Song song với trường phái tai nghe chống ồn giúp cách ly hoàn toàn âm thanh ngoài, vẫn tồn tại xu hướng tai nghe mở, cho phép người nghe có thể nhận thức và tương tác được với các âm thanh trong môi trường xung quanh. 

Xu hướng ấy hiện đang dần trở nên thịnh hành khi mới đây phối hợp cùng Mai Nguyên, thương hiệu âm thanh đến từ Mỹ – Bose – đã tổ chức buổi workshop: “Âm thanh mở, không cản trở”, mang đến cho người dùng những trải nghiệm về dòng tai nghe mở Ultra Open Earbuds vừa ra mắt.

Mẫu tai nghe mới Bose Ultra Open Earbuds hiện có 2 màu: Trắng và Đen.
Mẫu tai nghe mới Bose Ultra Open Earbuds hiện đang được trưng bày với 2 phiên bản: Trắng bạc và Đen.

Trước khi bắt đầu giới thiệu về dòng tai nghe mới, khách tham quan được tham gia trải nghiệm khả năng chống ồn từ các dòng tai nghe chụp tai và in-ear Bose.

Lần lượt, mỗi người được đeo trên tai các sản phẩm tai nghe Bose trong khi loa đang phát các tiếng ồn như tiếng máy hút bụi, tiếng máy bay… qua đó có dịp tự kiểm chứng hiệu quả chống ồn từ tai nghe Bose.

Khách tham quan trực tiếp trải nghiệm âm thanh từ các dòng tai nghe Bose.
Khách tham quan trực tiếp trải nghiệm âm thanh từ các dòng tai nghe
với sự hướng dẫn, tư vấn trực tiếp từ Bose
…với sự hướng dẫn, tư vấn trực tiếp từ đại diện thương hiệu Bose

Trở lại với nội dung buổi workshop giới thiệu sản phẩm, Anh Long – Đại diện thương hiệu Bose đã sơ lược một số sản phẩm đã từng ra mắt của Bose tiêu biểu cho xu hướng âm thanh mở này. 

Cách đây vài năm, hãng đã cho ra mắt chiếc kính chơi nhạc với âm thanh mở Bose Frames Soprano và sau đó là mẫu loa đeo cổ Bose Sound Wear. Tuy nhiên, các sản phẩm vẫn chưa hoàn toàn tối ưu khi âm thanh được truyền từ củ loa nằm ở khoảng cách xa đến tai, có khả năng lộ nội dung âm thanh cả nhân đến những người xung quanh.

Khắc phục nhược điểm đó, Bose vừa chính thức đưa ra thị trường mẫu tai nghe Ultra Open Earbuds trong hình hài như một chiếc khuyên tai giúp khoảng cách từ củ loa đến tai được thu hẹp đáng kể.

Anh Long - Đại diện thương hiệu Bose hào hứng chia sẻ về tai nghe Ultra Open Earbuds.
Anh Long – Đại diện thương hiệu Bose hào hứng chia sẻ về tai nghe Ultra Open Earbuds.
Toàn cảnh buổi workshop “Âm thanh mở, không cản trở”. Ảnh: Mai Nguyên
Toàn cảnh buổi workshop “Âm thanh mở, không cản trở”. Ảnh: Mai Nguyên

Bose Ultra Open Earbuds là một sản phẩm độc đáo được thiết kế với kiểu dáng tai nghe mở cho phép người dùng thưởng thức âm nhạc yêu thích trong khi vẫn hoàn toàn nhận thức được môi trường xung quanh. Thiết kế này đảm bảo rằng tai người dùng không bị bịt kín và còn rất hữu ích trong các tình huống như khi bạn muốn nghe nhạc trong khi làm việc, chạy bộ hoặc các tình huống khác.

Anh Mai Triều Nguyên - Đại diện Mai Nguyên chia sẻ các trải nghiệm thực tế của anh với mẫu tai nghe Bose Ultra Open Earbuds mới.
Anh Mai Triều Nguyên – Đại diện Mai Nguyên chia sẻ các trải nghiệm thực tế của anh với mẫu tai nghe Bose Ultra Open Earbuds mới.

Tai nghe có thiết kế độc đáo trong hình dạng của chữ U làm từ cao su mềm, cho phép sản phẩm được cố định trên vành tai mà không cần đưa thiết bị vào ống tai như các dòng sản phẩm truyền thống, mang lại sự thoải mái tối đa và gần như không gây đau hay khó chịu cho người sử dụng.

Tai nghe Bose Ultra Open Earbuds có thể phát nhạc liên tục 7.5 giờ, kết hợp cùng hộp sạc cung cấp thêm 19.5 giờ thời lượng pin.
Tai nghe Bose Ultra Open Earbuds có thể phát nhạc liên tục trong 7.5 giờ, kết hợp cùng hộp sạc cung cấp thêm 19.5 giờ thời lượng pin.

Với công nghệ OpenAudio độc quyền, trong môi trường sử dụng thông thường, Bose cam kết hạn chế tối đa âm thanh rò rỉ và chỉ có người đeo tai nghe mới có thể nghe thấy âm thanh đang phát. Hơn nữa, “chiếc khuyên tai” độc đáo này còn tích hợp tính năng Bose Immersive Audio, giúp tạo ra một hiệu ứng âm thanh không gian 3D cho phép người dùng tận hưởng âm nhạc theo một cách sâu sắc và gần gũi hơn tương tự như khi thưởng thức âm thanh từ dàn loa bên ngoài.

Người dùng có thể chuyển giữa chế độ âm thanh không gian tĩnh, âm thanh không gian động hoặc tắt hẳn tính năng này thông qua ứng dụng Bose Music hay cũng có thể tùy chỉnh bằng phím cứng.

Khách tham quan trực tiếp trải nghiệp tai nghe Bose Ultra Open Earbuds cùng công nghệ Bose Immersive Audio.
Khách tham quan trực tiếp trải nghiệp tai nghe Bose Ultra Open Earbuds cùng công nghệ Bose Immersive Audio.

Theo thống kê, Bose Ultra Open Earbuds là một trong 4 sản phẩm mang thương hiệu Bose trên tổng số 153 thiết bị hỗ trợ Snapdragon Sound của Qualcomm. Với Snapdragon Sound, giờ đây tại nghe Bose đã có thể hổ trợ codec Qualcomm aptX Adaptive mới nhất cho phép chơi các định dạng âm thanh lossless với độ trễ cực thấp. 

Các tính năng nổi bật khác bao gồm điều chỉnh âm lượng tự động dựa trên tiếng ồn môi trường, hỗ trợ Google Fast Pair, kháng nước chuẩn IPX4, và Bose SimpleSync để ghép nối liền mạch với các loa thông minh và soundbar của Bose. Đặc biệt, Bose Ultra Open Earbuds sử dụng nút cứng vật lý có thể tùy biến chức năng mang đến cho người dùng khả năng thao tác nhanh và tin cậy hơn. 

Ứng dụng Bose Music cho phép điều chỉnh và tùy biến tai nghe Ultra Open Earbuds cũng nhưng tất cả các thiết bị âm thanh của Bose.
Ứng dụng Bose Music cho phép điều chỉnh và tùy biến tai nghe Ultra Open Earbuds cũng nhưng tất cả các thiết bị âm thanh của Bose.

Ultra Open Earbuds hiện đang có bán tại các cửa hàng Mai Nguyên, Bose Store và các đại lý ủy quyền của Bose trên toàn quốc với giá 7.890.000đ.

Khoa Nguyễn – Hifivietnam.vn