Badoo Sound là thương thiệu loa & thiết bị âm thanh chuyên nghiệp của công ty Badoo Sound Technology Ltd có nhà máy chính đặt tại Thẩm Quyến. Tuy mới thành lập hơn 10 năm (1997), là một thương hiệu mới mẻ, hãng cũng đã thu hút được nhiều quan tâm tại các kỳ triển lãm thiết bị âm thanh thời gian gần đây.

So với những tên tuổi có cùng xuất xứ khác trong ngành, Badoo Sound có phần nổi bật hơn nhờ sở hữu bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D Lab) tại Đức dưới sự cộng tác của Solomon Neumann và đội ngũ kỹ sư có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các thiết bị âm thanh.

Tại Plase Show Hà Nội tới đây, Badoo Sound sẽ giới thiệu 2 dòng sản phẩm chính: Dòng loa Line Array LS-210 và dòng loa full high-end dành cho bar club HE-612.

Line array LS-210

Hệ thống loa line array LS-210 được Badoo thiết kế sử dụng trong các buổi trình diễn live ở những không gian lớn như sân vận động, nhà thờ hay sảnh hòa nhạc.

Thùng loa nhỏ gọn cùng kết cấu trong thông minh dễ dàng lắp đặt; Mỗi module loa LS-210 chứa 2 củ loa woofer 10inch dùng cuộn voice coil lớn (75mm), và 1 củ loa tweeter 3inch neodynium có độ nhạy cao.

Ấn tượng rõ ràng nhất của hệ thống line array LS-210 là áp âm vô cùng mạnh mẽ đồng thời khả năng kiểm soát tần số cao rất tốt, nhờ vậy người nghe vẫn có thể cảm nhận được âm thanh phát ra một cách chính xác dù khoảng cách đứng khá xa.

Loa full high-end HE-612

Với mục đích sử dụng cho bar club yêu cầu chất lượng âm thanh ở mức cao, HE-612 được Badoo Sound thiết kế với yêu cầu kỹ thuật cùng chất âm cao cấp hơn. Loa sử dụng phân tần dạng 2 đường tiếng chỉ với 2 củ loa: 1 cho bass và 1 cho treble.

Phần loa bass của HE-612 được Badoo Sound trang bị củ loa 12 inch dùng nam châm kích thước cực lớn với đường kính lên đến 190mm và cuộn voice coil làm từ nhôm phủ bạc với đường kính 3inch. Phần loa treble cũng được sử dụng củ loa đặc biệt với đường kính 1.75inch dùng màng Mylar polyester.

“khái niệm high-end” nếu đem so với hệ thống âm thanh gia đình, có lẽ HE-612 vẫn chưa đạt đến, tuy nhiên, với mặt bằng chung các thiết bị dành cho trình diễn, HE-612 của Badoo Sound thật sự là một khác biệt.

Nguồn: Nam Bình