hiệu này được bao bọc bởi ống cách điện được làm từ chất liệu Foamed-Polyethylene kết hợp với hệ thống điện môi Dieletric-Bias System (DBS) giúp tạo ra một môi trường tĩnh điện vững chắc và ổn định, bão hòa và phân cực các phân tử của lớp cách điện. Do đó, dây tín hiệu AudioQuest Cougar sẽ giảm thiểu tối đa việc lưu giữ năng lượng trong lớp cách điện và sự chậm trễ trong thời gian truyền tín hiệu phi tuyến tính hiệu quả. Bên cạnh đó, các jack cắm của mẫu dây tín hiệu này được mạ bạc nhằm tăng khả năng tiếp xúc, nâng cao hiệu suất đường truyền. 
Với các mẫu dây tín hiệu AudioQuest Leopard, dây tín hiệu AudioQuest Wild LP và dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP đều được kết cấu gồm jack cắm mạ bạc, cùng với hệ thống dây dẫn có lõi được làm bằng đồng mạ bạc Perfect-Surface Sliver (PSS) có độ tinh khiết cao, giúp truyền tải tín hiệu sạch và trong trẻo nhất có thể. Chất liệu này có hiệu suất vượt trội hơn các cáp đồng cũ như OFHC, OCC, 8N, mang đến âm thanh sắc nét nhất từ các đầu đĩa than ra loa.

Nguồn : Whathifi/Hằng Anh 

Bình luận: