MOON 390 được tạo ra với nhiệm vụ trở thành một giải pháp hoàn hảo cho vai trò nguồn phát nhạc số, đáp ứng tốt các yếu tố như chất lượng âm thanh, hiệu năng xử lý, tính linh hoạt và độ tiện dụng.
Là sự kết hợp giữa pre-amp 350P và DAC 380D, biến 390 trở thành một thiết bị đa năng, đa nhiệm, đảm nhận vai trò của đầu phát nhạc số, network player, DAC giải mã, pre-ampli, phono preamp và cả headamp.
MOON 390 là thiết bị đầu tiên của Simaudio được trang bị nền tảng phát trực tuyến MiND 2 (Moon intelligent Network Device). Nhờ việc ứng dụng nền tảng này, MOON 390 có thể phát nhạc trực tuyến độ phân giải cao từ các dịch vụ Roon Ready, Tidal Masters, Deezer Hi-Fi, Qobuz Sublime+. Thêm vào đó, chiếc đầu phát này hỗ trợ đầy đủ các định nhạc nhạc số độ phân giải cao bao gồm PCM (tối đa 32bit/384kHz), DSD (tối đa DSD 256) và đặc biệt là cả MQA.
Việc phát nhạc qua mạng từ các nguồn lưu trữ nội bộ của MOON 390 sẽ được thực hiện thông qua giao thức DLNA/UPnP. Với các nhạc di động, MOON 390 cũng được trang bị Bluetooth AptX cho phép phát nhạc không dây chất lượng cao đạt chuẩn CD. Thậm chí, nó còn có thể phát nhạc trực tiếp từ các nguồn lưu trữ cố định như USB hay ổ cứng thông qua một cổng USB Host được bố trí ở mặt sau của máy.
Bên cạnh vai trò nguồn phát, người dùng cũng có thể sử dụng MOON 390 như một DAC giải mã cao cấp. Thông qua 4 đầu vào kĩ thuật số gồm USB, SPDIF, Toslink, AES/EBU cùng mạch giải mã hi-res trang bị chip DAC ESS DAC Pro, MOON 390 có thể tiếp nhận và xử lý gần như mọi định dạng nhạc số độ phân giải cao hiện nay.
Với mạch pre-amp thừa hưởng từ MOON 350P, MOON 390 có thể kết hợp tốt với bất cứ ampli công suất (khuyên dùng với Moon Neo 400M) hay loa tích hợp nào mà không cần thêm sự hỗ trợ của pre-amp gắn ngoài.Cùng với đó, một mạch xuất âm dành riêng cho tai nghe cao cấp cũng được trang bị sẵn dành cho người chơi headphone. Toàn bộ các hoạt động stream nhạc, giải mã và các tính năng của máy đều có thể điều khiển và kiểm soát dễ dàng bằng ứng dụng MiND 2 trên di động.
Nguồn: Hifiworld