HFVN – Đức Tuấn nổi lên như một trong những giọng ca nam hiếm hoi trên thị trường nhạc nhẹ trong nước. Bên cạnh những Quang Dũng, Thanh Long Bas, … Anh đi vào lãnh địa của tầng lớp người nghe coi trọng sự tinh tế của nghệ thuật và sự thanh cao của cảm xúc.

biatruocu

Album chỉ gồm 6 ca khúc của hai đại thụ âm nhạc Phạm Duy – Trịnh Công Sơn, cho thấy sự coi trọng phần tinh chọn hơn là khuyến mãi với những bonus track. Nghe Đức Tuấn hát, người nghe cảm nhận được sự kỹ lưỡng trong cách xử lý kỹ thuật thanh âm của anh. Qúa tròn trịa và quá trau chuốt, xúc cảm trước tiên sẽ dễ được cảm nhận vì đó là cách thể hiện cảm xúc nghiêm túc. Nhưng đứng ở góc độ người nghe, nhất là đối với dòng nhạc trữ tình, sự kỹ lưỡng và tròn trịa hơn trong giọng ca đôi khi vẫn chưa khiến người nghe đạt đủ được cái chất sầu, của ái, của vương, của hận, ẩn chứa trong lòng các ca khúc. Vẫn còn thiếu một sự đặc thù, một chút dị biệt trong giọng ca của anh.

“Ngậm ngùi” là ca khúc thành công nhất của album, còn “áo anh sứt chỉ đường tà” dường như chỉ mới là sự thử nghiệm mà thôi.

Ca sĩ thể hiện: Đức Tuấn
Thể loại: Trữ tình
Hãng sản xuất: Phương Nam Film
Đánh giá: 4/5

Danh sách bài hát:

  1. Ngậm Ngùi
  2. Chiếc Lá Thu Phai
  3. Thuyền Viễn Xứ
  4. Tôi Ru Em Ngủ
  5. Này Em Có Nhớ
  6. Áo Anh Sứt Chỉ Đường Tà

 

Bình luận: