Trang chủ Âm nhạc Một ngày khôi – Mai Khôi

Một ngày khôi – Mai Khôi

HFVN – Mai Khôi là cái tên xa lạ với đa số người nghe, tuy đã ra mắt công chúng qua album đầu tay-Khôi – được phát hành vào năm 2004, nhưng đến album thứ hai này thì cô đã cho thấy một bước tiến dài và đẳng cấp thật sự của mình.

CD_MKMotNgayKhoi_front

Nhắc đến từ “đẳng cấp” là không thừa với cách hát và cách làm nhạc trong album. Với 9 ca khúc do mình sáng tác, âm nhạc của “một ngày khôi”lạ nhưng lại rất hợp lý. Các thể loại country, jazz, folk, rock altemative được lồng ghép vào các ca khúc của album một cách khá già dặn, đây hoàn toàn không phải là lối thử nghiệm áp đặt theo kiểu “sáng tạo mới” như một vài ca – nhạc sĩ đã từng thất bại, mà xuyên suốt trong toàn bộ album là cảm xúc chân khiết được thể hiện một cách rất có nghề. Thật hiếm hoi khi pha trộn nhiều thể loại nhưvậy nhưng kh6ng khí âm nhạc của album vẫn thống nhất – kín đáo, đằm thắm, sâu thẳm. Nhưng nói thật, tôi vẫn thích nhất ở Mai Khôi là chất “lửa ngầm” khi chơi rock không cần gào thét, ồn ào – còn hiếm hoi ở Việt Nam.

“Như chưa từng đau”, “Ru mình”, “Đi về đâu”, “Đợi chờ” là những ca khúc rất đẹp, riêng hai ca khúc hát tiếng Anh “I could love you more” và “You and I” thì khó mà hình dung được đây là sáng tác của một ca sỉ trẻ Việt Nam.

Danh sách bài hát:

  1. Đi Về Đâu – Mai Khôi
  2. Đợi Chờ – Mai Khôi
  3. I Could Love You More – Mai Khôi
  4. Một Ngày Khôi – Mai Khôi
  5. Như Chưa Từng Đau – Mai Khôi
  6. Ru Mình – Mai Khôi
  7. You And I – Mai Khôi
  8. Tôi Và Anh – Mai Khôi
  9. Hương Tình Nhân – Mai Khôi
  10. Đêm – Mai Khôi

Nghe Nhìn Việt Nam

Bình luận: