So với album đầu tay, Hà Vân đã hát tốt và “sạch” hơn rất nhiều. Nếu chỉ mới nhìn vào danh sách bài hát của album thì đã có thể đoán được đây là một CD đáng nghe bởi Chuyến xe lam chiều chứa toàn những bài hát đình đám một thời qua nhiều giọng hát gạo cội của dòng nhạc trữ tình.

Nay những Nhành cây trứng cá, Chiều nước lũ, Không giờ rồi, Làm dâu xứ lạ… được thể hiện lại qua giọng hát đẹp, ngọt ngào của Hà Vân – một ca sĩ trẻ nhưng rất được khán giả yêu thích gần đây của thị trường nhạc bolero.

Bìa album “Chuyến xe lam chiều”

Ngoài ra, album còn có sự góp giọng của nam ca sĩ Quang Đại trong Gõ cửa trái tim và Tiến Vinh với liên khúc Trả nhẫn kim cương – Vòng nhẫn cưới. Phần hòa âm của SPM Studio tuy không mới hay đặc sắc nhưng tròn trịa, góp phần tôn vinh giọng hát ca sĩ. Phần mix nhạc của album khá sạch, âm thanh trong trẻo, là một điểm sáng của CD.

Hà Vân hát tốt nếu không muốn nói là hay tất cả những ca khúc trong đĩa nhạc, sến nhưng không quá bi lụy mà rất đằm thắm. Chất trữ tình trong CD rất vừa phải, mượt mà. Điều này vô tình chung lại làm album nghe hơi đều, thiếu một vài điểm nhấn cụ thể. Tuy nhiên, có thể nói Chuyến xe lam chiều là một đĩa nhạc không thể thiếu với những người mê nhạc trữ tình.

Danh sách bài hát:

  1. Chuyến Xe Lam Chiều – Hà Vân
  2. Nhành Cây Trứng Cá – Hà Vân
  3. Làm Dâu Xứ Lạ – Hà Vân
  4. Gõ Cửa Trái Tim – Hà Vân, Trần Quang Đại
  5. Quên Cây Cầu Dừa – Hà Vân
  6. Chiều Nước Lũ – Hà Vân
  7. Liên Khúc Trả Nhẫn Kim Cương, Vòng Nhẫn Cưới – Tiến Vinh, Hà Vân
  8. Hãy Ôm Em Đi – Hà Vân
  9. Không Giờ Rồi – Hà Vân

Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần